เปิดมิติใหม่ ปล่อยน้องหมาไว้ในรถยังไงให้หมดห่วง ก็ขึ้นจอแบบนี้ไปเลยสิคะ วิถีเลี้ยงหมาแบบริช ๆ วาสนามันแข่งกันไม่ได้...
นับเป็นอีกหนึ่งปัญหาสุดกังวลใจสำหรับคนรักสัตว์ โดยเฉพาะคนเลี้ยงน้องหมาในวันที่ต้องพาออกไปข้างนอก แต่ไม่สามารถนำเข้าไปเดินเล่นในบางสถานที่ได้ ทำให้จำใจต้องปล่อยน้องหมาไว้ในรถ ซึ่งก็มีข่าวให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ว่าเจ้าของปล่อยไว้นานเกินไป กลับมาน้องหมาก็อยู่ในอาการโคม่าเพราะอากาศร้อน หรือจากโลกนี้ไปเสียแล้ว
แต่เรื่องนี้จะไม่ใช่ปัญหาหนักอกหนักใจสำหรับบางคนอีกต่อไป เมื่อผู้ใช้ TikTok @mycatsmycupได้เผยคลิปหลังบังเอิญไปเจอน้องหมาตัวหนึ่งอยู่ในรถที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ โดยนอกจากจะให้ดูความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องหมาแล้ว ก็ยังให้ดูความใส่ใจจากเจ้าของน้องด้วย เพราะมีการขึ้นหน้าจอภายในรถเป็นข้อความให้คนเห็นว่า "คนขับของฉันจะกลับมาในไม่ช้า ไม่ต้องห่วง ! ระบบปรับอากาศเปิดอยู่" พร้อมขึ้นเลขอุณหภูมิไว้ที่ 23 องศาเซลเซียส
ภาพจาก @mycatsmycup
ทั้งนี้ หลายคนสงสัยว่ารถยี่ห้ออะไรถึงมี Pet Mode ซึ่งก็มีคนมาให้ข้อมูลว่า ดูจากประตูรถแล้วน่าจะเป็นรถไฟฟ้า Tesla ที่ราคาบอกเลยว่าเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เมื่อได้ทราบดังนั้นแต่ละคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันทันทีว่า วาสนามันแข่งกันไม่ได้จริง ๆ










