x close

ครอบครัวเชื่อ แม่น้ำคงคาช่วยรักษาโรค พาลูก 5 ขวบลงไป เสียชีวิตทันที ไม่รอโรคร้าย


            ครอบครัวพาลูก 5 ขวบลงแม่น้ำคงคา หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เชื่อช่วยรักษาได้ จุดจบเสียชีวิตทันที ไม่ใช่เพราะโรคร้าย

จุ่มตัวเด็กลงแม่น้ำคงคา
ภาพจาก Reddit

            วันที่ 25 มกราคม 2567 เว็บไซต์ CTWANT เผยรายงานชวนสลด กรณีโศกนาฏกรรมในครอบครัวที่มาจากความเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ครอบครัวหนึ่งซึ่งอาศัยในเมืองเดลี ได้เผชิญข่าวร้าย เมื่อลูกชายวัย 5 ขวบของพวกเขาป่วยด้วยโรคร้าย ครอบครัวจึงพาเขาไปแช่น้ำคงคาเพื่อ "ช่วยรักษายืดอายุ" แต่ผลลัพธ์ตรงกันข้าม ลูกชายของพวกเขาเสียชีวิตทันที

            ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น NDTV เผยว่า เด็กชายวัย 5 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดระยะสุดท้าย แพทย์วินิจฉัยว่าเขาไม่สามารถรักษาได้ อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวไม่ยอมแพ้ เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. พวกเขาได้พาลูกชายป่วย นั่งแท็กซี่ออกจากเมืองเดลี เดินทางไปยังแม่น้ำคงคา ที่เมืองหริทวาร ของรัฐอุตตราขัณฑ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู

จุ่มตัวเด็กลงแม่น้ำคงคา
ภาพจาก Reddit

            โดยครอบครัวของเด็กชายเชื่อว่าแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์จะช่วยรักษาเยียวยาลูกชายได้ เมื่อไปถึงก็จัดการทำพิธีกรรม ทางพ่อแม่ของเด็กชายได้สวดมนต์อยู่บนฝั่ง ในขณะที่ป้าของเด็กชายที่ไปด้วย ได้พาเด็กชายลงไปจุ่มใต้น้ำท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ และน้ำในแม่น้ำเย็นเฉียบ ขณะนั้นมีคนรอบข้างสังเกตว่า เด็กชายอยู่ในน้ำนานเกินไป จึงบอกให้ทางครอบครัวหยุด แต่พวกเขาก็ไม่เชื่อ

            พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เผยว่า มีพลเมืองดีบางรายพยายามที่จะเข้าไปช่วยดึงตัวเด็กชายขึ้นมาจากน้ำ แต่ป้าของเด็กชายไม่ยอมและถึงขั้นจะทำร้ายพวกเขาที่เข้าขัดขวาง กระทั่งเมื่อเด็กชายถูกพาขึ้นมาจากน้ำก็พบว่าเขาแน่นิ่งไม่ได้สติ แม้ขณะนั้นทางครอบครัวยังนั่งเฉยข้างร่างของเด็ก โดยเชื่อว่าเด็กชายจะฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

จุ่มตัวเด็กลงแม่น้ำคงคา
ภาพจาก Reddit

            ในที่สุดมีคนแจ้งหน่วยฉุกเฉิน นำตัวเด็กชายส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตได้ เด็กชายเสียชีวิตไประยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จึงได้เข้ามาควบคุมตัวพ่อและแม่ของเด็กชาย รวมทั้งป้าของเขาไปสอบสวนเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

            ด้านคนขับแท็กซี่ที่พาครอบครัวนี้มาส่ง เล่าว่า ตอนนั้นเด็กชายป่วยหนักอย่างเห็นได้ชัด อาการของเขาดูแย่มาก ก่อนที่จะได้ทราบจากครอบครัวว่าเขาป่วยด้วยโรคร้าย แต่เขาก็ยังใจสู้นั่งรถมานานกว่าหลายชั่วโมง ตนก็อวยพรอธิษฐานหวังว่าเด็กชายที่น่าสงสารจะได้มีชีวิตอยู่ให้นานที่สุด ไม่คาดคิดว่าเขาจะมาจบชีวิตทันทีที่ปลายทางแห่งนั้น

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANT, NDTVเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวเชื่อ แม่น้ำคงคาช่วยรักษาโรค พาลูก 5 ขวบลงไป เสียชีวิตทันที ไม่รอโรคร้าย อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2567 เวลา 15:12:16 21,185 อ่าน
TOP