อัปเดต เงินโอนเข้า 1.5 ล้าน เจอสายปริศนาโทร. หา ผวาจนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี นี่ก็ยังไม่หยุด !

           ครูเบียร์ ภูเก็ต ออกมาเผยประสบการณ์ มีเงินโอนเข้ามา 1.5 ล้านบาท จากนั้นก็มีสายแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร. หา คุยไปคุยมาผวามาก ถึงขั้นถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ตอนนี้ไม่มีเงินเหลือ ยังไม่หยุดโทร.

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินครูเบียร์
ภาพจาก TikTOk @tienchai9519

           ภัยมิจฉาชีพในทุกวันนี้ใกล้ตัวเรามากขึ้นไปทุกที โดยเฉพาะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ปรับปรุงรูปแบบการทำงานและมุ่งเป้าไปที่คนที่มีเงินมากขึ้น และหลอกง่ายขึ้นจนเงินอาจจะหายไม่รู้ตัว ซึ่งล่าสุด ครูเบียร์ ก็ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่เป็นไวรัลดัง กับการที่มีเงินโอนเข้ามากว่า 1.5 ล้านบาท แต่จากนั้นไม่นานกลับมีคนโทร. มาเหมือนจะหลอกเอาเงินครูเบียร์ จนผวาสุด ๆ

อ่านเพิ่มเติม เตือนภัย เงินเพิ่งเข้าบัญชี 1.5 ล้าน โดนมิจฉาชีพโทร. เข้ามาทันที คาใจทำไมรู้ไวมาก !

           ทั้งนี้ ครูเบียร์ได้ออกมาเล่าว่า ตนเป็นครูและได้สิทธิ์กู้เงินสหกรณ์ ครูต้องการกู้เงินเพื่อมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และเมื่อกู้ผ่านสหกรณ์ก็โอนเงินเข้าบัญชีครูเบียร์ ในยอด 1.5 ล้านบาท

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินครูเบียร์
ภาพจาก TikTOk @tienchai9519

           หลังจากที่เงินโอนเข้าไม่นาน ก็มีสายปริศนาที่คาดว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร. มาหา และบอกว่า คุณมีพัสดุส่งถึงบ้านแล้วใช่ไหม มาจากบริษัทนี้ ๆ และถามว่าพัสดุครบไหม ครูเบียร์ก็เลยบอกว่าพัสดุครบครับ แล้วตัดสายไป จากนั้นก็มีเบอร์ 02 โทร. เข้ามาอีกทั้งหมด 3 สาย ครูเบียร์กลัวไม่ปลอดภัย จึงไปธนาคารดีกว่า

           ทั้งนี้ ครูเบียร์ได้ไปถอนเงินที่ธนาคาร แต่ธนาคารบอกว่าถอนเงินต่างสาขาได้แค่ 1 ล้านบาท เหลือ 500,000 บาท ครูเบียร์จึงโอนผ่านอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง 200,000 บาท ไปที่ธนาคารอื่น เพราะไม่อยากยืนยันตัวตน จากนั้นผ่านไปสักพัก ครูก็โอนออกอีก 200,000 บาท เหลือ 100,000 บาท ครูยังกลัวว่ามิจฉาชีพจะเอาเงินไป

           สุดท้าย ครูเบียร์ได้ถอนเงินออกจากบัญชีนั้นจนเกลี้ยงบัญชี และเอาไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์เรียบร้อย พร้อมกับออกมาเตือนภัย และครูเบียร์ยังคงยืนยันว่า เงินที่ได้ไม่ใช่เงินฟรีที่มีคนโอนผิดบัญชี เงินนั้นเป็นเงินของตน

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินครูเบียร์
ภาพจาก TikTOk @tienchai9519

           หลังจากนั้น เรื่องนี้ก็ได้ดังและกลายเป็นข่าว และมีนักข่าวโทร. มาสัมภาษณ์ ซึ่งแม้เรื่องจะดังแล้ว แต่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังไม่หยุด และโทร. หาครูเบียร์เหมือนเดิม มาถามว่าครูเบียร์อายุกี่ปี ครูเบียร์จึงถามคืนว่าคุณเป็นใคร มาจากหน่วยงานไหน มิจฉาชีพก็อ้างว่ามาจากรายการโหนกระตึง และมิจฉาชีพยังมีการส่งข้อความมาให้ จนครูเบียร์ต้องไปถามกับสื่อต้นสังกัดว่า คนที่โทร. มาเป็นนักข่าวในสังกัดจริงหรือเปล่า

           ด้านครูเบียร์ยืนยันว่า ตอนนี้ในแอปฯ ของตนไม่มีเงินแล้ว ไม่ต้องมาหลอกซ้ำหลอกซาก เพราะตนเอาเงินไปลงทุนหมดแล้ว


แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินครูเบียร์
ภาพจาก TikTOk @tienchai9519

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินครูเบียร์
ภาพจาก TikTOk @tienchai9519

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินครูเบียร์
ภาพจาก TikTOk @tienchai9519

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัปเดต เงินโอนเข้า 1.5 ล้าน เจอสายปริศนาโทร. หา ผวาจนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี นี่ก็ยังไม่หยุด ! อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12:59:41 36,400 อ่าน
TOP
x close