x close

ใจหล่นวูบ ! ทิ้งลูกไว้ลำพัง ขับรถของเล่นชนกระจก โชคดีเจ้าหนูฉลาด รอดมาได้น่าทึ่ง


           พ่อแม่ปล่อยลูกทิ้งไว้ลำพัง ขับรถของเล่นชนกระจก โชคดีเด็กน้อยฉลาดมีไหวพริบ ช่วยตัวเองจนรอดมาได้อย่างน่าทึ่ง

กระจกล้มใส่เด็ก
ภาพจาก TikTok @kkkkataa

           วันที่ 4 กันยายน 2566 เว็บไซต์ SAOstar เผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้ใช้โซเชียลแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์น่าตกใจ ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงอย่างดุเดือดบนโลกออนไลน์ เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในประเทศจีน คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเด็กชายคนหนึ่งอายุประมาณ 2-3 ขวบ ถูกปล่อยทิ้งให้อยู่ตามลำพังในห้องนั่งเล่น ในขณะที่พ่อและแม่ ผู้ปกครอง หรือพี่เลี้ยงไม่ได้อยู่ในสายตา

           เด็กชายรายดังกล่าวขับรถของเล่นไปรอบ ๆ ในห้อง โดยที่ไม่มีผู้ใหญ่อยู่ในบริเวณนั้น จนกระทั่งเด็กชายขับรถของเล่นพุ่งไปชนเข้ากับกระจกบานใหญ่ ที่ถูกวางพิงเอาไว้กับผนังโดยไม่ได้มีการยึดติดใด ๆ ทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น กระจกดังกล่าวล้มลงมาทางตัวของเด็กชายโดยตรง

กระจกล้มใส่เด็ก
ภาพจาก TikTok @kkkkataa

           แต่ในเสี้ยววินาทีนั้นเอง เด็กชายตัวน้อยได้ตระหนักถึงความอัตราย ยกมือทั้งสองข้างของเขาเอื้อมไปดันกระจกเอาไว้ได้ทันเวลาพอดี ทำให้สามารถลดแรงกระแทก และเปลี่ยนทิศทางของกระจกร่วงให้ไปตกที่ด้านข้างของเขาแทน ก่อนที่จะกระจกแตกเป็นเสี่ยง ๆ แล้วจากนั้นเด็กชายที่เอาตัวรอดมาได้ด้วยตัวเอง ก็ร้องไห้เสียงดังด้วยความตกใจกลัว

กระจกล้มใส่เด็ก
ภาพจาก TikTok @kkkkataa

           คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์แพร่หลายบนโซเชียลมีเดียหลายแพลตฟอร์มจนกลายเป็นกระแสไวรัล ผู้ใช้บัญชี TikTok @kkkkataa ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต์ และผู้คนให้ความสนใจจำนวนมากพากันเข้าไปดูมากกว่า 35 ล้านครั้ง พร้อมทั้งคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป

           โดยผู้ใช้โซเชียลส่วนหนึ่งชื่นชมความฉลาด การมีไหวพริบและปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็วของเด็กชาย แม้ว่าจะยังเป็นเพียงแค่เด็กเล็กที่ยังไม่รู้ประสีประสา ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เขาสามารถเอาตัวรอดจากอันตรายมาได้ด้วยตัวเองอย่างน่าทึ่ง

           อย่างไรก็ดีในทางกลับกัน มีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่เข้าไปตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ทางครอบครัวที่ปล่อยให้ลูกน้อยเล่นที่บ้านโดยไม่มีใครดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่จะโชคดีเช่นนี้ หากเกิดกรณีร้ายแรง มีการบาดเจ็บหรือสูญเสีย พวกเขาจะเป็นคนที่ต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

กระจกล้มใส่เด็ก
ภาพจาก TikTok @kkkkataa

กระจกล้มใส่เด็ก
ภาพจาก TikTok @kkkkataa

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก SAOstarเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใจหล่นวูบ ! ทิ้งลูกไว้ลำพัง ขับรถของเล่นชนกระจก โชคดีเจ้าหนูฉลาด รอดมาได้น่าทึ่ง อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2566 เวลา 17:03:41 25,608 อ่าน
TOP