x close

เมียโมโห ผัวซื้อ iPhone 15 Pro Max ให้พ่อ ฉุนจัดจนธาตุแท้แตก ผัวถึงกับขอหย่า

 
              เมียโกรธหนัก ผัวซื้อ iPhone 15 Pro Max ให้พ่อ ฉุนจัดจนธาตุแท้แตก ผัวตาสว่าง ถึงกับขอหย่าอย่างเด็ดขาด
ปัญหาครอบครัว
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            ปัญหาครอบครัวมีมากมายร้อยแปด แต่ใครจะไปคาดคิดว่าแค่โทรศัพท์มือถือ รุ่นใหม่ของ Apple เครื่องเดียว ที่เพิ่งตัวตัวได้ไม่นานมานี้ จะทำให้เกิดปัญหาบ้านแตกของจริง สามีภรรยาคู่หนึ่งต้องถึงขั้นหย่าร้างแยกทางกันอย่างไม่เหลือเยื่อใย

            วันที่ 26 กันยายน 2566 เว็บไซต์  CTWANT เผยว่า ชายรายหนึ่งในไต้หวันได้แชร์เรื่องราวสุดช้ำใจผ่านทางชุมชนออนไลน์ โดยเผยว่า พ่อของเขาเป็นคนประหยัดอดออมมาก ใช้แต่โทรศัพท์รุ่นเก่ามาโดยตลอด เพิ่งจะเคยใช้สมาร์ตโฟนเครื่องแรกในชีวิตก็คือ iPhone 6 plus ซึ่งเป็นเครื่องเก่าที่เขาเอาไปให้พ่อใช้ จนเมื่อเดือนที่ผ่านมา iPhone เครื่องนี้ก็ถึงคราวหมดอายุไขไปตามสภาพ เขาจึงตั้งใจจะซื้อเครื่องใหม่ให้พ่อ

            ชายคนนี้ตัดสินใจซื้อ iPhone 15 Pro Max ซึ่งเป็นตัวท็อปของ iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้ ให้พ่อเป็นของขวัญ เพราะอยากให้พ่อได้มีความสุขและใช้ของที่ดี แต่ปรากฏว่าเมื่อภรรยาของเขาทราบเรื่องก็โกรธมาก เธอคิดว่าคนสูงอายุไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือที่คุณภาพสูงขนาดนั้น เธอกล่าวว่า "มันสิ้นเปลืองเกินไปสำหรับคนแก่"

iphone 15
ภาพจาก Apple.com

            นอกจากนี้ ภรรยาของเขายังไม่พอใจที่เขาไม่ยอมซื้อ iPhone 15 Pro Max ให้เธอก่อน แต่กลับไปซื้อให้พ่อแทน ถึงขนาดเปิดภาพบนโซเชียลมีเดียโชว์ให้ดูว่าสามีของเพื่อนคนอื่น ๆ รักภรรยามากแค่ไหน ถึงรีบซื้อ iPhone รุ่นใหม่ให้ภรรยาก่อน

            ทั้งสองคนมีปากเสียงเถียงกันจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ทางสามีก็ซื้อโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ให้ภรรยาทุกปี เครื่องล่าสุดก็เป็น iPhone 14 Pro Max ที่เพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้ได้ไม่ถึงครึ่งปี ไม่คิดว่าภรรยาจะเป็นคนขี้อิจฉาขนาดนี้ อิจฉาได้แม้กระทั่งพ่อของเขาเอง เมื่อเห็นภรรยามีจิตใจคับแคบขนาดนี้ สุดท้ายเขาจึงเลือกที่จะแยกทาง

            เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา เขาและภรรยาได้ไปทำเรื่องหย่า ทว่าอยู่ ๆ ภรรยาก็รู้สึกเสียใจขึ้นมา บอกว่าเธอไม่มีที่อยู่ แต่เขาไม่ใจอ่อน ยื่นคำขาดว่าจะต้องดำเนินเรื่องหย่าให้จบสิ้นภายในสิ้นเดือน และให้เธอหาบ้านอยู่ใหม่เอง แต่เธอก็ยังคร่ำครวญว่าเธอไม่มีเงิน แต่ถึงจุดนั้นสามีได้แต่รู้สึกว่า "มันไม่ใช่เรื่องอะไรของเขาอีกต่อไป"

            ชายคนนี้บอกตรง ๆ ว่า เขารู้สึกขอบคุณ iPhone 15 Pro Max ที่ทำให้ได้เห็นธาตุแท้ของภรรยา และยังทำให้รู้ด้วยว่าที่ผ่านมา พ่อของเขาต้องทนทุกข์อยู่กับลูกสะใภ้คนนี้มาเป็นเวลานาน ในขณะที่เขาไปทำงานที่เมืองอื่น ๆ และไม่รู้เรื่อง เขาให้เงินภรรยาเป็นค่าดูแลอาหารการกินภายในบ้าน เดือนละ 20,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 22,000 บาท) แต่เพิ่งรู้ว่าพ่อไม่ได้กินข้าวเช้า เมื่อมองย้อนกลับไปเขาก็รู้สึกเสียใจและรู้สึกผิดกับพ่อ จึงตั้งใจที่จะเลิกกับภรรยาคนนี้โดยเด็ดขาด แม้เธอจะขอร้องอ้อนวอนว่า... เธอแค่น้อยใจ  

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANT


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียโมโห ผัวซื้อ iPhone 15 Pro Max ให้พ่อ ฉุนจัดจนธาตุแท้แตก ผัวถึงกับขอหย่า อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2566 เวลา 19:52:48 28,322 อ่าน
TOP