x close
hilight > ข่าวอุบัติเหตุ

พังยับ ตู้คอนเทนเนอร์ร่วงจากรถบรรทุก ทำแท็กซี่ชนตูม - ผดส. กระเด็นดับ 1 ราย

| 14,034 อ่าน


          รถบรรทุกเสียหลัก ทำตู้คอนเทนเนอร์หล่น แท็กซี่รับ ผดส. จากสุวรรณภูมิพุ่งชนอย่างจัง รถพังยับอัดร่างคนขับ สลด ผดส. เสียชีวิต 1 ราย ญาติคาใจ ตู้คอนเทนเนอร์หลุดเหมือนไม่ได้ล็อกกับรถบรรทุก 


          วันนี้ (1 ตุลาคม 2566) ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เมื่อคืนวานนี้ (30 กันยายน) เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกรถตู้คอนเทนเนอร์เสียหลัก บนถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 9 บริเวณกม.58+000 มุ่งหน้าบางพลี จากช่องทางซ้ายรถไถลตามถนนมาช่องทางขวาสุด ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกมา ร่วงตกจากรถบรรทุกข้ามเกาะกลางมาช่องทางตรงกันข้าม ทำให้รถแท็กซี่ที่ขับมาชนเข้ากับตู้คอนเทนเนอร์อย่างแรง เป็นผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย 

           โดยตรวจสอบพบว่า มีผู้โดยสารเป็นหญิงอายุ 40 ปี กระเด็นออกมานอกตัวรถแท็กซี่ เสียชีวิตทันที ส่วนผู้โดยสารชายอายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่กู้ภัยต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่าง มาช่วยเหลือคนขับแท็กซี่ที่ถูกอัดติดกับซากรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งนำตัวออกมาส่งโรงพยาบาลได้

          ด้านคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์และลูกสาวที่โดยสารมาด้วยนั้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากหลังรถเสียหลักได้พุ่งชนแนวกันริมถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อรับการรักษา

          ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ผู้ตายเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศมาลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ และได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่มาส่งที่บ้านของตน เพื่อจะมาเอารถที่ฝากไว้ และเตรียมเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชลบุรี แต่ระหว่างตนมาที่บ้านก็ได้รับแจ้งจากกู้ภัยว่ามีเหตุเกิดขึ้นกับน้าสาว จึงตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก 

          ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นตนดูภาพจากกล้องวงจรปิด และตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดตู้คอนเทนเนอร์จึงตกลงจากรถและกระเด็นลงมา ลักษณะเหมือนไม่มีการล็อกตู้คอนเทนเนอร์กับรถบรรทุกไว้ จึงอยากขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบในเรื่องนี้

          ทั้งนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เตรียมประสานทางโรงพยาบาล เพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่รถบรรทุกแล้ว และจะตรวจสอบประเด็นต่าง ๆ ต่อไป ขณะที่ร่างผู้เสียชีวิตจะนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อชันสูตรศพอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พังยับ ตู้คอนเทนเนอร์ร่วงจากรถบรรทุก ทำแท็กซี่ชนตูม - ผดส. กระเด็นดับ 1 ราย อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2566 เวลา 09:14 14,034 อ่าน
TOP