x close

สาวไทยเตือนเที่ยวญี่ปุ่น ระวังโจรในคราบแม่บ้านโรงแรม เฟลโดนฉกของถึงในห้องพัก

          สาวไทยรีวิวประสบการณ์สุดเฟล เจอขโมยของในห้องพักโรงแรมญี่ปุ่น หายทั้งแบรนด์เนม เงินสด คาดฝีมือแม่บ้าน เตือนอย่าคิดว่าปลอดภัยไร้โจร

รีวิวญี่ปุ่น, โรงแรมญี่ปุ่น

          วันที่ 2 สิงหาคม 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชร์ประสบการณ์เตือนภัยคนไปเที่ยวเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้ระวังเรื่องเงินทอง และข้าวของราคาแพงสูญหายในห้องพักโรงแรม โดยสงสัยว่ามาจากฝีมือของแม่บ้าน ซ้ำยังไร้ซึ่งความรับผิดชอบจากทางโรงแรมอีกด้วย

          เจ้าของโพสต์เล่าว่า รีวิว โจรในคราบแม่บ้านในโรงแรมที่ญี่ปุ่น ไปโตเกียวรอบนี้ พักในโรงแรมในเครือใหญ่ของญี่ปุ่นแถวอุเอโนะ รวม ๆ ค่าโรงแรม 5 คืน 20,000 กว่าบาท ระหว่างเข้าพักตนก็วางของกับเงินไว้ในห้องตามปกติ

รีวิวญี่ปุ่น, โรงแรมญี่ปุ่น

            วันก่อนกลับเพื่อนช้อปปิ้งซื้อแว่น prada ใหม่แกะกล่อง 15,000 บาท วางไว้แล้วออกไปเที่ยวเล่น กลับมาแพ็กกระเป๋าเตรียมเช็กเอาต์ สรุป แว่นหายเหลือแต่กล่อง แจ้งพนักงานกับผู้จัดการทำอะไรไม่ได้ บอกว่าจะถามพนักงานให้ สรุปพนักงานบอกไม่ได้เอาไปคือ จบ มีแต่คำขอโทษ พีคกว่านั้นคือ เงินไทยในกระเป๋าหายด้วย 3,000 กว่าบาท ไม่รู้หายตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะวางไว้ในกระเป๋าแล้วเก็บไว้ในห้องตลอด มารู้ตัวตอนอยู่สนามบินแล้ว เลยไปแจ้งความไว้ที่สนามบิน นั่นแหละค่ะ ก็ได้แค่แจ้งความ ปิดทริปญี่ปุ่นแบบสับ ๆ

            สุดท้ายนี้ อยากเตือนว่า ใครว่าญี่ปุ่นปลอดภัยไม่มีโจร นี้โดนขโมยจากในห้องพักเลยจ้า งงยิ่งกว่างง ตัวเองก็ผิดที่ไม่รอบคอบ เพราะคิดว่าเป็นญี่ปุ่นของไม่เคยหาย ใครไปญี่ปุ่นก็ระวังตัวกันด้วยนะ ถือว่า เตือนภัย ป.ล. คนนอกเข้ามาไม่ได้ในโรงแรมนะ ทุกชั้น จนถึงประตูห้องใช้คีย์การ์ดหมด


          ทั้งนี้ คนไทยที่อยู่ในญี่ปุ่นรายหนึ่งเปิดเผยว่า ไม่อยากสรุปว่าที่โรงแรมมักจ้างลูกจ้างชาวต่างชาติ เพราะมันระบุเรื่องเชื้อชาติเกินไป ทางที่ดีคือ คนพักไม่ควรทิ้งของมีค่าไว้ที่ห้องเด็ดขาด

รีวิวญี่ปุ่น, โรงแรมญี่ปุ่น

รีวิวญี่ปุ่น, โรงแรมญี่ปุ่น


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวไทยเตือนเที่ยวญี่ปุ่น ระวังโจรในคราบแม่บ้านโรงแรม เฟลโดนฉกของถึงในห้องพัก อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2566 เวลา 11:45:55 17,329 อ่าน
TOP