x close

ชูวิทย์ ตอบแล้ว ! หลังโดน อุ๊งอิ๊ง ตอกเพ้อเจ้อ - โพสต์ล่าสุด ดีลลับ-ดีลรั่ว-ดีลลวง !?


          ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ วิเคราะห์ปม ทักษิณ ยกเลิกกลับไทย แบบเต็ม ๆ พร้อมตอบกลับหลัง อุ๊งอิ๊ง บอกเพ้อเจ้อ เข้าใจอยากให้พ่อกลับบ้าน ก่อนโพสต์อีกครั้ง เรื่องดีลลับ-ดีลรั่ว-ดีลลวง
 
          ยังคงจับตากันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการประกาศกลับไทยในวันที่ 10 สิงหาคม 2566 ของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่าจะกลับจริงไหม มีดีลลับอะไรหรือเปล่า กระทั่ง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาโพสต์ว่า "เกมพลิก ทักษิณถอย ยกเลิกกลับไทย สถานการณ์เปลี่ยน" ทำให้คนยิ่งสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร จะคอมเมนต์ถึงเรื่องนี้สั้น ๆ ว่า "เพ้อเจ้อ"

ชูวิทย์ ทักษิณ

          ล่าสุด (29 กรกฎาคม 2566) ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็น "ผิดแผน ! ทักษิณยกเลิกกลับไทย" อีกครั้ง พร้อมตอบโต้ถึงอุ๊งอิ๊งในตอนท้ายของโพสต์ด้วย ดังนี้

          "ผิดแผน ! ทักษิณยกเลิกกลับไทย หากใครคิดว่าทักษิณจะกลับมาไทย วันที่ 10 ส.ค. แล้วมี ตำรวจ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ไปรับตัว และนำหมายศาลพาตัวเข้าเรือนจำเพื่อรับโทษ 3 คดี รวม 10 ปี ตามปกติ ต้องถือว่าคิดผิด ไม่รู้ใจทักษิณ หากจะทำแบบนั้นจริงคงคิดได้ไปนานแล้ว ไม่ต้องรอถึง 15-16 ปี

           ทักษิณออกจากไทยในสมัยอดีตนายกฯ สมัคร สุนทรเวช เมื่อปี พ.ศ. 2551 แล้วไม่กลับมาอีกเลย ยิ่งจะมากลับเอาช่วงเดือนสิงหาคม 2566 ที่กำลังร้อนแรงเรื่องการโหวตหานายกฯ และจัดตั้งศูนย์อำนาจใหม่บริหารประเทศ กำหนดการวัน 10 สิงหาคม จึงต้องมี "วาระพิเศษ" แน่นอน

           ปกติในวันแรกเมื่อก้าวเท้าเข้าคุกทำประวัติ สามารถยื่นขอ "พระราชทานอภัยโทษส่วนบุคคล" ได้เลย ถือเป็นสิทธิของนักโทษทุกคน แต่นี่เป็นเรื่องของ "คนธรรมดาที่กระทำผิดกฎหมาย" ส่วนคนระดับ "นายกรัฐมนตรี" ที่กระทำผิดกฎหมาย หากใครคิดว่าจะเหมือนกันก็บ้าเต็มที เอาเป็นว่าแม้แต่คนใหญ่คนโตไปทำผิดกฎหมายแล้วสู้ผิด กรมคุกยังต้องดูแลกันเป็นพิเศษ อันเนื่องมาจากความปลอดภัยในคุก จะให้ไปปะปนกับนักโทษคนอื่น ๆ ไม่ได้ เกิดมีนักโทษอยากดัง หรือพวกหมั่นไส้อยากทำร้าย กรมคุกก็ต้องรับผิดชอบ เพราะอยู่ในความควบคุมของตนเอง

ชูวิทย์ ทักษิณ


           แต่ "การขอพระราชทานอภัยโทษส่วนบุคคล" เป็นพระราชอำนาจของในหลวง แม้นักโทษเด็ดขาดชายในคุกมีสิทธิ์ยื่นขอ แต่ไม่มีใครได้ ยกเว้นโทษที่เป็นความผิดต่อตัวพระองค์ท่าน คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หรือ ม.112 นั่นเอง เมื่อมีการพระราชทานอภัยโทษส่วนบุคคลให้ มีธงนำเปิดทางไปที่คุก ได้รับอิสรภาพ ถือเป็นพระกรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่ในหลวงมีให้ต่อผู้ที่กระทำผิดต่อพระองค์ท่านเท่านั้น.

           คนทำผิดคดีทุจริต ปล้น ฉ้อโกง ทุกคดี แม้ยื่นขอได้ แต่ไม่เคยได้รับพระราชทานอภัยโทษส่วนบุคคล หากมีใครไปบอกทักษิณว่าทำได้ ก็ต้องเป็นแผนหลอกให้ทักษิณเคลิ้ม ในช่วงนี้พรรคเพื่อไทยเป็น "ตัวแปร" หากเทไปข้างไหน ขั้วเก่า ขั้วใหม่ ก็ย่อมได้อำนาจ

          คนระดับอดีตนายกฯ จากบ้านไป 16 ปี ย่อมต้องการกลับมาบ้านเกิดเป็นเรื่องปกติ แต่ครั้นจะกลับมาโดยไม่มีอำนาจคงกลับมานานแล้ว ไม่ต้องมากลับเอาช่วงนี้ เกมแห่งอำนาจ แลกเปลี่ยนผลประโยชน์ หากไม่มั่นใจทักษิณไม่กลับแน่นอน

          จึงบอกได้ว่า 4 สิงหาคมนี้ ต้อง "ยื้อ" ดึงเช็งสุดฤทธิ์ ตอนนี้ขอถอยไปตั้งหลักก่อน ยกเลิกแผนกลับไทยไม่มีกำหนด จนกว่าจะตั้งรัฐบาลลงตัว ส่วนใครว่าผม "เพ้อเจ้อ" ผมไม่โกรธหรอกครับ เข้าใจดีว่าคุณอุ๊งอิ๊งอยากให้คุณพ่อกลับบ้าน เป็นเรื่องของความกตัญญู ส่วนผมพูดในฐานะคนไทยคนหนึ่งเท่านั้น"

          ต่อมาในช่วงค่ำ ชูวิทย์ ได้โพสต์อีกว่า "ไม่มี "ดีลลับ" ที่ไม่รั่ว แต่เมื่อ "ดีลรั่ว" ก็ต้องรับ ทำงานเพื่อบ้านเมืองเป็นความฝันอันสูงสุด แต่เป็น "ดีลลวง" ไปได้ไง ?"

ชูวิทย์ ทักษิณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชูวิทย์ ตอบแล้ว ! หลังโดน อุ๊งอิ๊ง ตอกเพ้อเจ้อ - โพสต์ล่าสุด ดีลลับ-ดีลรั่ว-ดีลลวง !? โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2566 เวลา 22:52:42 16,801 อ่าน
TOP