x close

คุณยายตายก่อน คุณตาเห็นแล้วเศร้า ตรอมใจตายตาม ลูกหลานเชื่อดั่งกำหนดจิต ฌาปนกิจร่วมกัน

          ลูกหลานเศร้า คุณตาวัย 87 ตรอมใจตายตามภรรยาสุดรักหลังจากผ่านไป 3 วัน พร้อมทิ้งคำสั่งเสียเอาไว้ ราวกับกำหนดจิตได้ เตรียมฌาปนกิจพร้อมกันทั้งคู่

โลงศพ
ภาพจาก ช่อง 3

          วันที่ 13 สิงหาคม 2566 ช่อง 3 รายงานว่า คุณยายบุญมี วัย 81 ปี ชาวบ้าน ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้เหลือคุณตามาต วัย 87 ปี สามีเพียงคนเดียว ซึ่งคุณตามาตก็เศร้าโศกเสียใจกับการเสียชีวิตของภรรยามาก พร้อมกับบอกลูกหลานว่า ไปพร้อมแม่ดีกว่า ลูกหลานร้องไห้ได้ แต่อย่าทะเลาะกัน

          กระทั่งวันที่ 9 สิงหาคม คุณตามาตก็เสียชีวิตตามคุณยายอย่างสงบ ลูกหลานจึงนำศพของทั้ง 2 คนมาบำเพ็ญกุศลคู่กัน นำรูปคุณยายบุญมีกำลังตัดผมให้คุณตามาตตอนที่มีชีวิต มาวางไว้หน้าโลงศพด้วย

          สำหรับความรักของคุณตามาต กับคุณยายบุญมี ครองรักกันอย่างยาวนาน 65 ปี มีลูกด้วยกัน 6 คน ตอนนี้ลูกคนโตเสียชีวิตทำให้เหลือกัน 5 คน ส่วนเรื่องนิสัย ทั้งคู่เป็นบุคคลที่จิตใจดี คอยดูแลลูกหลานไม่ห่าง จึงเป็นที่รักของใครหลายคนรวมถึงเพื่อนบ้าน ดังนั้น พวกเขาจึงเชื่อกันว่า ทั้งคู่เป็นคู่รักแท้ คู่บุญบารมีแก่กัน และเมื่อคุณยายเสียชีวิต คุณตาจึงกำหนดจิตตัวเองเพื่อกำหนดหยุดลมหายใจ สั่งเสียลูกหลาน เพราะต้องการตามไปอยู่กับคุณยายอีกภพ ส่วนลูกหลานจะทำพิธีฌาปนกิจพร้อมกันทั้งคู่วันที่ 13 สิงหาคม ที่วัดควนสีนวล

          นางหนูรัตน์ วัย 59 ปี ลูกสาว และนางพิมพ์ชนก วัย 50 ปี ลูกสะใภ้ เปิดเผยว่า คุณแม่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม หลังจากนั้นคุณพ่อก็พูดว่า ขอไปพร้อมแม่ดีกว่า เพราะเอ็นดูแม่อีก แล้วก็สั่งเสียลูก ๆ ว่า ร้องไห้ได้ แต่อย่าทะเลาะกัน ซึ่งตอนที่พูด คุณพ่อก็ไม่ได้ป่วยอะไรเลย แต่ก่อนหน้านี้ตอนที่คุณแม่ป่วย คุณพ่อเริ่มมีอาการหมดใจ ไม่ยอมกินข้าวกินน้ำเหมือนคุณแม่ คล้ายกับตรอมใจ เพราะตอนมีชีวิตอยู่ ทั้ง 2 คนรักกันมาก และรักมายาวนาน 65 ปีแล้ว ไม่เคยจากกันไปไหน อยู่ด้วยกันอย่างเรียบง่าย ไม่มีเถียง ไม่มีทะเลาะกัน

          พ่อกับแม่ใจดีมาก ดูแลลูกหลานอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะแม่มีอะไรก็จะหยิบยื่นให้ ทำอาหารเผื่อลูกหลานเป็นประจำ เป็นคนเอาใจเก่ง ไม่ค่อยนึกถึงตัวเอง นึกถึงแต่พ่อกับลูกหลานก่อนเสมอ หลังจากแม่จากไปได้ 3 คืน พ่อก็จากตามไป ลูกหลานจึงตั้งงานศพพ่อแม่พร้อมกัน

          ทั้งนี้ ทางครอบครัวรู้สึกเสียใจมาก หลังจากนี้บ้านคงเงียบเหงา เพราะทั้ง 2 คนเหมือนเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร หลังเลิกงานของทุก ๆ วัน ลูกหลานจะมานั่งหยอกล้อพูดคุยกับพ่อแม่เป็นประจำ และเคยพูดเล่น ๆ ว่า ถ้าแม่ตายไป ก็จะรอพ่อ ไม่คิดว่าสิ่งที่พูดจะเป็นเรื่องจริง

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุณยายตายก่อน คุณตาเห็นแล้วเศร้า ตรอมใจตายตาม ลูกหลานเชื่อดั่งกำหนดจิต ฌาปนกิจร่วมกัน โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2566 เวลา 16:37:16 5,845 อ่าน
TOP