x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

ไวน์ท่วมเมือง ! ถังไวน์ระเบิด 2.2 ล้านลิตร ไหลเป็นธารน้ำ ปริมาณเกือบเท่าสระโอลิมปิก

| 27,400 อ่าน

 

          ไวน์ท่วมเมืองในโปรตุเกส หลังโรงกลั่นทำถังไวน์ระเบิด 2.2 ล้านลิตร ไหลทะลักเป็นธารน้ำ ปริมาณเกือบเท่าสระโอลิมปิก

 

           วันที่ 11 กันยายน 2566 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุน่าตกตะลึงขึ้นที่เมืองเซาโลเรนโก โด ไบร์โร ในเขตอนาเดีย ประเทศโปรตุเกส เมื่อมีไวน์ปริมาณมหาศาลไหลทะลักท่วมถนนจนกลายเป็นธารน้ำสีแดง ภายหลังจากโรงงานผู้ผลิตไวน์ท้องถิ่น ทำถังกลั่นไวน์ระเบิดถึง 2 ถัง ซึ่งมีปริมาณมากถึง 2.2 ลิตร หรือเกือบเทียบเท่าสระว่ายน้ำโอลิมปิก

           จากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นว่า กระแสน้ำไวน์แดงไหลเชี่ยวลงมาตามเนินถนนเนินสูงชันในย่านชุมชนที่อยู่อาศัยของเมืองดังกล่าว ซึ่งเป็นเมืองขนาดเล็กใกล้ชายฝั่งโปรตุเกส ชาวบ้านต่างพากันประหลาดใจออกไปยืนดูธารไวน์ที่เกิดขึ้น

            ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ทางหน่วยงานท้องถิ่นต้องประกาศแจ้งเตือนด้านสิ่งแวดล้อม ขณะที่หน่วยดับเพลิงในพื้นที่ได้เข้าสกัดกั้นเส้นทางการไหลของไวน์ และเบี่ยงเส้นทางให้พ้นจากแม่น้ำ Certima ที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนและเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต ให้เปลี่ยนไปไหลลงสู่ทุ่งหญ้าแทน

 

          เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า บ้านที่อยู่ใกล้กับโรงกลั่นได้รับผลกระทบเต็ม ๆ โดยชั้นใต้ดินท่วมไปด้วยไวน์ หลังจากเกิดเหตุทันที ทางโรงกลั่นไวน์ Levira Distillery ได้ออกมากล่าวขอโทษ พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบต่อค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยได้ระบุว่า 

          "เราจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาด รวมทั้งค่าซ่อมแซมจากความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เรามีทีมงานที่พร้อมดำเนินการทันที เรามุ่งมั่นที่จะแก้ไขสถานการณ์นี้โดยเร็วที่สุด" 

          ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Daily Mail

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไวน์ท่วมเมือง ! ถังไวน์ระเบิด 2.2 ล้านลิตร ไหลเป็นธารน้ำ ปริมาณเกือบเท่าสระโอลิมปิก อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2566 เวลา 09:31 27,400 อ่าน
TOP