x close

สาวเพิ่งแต่งงานเจอสามีหักหลัง นอกใจมาตลอด บอกมือที่สามไปงานศพในวันแต่ง


          สาวเพิ่งแต่งงานหมาด ๆ ใจสลาย เจอผู้ชายหลอกตั้งแต่พรีเวดดิ้ง คบสาวอื่นแต่ไม่ยอมล้มงานแต่ง กว่าจะรู้ความจริงก็เกือบสายไปแล้ว

แฟนนอกใจ

          วันที่ 2 ตุลาคม 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องชีวิตหลังแต่งงานที่ไม่เป็นไปดั่งหวัง เพราะสามีนอกใจตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ปิดเงียบมาโดยตลอด แม้กระทั่งงานแต่งก็ไม่ล้ม ไปบอกมือที่สามว่า มางานศพ พอรู้ความจริงใจสลาย มีเรื่องราวทั้งหมด ดังนี้

          ถ้าหากเพื่อนในเฟซสังเกตจะเห็นว่าเราลบรูป pre wedding รูปงานแต่งงานออกจากหน้าฟีดหมดเลย เกิดอะไรขึ้นกับชีวิตหลังพึ่งเข้าพิธีแต่งงานของเรา

          ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าเราไม่อยากเอาเรื่องอะไรต่อไปนี้มาโพสต์ให้คนอื่นรับรู้ แต่ด้วยช่วง pre wedding และงานแต่งของเรา เราได้อัปรูปความรักหวานชื่นความสุขลงเฟซให้ทุกคนรับรู้ เมื่อมันจบลงสิ้นสุดลงอย่างรวดเร็ว เกินจะคาดหมาย และทำใจได้

          เราจึงอยากจะมาแจ้งให้ทุกคนทราบ ว่าเกิดอะไรขึ้น ขอความร่วมมือทุกคน งดสอบถามอะไรเพิ่มเติม เราจะขอโพสต์ครั้งเดียว คือครั้งนี้ และจะไม่อยากพูดถึงสิ่งเหล่านี้อีก

          เราเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง มีหัวใจมีความหวัง มีความรัก อยากสร้างครอบครัวเหมือนกับใครหลาย ๆ คน ผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาจีบเรา ได้คบหาดูใจเป็นแฟนดูแลกันมาเป็นระยะเวลาหลายปี ก็มีปัญหากันบ้างตามประสาคู่รัก แต่รวม ๆ รักกันดี ผ่านอะไรด้วยกันมากมาย จนเรามั่นใจที่จะสร้างครอบครัวด้วยกัน วางเเผนแต่งงาน

          เราย้ายกลับเชียงรายมาก่อน และหลังแต่งงานเขาจะย้ายตามมาสร้างครอบครัวด้วยกัน ชีวิตก็คงเหมือนคู่รักคู่อื่นทั่วไป เรามีความสุขมาก อยากสร้างครอบครัวด้วยกัน

          งานแต่งถูกวางแผนขึ้น ญาติผู้ใหญ่เตรียมงานกันทั้งสองบ้าน Pre wedding ถูกถ่ายขึ้นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หากใครเห็นรูปก็คงจะรับรู้ได้ถึงความสุขของคนในภาพสองคน และก็เป็นแบบนั้นเรามีความสุขจริง ๆ แต่ก็มีความรู้สึกบางอย่าง ทำไมเขาไม่ค่อยโทร. หาเรา โทร. ไปไม่ค่อยรับ รูปพรีก็ไม่อัป ไม่รับแท็กที่เราโพสต์ ลบรูปคู่ของเราทั้งหมดในเฟซบุ๊ก

          เราถามเขาว่ามีอะไรมีใครหรือเปล่าทำไมดูเปลี่ยนไป เขาบอกเหมือนเดิม จะเเต่งกันแล้วอย่าคิดมาก เขาทำงานยุ่ง ด้วยความรักและเชื่อใจในตัวเขามาก ๆ และใกล้วันงานอีกไม่ถึงสองเดือนแล้ว เราก็เลยเชื่อเขา

          หากใครเคยจัดงานแต่งจะเข้าใจว่ายุ่งกับเตรียมงานมันเหนื่อยแค่ไหน แต่เราก็มีความสุขนะ ครอบครัวเราด้วย เขาก็บอกว่าจะแต่งกันแล้วเดี๋ยวก็อยู่สร้างครอบครัวด้วยกันแล้ว อย่าคิดอะไรเยอะเลย และเราก็ปล่อยเรื่องนั้นไป ด้วยความรักและไว้ใจอย่างที่สุด

          งานแต่งงานของเราถูกจัดขึ้นปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนวันงานเป็นอาทิตย์เขาก็ลามาช่วยเราเตรียมงาน ทุกคนเหนื่อยแต่มีความสุขมาก ๆ 30 ก.ค. 66 งานถูกจัดขึ้นแขกมาร่วมยินดีมากมายเลย ครอบครัว ญาติ เพื่อน ๆ เพื่อนร่วมงาน เราดีใจและมีความสุขที่ทุกคนมาร่วมงานเรา ปลื้มใจและซาบซึ้งมาก ๆ มีความสุขมาก ๆ เช่นกัน

          ถือเป็นวันเริ่มต้นดี ๆ พ่อแม่เราพ่อแม่เขาก็มีความสุข เราและเขาก็มีความสุข เหนื่อยแต่มีความสุข อย่างที่เราอัปรูปบรรยากาศงานไป ทุกอย่างเป็นไปตามที่เราคาดหวัง เราขอบคุณทุกคนที่ทำให้งานสมบูรณ์ขึ้นมา และที่สำคัญคือเขา ที่วางแผนอนาคตด้วยกันจนมีวันนี้ได้

          หลังแต่งงานเขาก็กลับมาทำงานกรุงเทพฯ โดยปลายกันยาเขาก็จะย้ายกลับมาอยู่กับเรา บ้านเขาอยู่ลำปาง เชียงราย-ลำปางก็ไม่ได้ไกลกัน ไปมาหาสู่พ่อแม่เขาได้ เป็นข้อตกลงที่ลงตัวมาก ๆ ที่เราสองคนคุยกันไว้ อีกแค่ 2 เดือน เราก็จะสร้างครอบครัวด้วยกันจริง ๆ ซะที หากเป็นในละคร ก็คง happy ending

จุดเปลี่ยนของเรื่องราว


          6 ก.ย. 66 เราขับรถกลับจากทำงาน มีเบอร์แปลกโทรมา ปลายสายเป็นเสียงผู้หญิงโทร. มา ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าเขาอยู่กันกับสามีที่เราพึ่งแต่งงานด้วย เราคิดว่า call center มารูปแบบใหม่เหรอ เราเกือบตัดสาย เพราะเรื่องเขามีคนอื่นคือ ไม่มีในความคิดเราเลยค่ะ แต่ผู้หญิงคนนั้นเขาก็บอกข้อมูลผู้ชายได้หมด

          พวกเขาสองคนเจอกันก่อนเราถ่าย pre wedding โดยผู้ชายไปร้านเหล้าที่ผู้หญิงทำงานอยู่ เจอกัน แลกเบอร์ ฝ่ายชายตามจีบ ตามไปเฝ้าหน้าร้านเหล้า ใต้หอพักทุกวัน จนสาวคนนั้นใจอ่อน ยอมพาขึ้นห้อง

          ฝ่ายชายบอกว่าตัวเองโสด ส่วนรูป pre wedding ถ่ายมานานมาก ๆ แล้ว กำลังจะเลิกกับเรางานแต่งจะไม่เกิดขึ้น พวกเขาสองคนใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน
 
          ฝ่ายชายมาอยู่ห้องฝ่ายหญิง ไปรับไปส่งกันร้านเหล้าทุกวัน แม้แต่วันที่มาจัดงานแต่งกับเราเขาก็บอกผู้หญิง คนนั้นว่ามางานศพญาติเสีย แต่ผู้หญิงก็ตามดูจนรู้ว่ามาแต่งงานเพราะเพื่อน ๆ อัปเฟซบุ๊กกันเต็มเลย

          แต่ถึงผู้หญิงจะรู้เรื่องยังไง (เธอก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมแบบนี้ และยังคงสานต่อความสัมพันธ์กันไปต่อ) หลังงานแต่ง สามีหมาด ๆ ของเราก็กลับกรุงเทพไปอยู่ห้องกับผู้หญิงคนนั้นเหมือนเดิม

          มีแต่เราที่ไม่รู้ ที่เฝ้ารอเขาย้ายมาอยู่ด้วยกัน เเต่เราก็ผิดสังเกตหลาย ๆ อย่าง ติดต่อยาก ไม่ยอม VDO CALL ปิดไฟนอนไว แต่ด้วยความเชื่อใจ เราก็ไม่เอามาคิด จนวันที่ผู้หญิงโทรมา เราจึงตาสว่าง ว่าเราไม่ได้รู้สึกไปเอง แต่ความรักความเชื่อใจเราบังตาเราหมดเลย (ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าพยายามติดต่อเรา แล้วทักเฟซมาก่อนงานแต่งแต่เราบล็อกเธอไป)

          ความจริงคือเราไม่รู้เรื่องเลย ผู้ชายคือคนที่เอาไอแพดเราบล็อกเฟซบุ๊ก ไลน์ ของผู้หญิง เราไม่รู้อะไรเลยจริง ๆ

          หลังจากคุยกับผู้หญิงคนนั้นเราก็ยังมีความหวังว่าคงไม่จริงหรอก เราโทร. หาสามีทันทีแต่เขาไม่รับสาย พยายามโทร. ก็ไม่รับ เราช็อกมาก ๆ เหมือนคนเอาอะไรมาทุบหัว มึนตื้อไปหมด ร้องไห้ไม่ออก จุกในใจไปหมด

          จนเราโทร. หาเพื่อนเราช่วยกันหาข้อมูลจึงรู้ว่า เขาสองคนอยู่ด้วยกันจริง ๆ ทุกครั้งที่เราโทร. ไปช่วงค่ำที่บอกว่าปิดไฟนอน คืออยู่ห้องผู้หญิงคนนั้น เราได้คุยช่วงเช้า ที่เขาออกไปทำงาน หรือช่วงเย็นหลังเลิกงาน ยิ่งหาข้อมูลยิ่งรู้ว่าหลังแต่งงานกับเราแค่ไม่กี่วัน สามีเราพาผู้หญิงคนนี้กลับไปบ้านเขาที่ลำปาง 2 ครั้ง พาไปนอนค้างที่บ้านด้วย และสามีเราก็กลับไปบ้านไปเยี่ยมแม่และลูกชายสองคนของผู้หญิงด้วยที่ จ.พะเยา โดยผู้ชายบอกกับแม่ฝ่ายนั้นว่า แต่งกับเราเพราะพ่อแม่ และจะเลิกกับเราทันที สัญญาว่าจะเลือกผู้หญิงคนนั้น กับเราสำหรับเขาคือจบแล้ว

          เราใจสลายมาก ๆ ที่ได้รับรู้ การคบหาดูแลกันมาหลายปี จนตกลงแต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกันและพึ่งผ่านงานแต่งงานมาแค่ 1 เดือน 6 วัน มันเกิดอะไรกับชีวิตเรา

          ในที่สุด 7 ก.ย. เราก็ทำใจดีสู้ พยายามโทร. หาสามีเรา อยากให้ทุกอย่างไม่เป็นความจริง เขาส่งรูปบอกเราว่าเลิกงานแล้วครับ นอนอยู่หอแล้ว

          โอเคเราจะทำยังไงต่อดี จะถามเลยหรือควรเชื่อเขาก่อน แต่เราตัดสินใจโทร. หาเจ้าของหอพัก เขาบอกว่าสามีเราขนของออกไปสอง สามเดือนแล้ว แต่ยังไม่ย้ายออกน่ะ วันนี้เขาพึ่งเข้ามาแต่ว่าออกไปเมื่อกี้ คำตอบของเจ้าของหอ พาหัวใจสลายมาก มันคงจริงแล้วใช่มั้ย

          คืนวันนั้นเราตัดสินใจ VDO CALL ไปหาสามี ดีใจมากที่รับเราจะได้รู้ว่าจริงไม่จริงยังไง แต่คนที่รับสายไม่ใช่สามีเรา แต่เป็นผู้หญิงที่นอนอยู่บนเตียงข้าง ๆ สามีเรา

          หัวใจเราสลายมาก ๆ สับสนไปหมด ทั้งโกรธ ทั้งโมโห เสียใจ มันคือความจริงที่เราเจอ เรายอมแพ้แล้ว คนที่เรารักไว้ใจที่สุดอยู่บนเตียงกับผู้หญิงอีกคน (ตั้งแต่ก่อนแต่งและหลังแต่งงานสามีเราก็กลับมานอนกับผู้หญิงอื่น) โลกของเรามันพังมาก ๆ

          สิ่งที่เราตัดสินใจคือ เรายอมถอยออกมา ไม่ใช่ว่าเราไม่รักไม่อาลัยนะ เราโกรธเราเสียใจ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราเสียความไว้วางใจ เราไม่สามารถมองหน้าผู้ชายคนนั้นได้อีก เราไม่สามารถกอดเขาไว้ใจเขา วาดฝันอนาคต มีลูกสร้างครอบครัวร่วมกับเขาได้อีก

          เราเจ็บเราเสียใจ แต่พ่อแม่เราทุกข์ใจยิ่งกว่า จัดงานใหญ่โตให้ลูกสาวกับคนที่ลูกรัก ไว้วางใจฝากชีวิตลูกไว้กับผู้ชายคนนี้ มันเจ็บปวดมาก ๆ เลยทุกคน เกินจะจินตนาการได้ และไม่คาดคิดว่าเขาจะทำกับเราได้

          ตั้งแต่วันที่ความจริงปรากฏ จนถึงวันนี้ไม่มีวันไหนเลยที่เราจะนอนหลับสนิท ที่เราจะกินข้าวอร่อย นึกถึงขึ้นมาใจเราก็สั่น เหตุการณ์มันรุนแรงมากทางความรู้สึก ทุกคนโปรดรู้ไว้ว่าผู้ชายคนนั้น สิ้นสถานะความเป็นสามีของเราไปแล้ว ไม่ว่าเขาจะทำอะไรอย่างไร จะไม่มีอะไรเกี่ยวกับเราอีก หากจะมีเกี่ยว คือเรื่องเงินที่ยังค้างคืนเรา บอกเราว่าหมุนเงินไม่ค่อยทัน แต่ความจริงแล้ว เขาเอาเงินเราไปพาผู้หญิงกิน ไปเที่ยวมีความสุข

          เราเป็นแค่คนที่ไว้ใจและไม่รู้อะไรเลย เราอยากหลุดพ้นจากเขา จากเหตุการณ์เลวร้ายนี้ ทั้งรู้สึกผิดที่ทำพ่อแม่ทุกข์ใจ เพราะเราทุกข์ทรมานเสียใจ จากนี้ไปเขาสองคนจะอยู่ด้วยกันหรือไม่เราไม่อยากรับรู้อะไรแล้ว

          เราเจ็บทรมานกับสิ่งที่เขาทำมาก ๆ ความรักความไว้ใจของเราทำไมพังง่าย ๆ ไปแบบนี้กับผู้หญิงร้านเหล้าที่เจอไม่กี่วัน

          เราขอความกรุณางด ทักสอบถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ หรือหากใครจะบอกให้เราลองคุยปรับความเข้าใจหรือให้โอกาสเขา

          เราขอให้คิดทบทวนว่ามันสาหัสขนาดไหน ความไว้ใจเชื่อใจเรามีให้เสมอ เขาคือคนทำลายมันและทำร้ายหัวใจเรา

          เราทำใจไม่ได้ที่จะมีคนคนนี้ในชีวิต เราไม่ได้เข้มแข็งหรือใจแข็งอะไร เราแค่ไม่อยากเจ็บอีก มรสุมลูกนี้มันหนักหนาสาหัสมาก เกินจะรับไหว

          ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมา มันจบแล้วนะ ความรักที่สวยงามชื่นมื่นวันนั้น

          จะพยายามกอบกู้ตัวเองกลับมา อาจใช้เวลาแต่เราจะพยายาม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเพิ่งแต่งงานเจอสามีหักหลัง นอกใจมาตลอด บอกมือที่สามไปงานศพในวันแต่ง อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2566 เวลา 15:06:04 9,152 อ่าน
TOP