x close

ไฟไหม้รถหรู 6 ชีวิตหนีตาย พบใช้มาแค่ 2 ปี เผยอาการแปลก ๆ ก่อนวอดทั้งคัน

          ไฟไหม้รถตู้หรูกลางถนน ด้านในมีผู้ใหญ่และเด็กเล็ก รวม 6 ชีวิต ต้องรีบหนีตาย คนขับเผยใช้มาแค่ 2 ปี สังเกตมีสัญญาณเตือนเบรก ก่อนควันโขมงไฟลามวอดทั้งคัน


         
เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์หรูอัลพาร์ด หวิดย่างสดคนที่นั่งมาในรถ มีทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ ส่วนทรัพย์สินที่เสียหาย เงินสดจำนวนหนึ่ง คนขับเล่าให้ฟังว่าขับรถมาดี ๆ ระบบในรถเตือนว่าเบรกมีปัญหา ให้นำรถเข้าศูนย์ ตนจึงพยายามเบรกรถให้หยุด แล้วเปิดประตูออกจากรถ จากนั้นไม่นานก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

          วันที่ 24 กันยายน 2566 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อเวลา 10.53 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า มุ่งหน้านครปฐม-ราชบุรี ต.พระประโทน อ.เมือง จ.นครปฐม ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีขาว ไฟไหม้ช่วงหน้ารถลามเข้ามาภายในรถ

          สอบถามคนขับรถตู้ ทราบว่า ขับรถกำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรี มากันทั้งหมด 4 คน รวมเด็กวัย 2 ขวบและเด็กเล็กอีก 2 คน ช่วงระหว่างเดินทางขับรถ จู่  ๆ รถเตือนว่าเบรกมีปัญหาให้เข้าศูนย์ คนขับพยายามเบรกรถ เหมือนคล้ายเบรกไม่ค่อยอยู่ สักพักเมื่อเบรกรถและรีบเปิดประตูรถ สังเกตเห็นควันเริ่มเยอะขึ้น จึงรีบพาเด็ก ๆ และคนในรถออกเพราะใช้น้ำมันเบนซิน ก่อนจะช่วยกันเอาตัวรอดออกจากรถได้สำเร็จ ซึ่งคนขับเผยว่า รถยนต์คันดังกล่าวเพิ่งออกได้ประมาณเกือบ 2 ปี แต่ไม่แน่ใจว่าเกิดปัญหาอะไรจึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

          จากนั้นมีพลเมืองดีขับรถตู้มาพอดี จึงได้พาเด็ก ๆ และคนภายในรถไปนั่งรออยู่ภายในรถตู้คันดังกล่าว และคนขับพยายามใช้ถังดับเพลิงภายในรถไปช่วยดับไฟ เนื่องจากว่าเห็นไฟหยดตามพื้นใต้ท้องรถ


          ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำดับเพลิง อบต.พระประโทน ช่วยกันใช้น้ำดับไฟกว่า 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้เรียบร้อย ตรวจสอบภายในรถโดนไฟไหม้หมดทั้งคัน ทางเจ้าของรถได้ตรวจสอบและนำของมีค่าที่เหลือออกมาจากรถได้บางส่วน หลังเกิดเหตุตำรวจเรียกรถยกนำรถเข้าข้างทางเพื่อทำการเปิดการจราจร ส่วนทางเจ้าของรถได้เรียกทางประกันของรถมาตรวจสอบความเสียหายต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไฟไหม้รถหรู 6 ชีวิตหนีตาย พบใช้มาแค่ 2 ปี เผยอาการแปลก ๆ ก่อนวอดทั้งคัน โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2566 เวลา 20:00:51 29,267 อ่าน
TOP