x close

รถจอดกั๊กที่ เจอพลเมืองดีช่วยเสียบชาร์จให้ โซเชียลถล่มไลก์ ดัดนิสัยชอบจอดแช่

          รถจอดกั๊กที่ เจอพลเมืองดีช่วยเสียบชาร์จให้ โซเชียลถล่มไลก์ ดัดนิสัยชอบจอดแช่ โดนไปเลยนาทีละ 24 บาท กว่าเจ้าของจะมา โดนไปเท่าไหร่เนี่ย

คอมเมนต์

          กลายเป็นภาพที่มีคนเข้ามากดไลก์กันเพียบ กรณีวานนี้ (30 กันยายน 2566) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ลงในกลุ่ม EV Club Thailand Group เผยบทสนทนาในกลุ่มแชต ซึ่งมีคนใช้ชื่อว่า Penguin1 ลงภาพของรถ 4 คันที่จอดอยู่ในที่จอดสำหรับชาร์จรถไฟฟ้า โดยทั้ง 4 คันนั้นมีสายชาร์จเสียบคาอยู่ พร้อมระบุข้อความว่า "4 คันที่ 'จอดสำหรับชาร์จ' ตรง ... ลาดพร้าว ผมช่วยเสียบที่ชาร์จให้แล้วนะครับ"

          ขณะที่ผู้นำภาพแชตมาโพสต์ได้ระบุว่า "ขอบคุณแทนเพื่อน ๆ ด้วยนะครับที่วันนี้น้อง Penguin1 ช่วยเสียบสายชาร์จให้เจ้าของรถ เจ้าของรถอาจจะรีบเลยลืมเสียบสาย ป.ล. เช็กแอปฯ tesla ด้วยนะครับตอนนี้ถ้ายังไม่ถอดสายน่าจะหลายตังค์"

คอมเมนต์

          เมื่อภาพนี้เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก ส่วนมากแสดงความสะใจ เช่น "ใจดีจัง คนแบบนี้แหละที่โลกต้องการ", "น้ำใจงามมาก", "อยากให้คนใช้รถไฟฟ้ามีแบบนี้เยอะ ๆ น้ำใจดีงามประเสริฐมาก", "Top spender ต้องเข้าแล้วครับ" และ "ถ้าเราช่วย ๆ กันคงจะกันคนลืมเสียบชาร์จได้ดีเลย 555"

          ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาอธิบายว่า นี่คือการแก้เผ็ดคนที่เนียนขับรถมาจอดไว้ แต่ไม่ยอมชาร์จ ซึ่งขณะนี้นอกจากค่าชาร์จแล้ว คนขับรถแบรนด์นี้ยังจะต้องโดนค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม หากมีการจอดแช่โดยเสียบสายชาร์จทิ้งไว้ และไม่สามารถหนีการจ่ายค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บได้ เพราะมีการผูกบัตรเครดิตไว้

คอมเมนต์

          ทางด้านผู้โพสต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การเสียบสายชาร์จไว้เช่นนี้ หากแบตยังไม่ถึงลิมิตที่ตั้งไว้ก็จะชาร์จเลยทันที แต่หากเต็มอยู่ก็จะไม่ชาร์จ แต่จะโดนค่าธรรมเนียมแทน ซึ่งคนที่ผูกบัตรเครดิตไว้ก็จะโดนหักเงินทันที ส่วนคนที่ไม่ได้ผูกบัตรเครดิตไว้ก็จะขึ้นเป็นยอดค้างชำระ กรอกบัตรไปเมื่อไรก็โดนเมื่อนั้น ถ้าจะหนีคือต้องไม่ใช้ Supercharger เลยตลอดอายุการใช้งาน และไม่แน่ใจว่าเวลาเข้าศูนย์บริการจะยกยอดนี้มาด้วยไหม

          ส่วนค่าธรรมเนียมการชาร์จนั้นก็โหดใช่เล่น สูงสุด 24 บาทต่อนาที หากหัวชาร์จไม่ว่างเลย

          เรียกว่ากลายเป็นภาพความมีน้ำใจที่โดนใจชาวเน็ตกันอย่างมาก และยังมอบบทเรียนแก่คนที่ชอบกั๊กที่จอด โดยการนำรถมาจอดแต่ไม่ชาร์จได้เป็นอย่างดี


คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถจอดกั๊กที่ เจอพลเมืองดีช่วยเสียบชาร์จให้ โซเชียลถล่มไลก์ ดัดนิสัยชอบจอดแช่ อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2566 เวลา 23:32:39 37,042 อ่าน
TOP