x close

หลอน...รูปภาพขยับเอง แถมมีเสียงดังแปลก ๆ ก่อนเจอต้นตอ ไม่รู้แบบไหนสะพรึงกว่า


            เจ้าของบ้านหลอน รูปภาพขยับได้เอง แถมมีเสียงดังแปลก ๆ ก่อนเจอต้นตอชวนสะดุ้ง ไม่รู้แบบไหนสะพรึงกว่ากัน

ภาพขยับเอง

            วันที่ 3 กันยายน 2566 เว็บไซต์ Hk01 เผยเรื่องราวของเจ้าของบ้านรายหนึ่งในเขตซันไชน์โคส รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อไม่นานมานี้เธอไปเจอสถานการณ์ชวนระทึกใจเต้น เมื่ออยู่ ๆ กรอบรูปภาพแปะฝาผนังบ้านดันขยับไป-มาได้เอง แถมยังมีเสียงแปลก ๆ ดังออกมา ราวกับว่ามีใครหรือพลังงานอะไรกำลังเล่นตลกอยู่ที่ข้างหลังภาพนั้น ทำให้เธอรู้สึกหวาดหวั่น พยายามรวบรวมความกล้าเข้าไปสำรวจดู แต่แล้วก็ต้องสะดุ้งโหยงออกมา

ภาพขยับเอง

            เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น หญิงเจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ในตอนแรกเธอเห็นว่ารูปภาพมันเอียง เข้าใจว่าแค่เสียสมดุล แต่มันกลับขยับไปมา และมีเสียงแปลก ๆ ด้านหลัง เมื่อเข้าไปใกล้ เธอก็ไม่กลับจับรูปภาพขยับ ทำได้เพียงส่องสายตาเข้าไปที่ด้านหลังรูปภาพ จนกระทั่งได้เห็น "หัว" ของเจ้าของเสียงนั้น ทำให้เธอตกใจสุดขีด รีบวิ่งเข้าไปในห้องและเรียกคนมาช่วยทันที

            ความจริงปรากฏว่า แขกไม่ได้รับเชิญที่มาสร้างความแตกตื่นที่บ้านหลังนั้น ไม่ใช่พลังงานลี้ลับใด ๆ หรืออะไรทำนองนั้น แต่มันคือ งู  

ภาพขยับเอง

            เคิร์ต ทีมงานจากหน่วยบริการจับงู Sunshine Coast Snake Catchers 24/7  ได้เข้ามาช่วยจับงูซ่อนแอบที่หลบอยู่หลังรูปภาพ เมื่อมันเห็นคน มันก็ตกใจมากจนโผล่หัวออกไปอีกด้านแล้วพันตัวรัดกรอบรูปภาพเอาไว้  อย่างไรก็ดี เคิร์ตเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการจับงูมาอย่างโชกโชน สามารถทำให้งูตัวนั้นออกมาได้อย่างใจเย็น

            หลังจากใช้เวลาเพียงไม่นานเขาก็จับมันได้สำเร็จในที่สุด โดยใช้เพียงมือเปล่า และแม้ว่างูจะพันรอบแขนของเขาก็ไม่ได้ตกใจหรือหวาดกลัวแต่อย่างใด งานนี้ทางเจ้าของบ้านได้รับอันตรายหรือได้รับความเสียหายใด ๆ มีเพียงเสียขวัญตกใจ ส่วนงูต้นเรื่องถูกจับใส่ถุงไปโดยปลอดภัย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าในบริเวณที่เหมาะสม  

ภาพขยับเอง

            สำหรับงูตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1.5 เมตร ตามรายงานระบุว่ามันคืองูหลามพรม (Morelia Bredli) สายพันธุ์งูหลามต้นไม้ที่ไม่มีพิษชนิดหนึ่ง มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลีย พบได้ตามพื้นที่แห้งหรือทะเลทราย ลำตัวส่วนใหญ่เป็นสีน้ำตาล และมีลวดลาย ส่วนท้องมีสีขาวหรือเหลืองอ่อน เมื่อโตเต็มวัยสามารถยาวได้ถึง 2 เมตร

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Hk01เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลอน...รูปภาพขยับเอง แถมมีเสียงดังแปลก ๆ ก่อนเจอต้นตอ ไม่รู้แบบไหนสะพรึงกว่า อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2566 เวลา 13:05:22 11,345 อ่าน
TOP