ฉุนขึ้นรถไม่ได้ หญิงท้าตายยืนขวางรถเมล์ ไม่หนี ไม่ถอย ไม่แคร์คนด่า โดนสวดยับ


          ฉุนขึ้นรถไม่ได้ หญิงท้าตายยืนขวางหน้ารถเมล์ ขยับมาใกล้ก็ไม่ถอย คนด่าก็ไม่แคร์ เจอสังคมถล่มหนัก ต้องเห็นแก่ตัวเบอร์ไหน

ยืนขวางรถเมล์กลางถนน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 馬路的事討論區

          แม้จะไม่พอใจขนาดไหนที่ขึ้นรถเมล์ไม่ได้ แต่การนำตัวเข้ามาขวางรถเมล์คันใหญ่ ๆ ไว้เช่นนี้ นับเป็นเรื่องที่อันตรายและไม่เหมาะสมอย่างมาก โดยวันที่ 21 สิงหาคม 2566 เว็บไซต์ Hk01 รายงานว่าขณะนี้คลิปของหญิงแต่งตัวดีรายหนึ่ง ที่ใช้ตัวยืนขวางรถเมล์ 2 ชั้น อย่างไม่กลัวตาย กำลังถูกแชร์ต่อและตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หนักในฮ่องกง ชี้ว่าพฤติกรรมของเธอคนนี้คือความเห็นแก่ตัวอย่างยิ่ง

          จากคลิปยาว 21 วินาที คาดว่าหญิงที่สวมเสื้อแขนกุดกับกระโปรงยาวคนนี้ต้องการจะขึ้นรถเมล์สาย B1 ของบริษัทเดินรถ KMB แต่กลับขึ้นรถไม่ได้จึงเดินออกมากลางถนน กางแขนออก ใช้ทั้งตัวขวางรถไว้ โดยนอกจากเธอคนนี้แล้วก็ยังมีหญิงรุ่นป้าอีกรายที่มายืนอยู่หน้ารถ พร้อมตะโกนด่าคนขับ

          โดยคนที่นำคลิปมาแชร์ลงกลุ่มเฟซบุ๊กในฮ่องกง ยังระบุแคปชั่นด้วยว่า "คนเราสามารถทำได้ถึงขนาดไหน เพื่อจะขึ้นรถเมล์"

ยืนขวางรถเมล์กลางถนน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 馬路的事討論區

          ทั้งนี้ พบว่าหลังถูกหญิง 2 คนขวางรถ คนขับรถเมล์จึงค่อย ๆ เคลื่อนรถไปด้านหน้า ทำให้ฝ่ายมนุษย์ป้ายอมเดินหลบไปข้าง ๆ แต่หญิงกระโปรงยาวยังยืนจังก้าอยู่หน้ารถ ไม่ยอมหลบหลีกแม้รถเมล์คันใหญ่ ๆ จะขยับเข้ามาใกล้ 

          เมื่อเห็นเธอไม่หลบ คนขับเลยพยายามจะเบี่ยงรถออกขวาเพื่อขับผ่านไป แต่เธอคนนี้ก็ยังเดินตามไปขวางรถต่อ ทำให้คนขับจำต้องหยุดรถ ในจังหวะนั้นหญิงรายนี้ยังตะโกนใส่คนขับรถเมล์ด้วยความโกรธ ขณะที่อีกฝ่ายก็พยายามตอบโต้กลับเช่นกัน

          สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คนที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์เริ่มไม่พอใจ หลายคนต่อว่าหญิงรายนี้ แต่เธอกลับเลือกที่จะเมินเฉย ทำใจกล้าขวางรถต่อไปอย่างไม่แคร์

          เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่นบนโลกออนไลน์ หลายคนเข้ามาคอมเมนต์ เช่น "ตามกฎแล้วคนขับรถเมล์สามารถเรียกตำรวจได้เลย" และ "ก็รอคันต่อไปสิ ไม่งั้นก็ขึ้นรถไฟใต้ดิน ถ้าเธอรวยจะเรียกแท็กซี่เอาก็ยังได้"

ยืนขวางรถเมล์กลางถนน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 馬路的事討論區

          ในขณะที่ผู้คนต่อว่าความเห็นแก่ตัวของหญิงคนนี้ ชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาเผยว่า รถเมล์สายนี้มีผู้โดยสารรอใช้บริการอยู่มาก ทำให้ป้ายนั้นคนมักจะขึ้นรถไม่ได้ พร้อมแนะนำบริษัทเดินรถให้เพิ่มรถเมล์เที่ยวพิเศษ เพื่อรองรับและผ่อนคลายจำนวนผู้โดยสาร

          ขณะที่ทางบริษัทเดินรถ KMB ยอมรับว่า เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจริงในช่วงสายวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา และชี้ว่าในที่สุดหญิงคนดังกล่าวก็ยอมถอยออกไป ทำให้กลับมาเดินรถได้ตามปกติอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม การกระทำนี้ส่งผลกระทบต่อการจราจร ทางบริษัทจึงอยากขอให้ทุกคนให้ความใส่ใจในด้านความปลอดภัยด้วย

          ชมคลิป ที่นี่


ยืนขวางรถเมล์กลางถนน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 馬路的事討論區

ยืนขวางรถเมล์กลางถนน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 馬路的事討論區


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Hk01


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉุนขึ้นรถไม่ได้ หญิงท้าตายยืนขวางรถเมล์ ไม่หนี ไม่ถอย ไม่แคร์คนด่า โดนสวดยับ โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2566 เวลา 12:07:40 37,610 อ่าน
TOP
x close