x close

เศรษฐา ไม่สบายใจ ถูกล้ออยากให้คนไทยกลับประเทศ แต่ลูกไม่ยอมกลับ ลั่นสอนให้เป็นขี้ข้า

          เศรษฐา รับ ไม่สบายใจ ถูกล้ออยากให้คนไทยกลับประเทศ แต่ลูก 2 คนไม่ยอมกลับไทย เหตุไม่มีข้อเสนอที่ดีกว่า พร้อมสอนลูกให้เป็นขี้ข้าเพื่อเรียนรู้งาน

          วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ รายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ขณะนี้อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้พบปะกับชุมชนคนไทยที่นั่น ณ นครซานฟรานซิสโก พร้อมชักชวนให้คนไทยกลับประเทศไทย ขณะเดียวกัน ก็มีคนไทยสอบถามเรื่องการขอวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐฯ สำหรับอาชีพกุ๊ก เนื่องจากตอนนี้บุคลากรกำลังขาดแคลน

          นายเศรษฐา ตอบว่า เรื่องนี้ละเอียดอ่อน รัฐบาลต้องการยกระดับพาสปอร์ตไทยให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ยอมรับว่าไม่ง่าย เป็นเรื่องที่สหรัฐฯ เขาแข็งมานาน แต่หลังจากนี้ต้องกลับมาคุยกัน

          ตั้งแต่มารับหน้าที่ 2 เดือนกว่า ตนเดินทางไปหลายประเทศ เป็นภารกิจของรัฐบาลเพื่อทำให้โลกรู้ว่า ประเทศไทยเปิดแล้ว ประเทศไทยพร้อมแล้ว ไม่มีเวลาไหนที่ดีกว่านี้อีกแล้วที่จะมาลงทุนในประเทศ


ตอบปมทำไมลูก 2 คนไม่กลับไทย


           ขณะเดียวกัน ก็มีกระแสถามกลับนายเศรษฐาว่า อยากให้คนไทยกลับมาประเทศไทย แล้วทำไมลูกของนายเศรษฐา 2 คนถึงไม่ยอมกลับ เรื่องนี้นายเศรษฐา ตอบว่า ตนเองเคยเรียนที่สหรัฐฯ อยู่ 6 ปีเต็ม ก็หางานทำที่นี่อยู่ แต่มีปัญหาเรื่องใบอนุญาตการทำงาน และวีซ่า อีกทั้งผลการเรียนของตนอยู่ระดับปานกลาง ไม่มีบริษัทต้องการตัว ดังนั้นตนจึงกลับไปทำงานบริษัทต่างชาติที่อยู่ในไทย

          และส่วนตัวก็ไม่สบายใจ ถูกล้อเลียนจากฝ่ายตรงข้ามตลอดเวลาว่า เป็นนายกฯ ที่จะสร้างอนาคตให้กับลูกหลานคนไทย แต่ลูกชาย 2 คนไม่ยอมกลับไทย ทำงานอยู่เมืองนอก ตนก็พยายามหัวเราะกับมุกตลกนี้ให้ได้ แต่ความจริงก็ไม่ใช่เรื่องขมขื่น ดีใจที่ลูกทั้งสองมีความสุขอยู่ต่างประเทศ ใช้ชีวิตได้มีอิสรภาพ ถึงแม้ในฐานะผู้ปกครองก็อยากให้เขาใช้ชีวิตเมืองไทย แต่ต้องยอมรับว่า ประเทศไทยไม่มีข้อเสนอที่ดีกว่า


          เมื่อมีคนสอบถามนายเศรษฐาว่า ทำยังไงให้ประสบความสำเร็จแบบนายกฯ นายเศรษฐาตอบว่า ต้องมีวินัยและทำงานหนัก เหมือนลูกทั้ง 3 คนที่จบในมหาวิทยาลัยระดับโลก ตนนั้นก็ไม่ได้สั่ง แค่มองตาก็รู้ใจ ให้ลูกทำงานโดยใช้คำว่า ให้เป็นขี้ข้าก่อน ยอมรับใช้คำแรง แต่ต้องการให้ลูกทำงานให้รู้ระบบต่าง ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เศรษฐา ไม่สบายใจ ถูกล้ออยากให้คนไทยกลับประเทศ แต่ลูกไม่ยอมกลับ ลั่นสอนให้เป็นขี้ข้า โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16:54:35 7,964 อ่าน
TOP