x close

Lil Tay เสียชีวิต ครอบครัวแจ้งข่าวเอง ปิดฉากเน็ตไอดอลสายอวดรวย อายุน้อยที่สุด


          Lil Tay หรือ ลิล เทย์ เน็ตไอดอลเด็ก เสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน ครอบครัวแจ้งข่าวผ่านโซเชียล ทำแฟน ๆ ช็อก ด้านอดีตคนดูแลชี้ยังยืนยันไม่ได้
 

Lil Tay ลิล เทย์
ภาพจาก Instagram liltay

          วันที่ 9 สิงหาคม 2566 เว็บไซต์ Ladbible และ Independent รายงานว่า ลิล เทย์ (Lil Tay) อินฟลูเอนเซอร์เด็กชาวแคนาดา ที่สร้างชื่อจากการแรปและการทำคอนเทนต์อวดรวยบนโซเชียลมีเดียจนกลายเป็นไวรัล เสียชีวิตแล้วอย่างไม่คาดฝัน โดยแถลงการณ์เกี่ยวกับการจากไปของเธอถูกโพสต์ผ่านทางอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านบัญชี ซึ่งนอกจากตัวของเด็กสาว ทางครอบครัวเผยว่าพี่ชายของ ลิล เทย์ ก็เสียชีวิตด้วยเช่นกัน

          สำหรับประวัติ ลิล เทย์ (Lil Tay) หรือชื่อจริงคือ แคลร์ โฮป เริ่มสร้างชื่อเสียงบนอินสตาแกรมและ YouTube ในช่วงปี 2560 โดยเปิดเผยว่ามีอายุแค่ 9 ขวบ คลิปไวรัลของเธอมักเกี่ยวกับการแรปต่าง ๆ รวมถึงการโอ้อวดไลฟ์สไตล์อันหรูรา มีทั้งบ้านและรถหรูมากมาย โดยครั้งหนึ่งเธอยังเรียกตัวเองว่าเป็น "คนอวดรวยอายุน้อยที่สุดในศตวรรษ"

          ข่าวการจากไปของ ลิล เทย์ (Lil tay) ถูกครอบครัวโพสต์ผ่านอินสตาแกรมในวันที่ 9 สิงหาคม ระบุว่า "ด้วยหัวใจอันหนักอึ้ง เรามาแบ่งปันข่าวสลดใจเกี่ยวกับการจากไปอย่างกะทันหันและน่าเศร้าของแคลร์ที่เรารัก เราไม่มีคำพูดใจจะแสดงความสูญเสียที่ไม่อาจทานทน กับความเจ็บปวดเกินบรรยายนี้ได้ ผลลัพธ์นี้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด และทำให้เราทุกคนช็อก"
 
          "การจากไปของพี่ชายเธอยิ่งเพิ่มความโศกเศร้าให้เราอย่างไม่อาจจินตนาการได้ ระหว่างช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าครั้งใหญ่นี้ เราขอความเป็นส่วนตัวในขณะที่เรายังเศร้ากับความสูญเสีย เนื่องจากสถานการณ์เกี่ยวกับการจากไปของแคลร์และพี่ชาย ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน"

Lil Tay
 ภาพจาก Instagram liltay

          ข่าว ลิล เทย์ (Lil Tay) เสียชีวิต ดังกล่าวทำให้แฟน ๆ จำนวนมากของ ลิล เทย์ พากันเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจ และความช็อกกับข่าวร้ายกะทันหันนี้ ผ่านทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของเธอ

          อนึ่ง นับตั้งแต่ ลิล เทย์ มีชื่อเสียงจนเป็นไวรัล และตกเป็นที่จับจ้องบนโลกออนไลน์ หลายครั้งได้เกิดกระแสดราม่าและความขัดแย้งกับคนดังอื่น ๆ บนโซเชียล อีกทั้งผู้คนยังตั้งคำถามเกี่ยวกับการใช้โซเชียลมีเดีย เมื่อพิจารณาจากอายุของเธอ หลายคนยังกังวลด้วยว่าจริง ๆ แล้ว ลิล เทย์ อาจถูกครอบครัวเป็นคนชี้นำให้สร้างคอนเทนต์ต่าง ๆ เหล่านั้น

          ในบทสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ ลิล เทย์ (Lil Tay) ได้พูดถึงชื่อเสียงของตัวเองว่าเป็นเรื่องที่น่าตลกดี ผู้คนคิดว่ามันตลกมากเพราะเธออายุแค่ 9 ขวบ แต่ประสบความสำเร็จต่าง ๆ มากมาย และเธอยังเป็นคนอวดรวยที่อายุน้อยที่สุด "ฉันสามารถทำทุกอย่างที่ต้องการได้ ถ้าพวกเขาไม่เชื่อฉัน ฉันก็ไม่แคร์หรอก"

ลิล เทย์ Lil Tay
 ภาพจาก Instagram liltay

          ขณะที่ในปี 2561 ระหว่างที่ ลิล เทย์ ไปออกรายการ Good Morning America กับ แองเจลา ผู้เป็นแม่ เธอได้ปฏิเสธข้อสงสัยเรื่องที่ถูกมองว่าครอบครัวเป็นคนบังคับให้เธอทำคอนเทนต์ต่าง ๆ โดยยืนยันว่า "ไม่มีใครบังคับให้ฉันทำแบบนี้ ไม่จริงเลยที่แม่อยากหาเงินจากฉัน"

          ลิล เทย์ ยังปฏิเสธว่าแม่ไม่ได้เป็นคนดูแลบัญชีอินสตาแกรมของเธอ ย้ำว่าแม่ไม่เล่นโซเชียลมีเดีย เธอเป็นคนเล่นอินสตาแกรมด้วยตัวเอง

          อย่างไรก็ตาม ต่อมาสังคมก็เริ่มจับจ้องถึงความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของเด็กหญิง ทั้งฝั่งแม่และพี่ชายที่อยู่กับเธอ กับทางฝั่งพ่อ จนกระทั่งในปี 2562 The Cut สื่อเจ้าหนึ่งได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า จริง ๆ แล้วบัญชีอินสตาแกรมรวมถึงตัวตนบนโลกออนไลน์ของ ลิล เทย์ ที่ทุกคนเห็นกันนั้น อาจถูกจัดการโดย เจสัน เทียน พี่ชายของเธอ และพ่อของเด็กหญิงยังได้รับคำสั่งศาลให้พาลูกสาวกลับไปอยู่ด้วยกันที่แวนคูเวอร์ด้วย ก่อนการเคลื่อนไหวในอินสตาแกรมของเธอจะหายไป

          ด้าน แฮร์รี่ ถัง ซึ่งเคยมีบทบาทในการจัดการดูแล ลิล เทย์ อยู่ช่วงเวลาหนึ่งในช่วงต้นอาชีพของเธอ อ้างว่าเขาไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของแถลงการณ์เกี่ยวกับการเสียชีวิตของเธอได้ โดยบอกว่า เขาได้ติดต่อกับบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับครอบครัวดังกล่าว แต่ด้วยความซับซ้อนของสถานการณ์ปัจจุบัน เขาอยู่ในจุดที่ไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของแถลงการณ์ที่ออกโดยครอบครัวของ ลิล เทย์ ได้


          เช่นเดียวกับกรมตำรวจแวนคูเวอร์ ที่ชื่อว่าครอบครัวของเด็กสาวใช้ชีวิตอยู่ เผยกับอินดิเพนเดนท์ว่ายังไม่ได้รับรายงานเรื่องการเสียชีวิตของอินฟลูเอนเซอร์เด็กหรือพี่ชายของเธอ และยังไม่มีการสอบสวนใด ๆ ในขณะนี้

ลิล เทย์ Lil Tay
ภาพจาก Instagram liltay

ลิล เทย์ Lil Tay
ภาพจาก Instagram liltay
 
ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible, Independentเรื่องที่คุณอาจสนใจ
Lil Tay เสียชีวิต ครอบครัวแจ้งข่าวเอง ปิดฉากเน็ตไอดอลสายอวดรวย อายุน้อยที่สุด อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2566 เวลา 11:41:59 41,697 อ่าน
TOP