x close

ซอลส์ คิง เฮิร์บ การันตีคุณภาพคับหลอด ด้วยรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2566
          ยาสีฟันซอลส์ คิง เฮิร์บ (SALZ King Herb) โดยบริษัท ไลอ้อน ประเทศไทย จำกัด การันตีคุณภาพคับหลอด ด้วยรางวัล "ผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น" อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2566 มอบโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อส่งเสริมคุณภาพการประกอบการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพดีเด่นประเภทต่างๆ

          โดยยาสีฟันซอลส์ คิง เฮิร์บ ยาสีฟันราชาสมุนไพรสูตรเข้มข้น มีฟลูออไรด์ 1500 ppm ยาสีฟันที่ช่วยรักษาสมดุลเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปาก เป็นการเสริมเกราะป้องกันและจัดการปัญหาในช่องปากตั้งแต่ต้นเหตุ จึงช่วยป้องกันฟันผุ ลดกลิ่นปาก คราบฟัน และปัญหาเหงือกได้เป็นอย่างดี เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีอย่างยั่งยืน ได้รับคัดเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น ประเภทส่งเสริมการใช้วัตถุดิบภายในประเทศ คว้ารางวัลอย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2566 มาครอง เป็นการตอกย้ำว่านอกจากการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาพของคนไทยแล้ว ยังให้ความสำคัญในการส่งเสริมการใช้วัตถุดิบในประเทศอีกด้วย

          สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาสีฟันส่วนใหญ่มักใส่สารต้านเชื้อแบคทีเรีย (Antibacterial agents) ซึ่งเป็นสารเคมี หากเราใช้สารเคมีติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลข้างเคียง 'ทำให้เชื้อแบคทีเรียกลายพันธุ์และดื้อต่อยาได้' ดังนั้น "การรักษาสมดุลของเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีในช่องปาก (Oral microbiome balance)" เป็นวการเสริมเกราะป้องกันสุขภาพช่องปากด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งมีความปลอดภัยและมีความยั่งยืนมากกว่า ถ้าหากเสียสมดุลของเชื้อจุลินทรีย์ดีในช่องปากไป กล่าวคือเชื้อดีมีปริมาณน้อย และไม่สามารถคุมเชื้อที่ก่อโรคได้ (Dysbiosis state) นำไปสู่การเกิดโรคในช่องปากได้มากมาย นอกจากนี้แล้ว ช่องปากถือเป็นประตูสู่สุขภาพทั้งหมดของร่างกาย ซึ่งเป็นบริเวณที่เชื่อมโยงอวัยวะภายในอื่นๆ ดังนั้นโรคต่างๆ จึงสามารถแพร่ไปยังอวัยวะภายใน และเป็นสาเหตุของการเกิดโรคอื่นๆ ตามมาได้อีกมากมายในอนาคต

          ยาสีฟันซอลส์ คิง เฮิร์บ มีส่วนผสมของผักโมโรเฮยะ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Corchorus olitorius L. อยู่ในวงศ์ Tiliaceae เป็นพืชตระกูลปอกระเจาฝักยาว สันนิษฐานว่ามีแหล่งกำเนิดที่ทวีปแอฟริกา และมีการกระจายต่อไปยังทวีปเอเชียตอนใต้ เป็นพืชที่มีประโยชน์ทางสุขภาพ ตั้งแต่สมัยโบราณ ได้รับการขนานนามว่า ‘ราชาแห่งผักและวิตามิน’ เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาทำเป็นอาหารและยา ใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศในแถบทวีปเอเชียและแอฟริกา

          นอกจากนี้ ผักโมโรเฮยะยังมีสารโพลีแซคคาไรด์ที่มีคุณสมบัติละลายน้ำได้สูงและมีฤทธิ์พรีไบโอติกที่ดี สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดลงในผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย 
          จึงนำไปสู่การพัฒนายาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้น จากสารพรีใบโอติกจากใบโมโรเฮยะ เพื่อใช้เป็นอาหารช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตและกิจกรรมของเชื้อจุลินทรีย์ที่ดี ให้ไปควบคุมเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค เป็นการเสริมเกราะป้องกันสุขภาพช่องปากด้วยวิธีธรรมชาติ มีความปลอดภัยและยั่งยืน ช่วยทำให้ช่องปากสุขภาพดี ปราศจากโรค รวมถึงสุขภาพร่างกายก็จะแข็งแรงตามไปด้วยในที่สุด
          สามารถหาซื้อ "ยาสีฟันซอลส์ คิง เฮิร์บ" ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ 

สามารถติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากซอลส์ ได้ที่ Facebook Fanpage: SALZ Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอลส์ คิง เฮิร์บ การันตีคุณภาพคับหลอด ด้วยรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2566 โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2566 เวลา 12:56:51 4,987 อ่าน
TOP