สาวผวา เจอเทวดาข้างบ้านโยนดัมเบล ขวด และอื่น ๆ ใส่ในบ้าน ทำเอานอนไม่หลับ อยู่ไม่สุขกว่า 3 ปี เรื่องนี้เคยเป็นคดีดัง แถมคนก่อเหตุเคยเข้าคอร์สบำบัดจิต สุดท้ายอีหรอบเดิม
สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาโลกแตก ที่หลายคนไม่อยากจะเจอ นั่นคือ
ปัญหาเพื่อนบ้าน หากได้เพื่อนบ้านที่มีปัญหา ทำให้เราอยู่สงบสุขไม่ได้แน่
ตามที่เป็นข่าวหลายครั้ง
วันที่ 31 มกราคม 2567 เฟซบุ๊ก GoOpgiip Kanokwan Geawjit มีการโพสต์เล่าเรื่องราวเพื่อนบ้านเจ้าปัญหา ที่เธอต้องทนมาหลายปีจนทนไม่ไหว มีรายละเอียด ดังนี้
ผลพวงเกิดมาจากที่ผ่านมา… เคยมีเทวดาปีนเข้ามาในบ้านเรา จากนั้นเทวดาก็โยนระเบิดปิงปองเข้ามาในบ้าน จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ออกข่าวครึกโครม ผู้หลักผู้ใหญ่ก็มากันเพียบ และในตอนนั้นทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องก็ได้มาช่วยเหลือและรับเทวดาไปรับการบำบัด จนเทวดาจบคอร์สบำบัดตามกระบวนการ แต่อยู่ ๆ ไปเทวดาก็ยังคงมีพฤติกรรมแบบนี้เสมอมาหลังจากที่ออกมาแล้ว…
เราไปสถานีตำรวจบ่อยมาก เฉลี่ยเดือนละ 2 ครั้งได้ ซึ่งมันผิดปกติมาก ๆ สำหรับคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องไปสถานีตำรวจบ่อยขนาดนี้ นอกจากมีพฤติกรรมแบบนี้แล้ว ก็ยังมีการข่มขู่ ขู่ฆ่า ทั้งครอบครัว ที่โดนหนัก ๆ เลย จะเป็นคุณแม่ของเรา ที่โดนข่มขู่ฆ่าโดยตลอด แม้กระทั่งตัวเราเองที่ขับรถออกไปนอกบ้าน ก็เคยถูกขับรถตาม… บ้านของเราไม่สามารถออกมานั่งเล่นหน้าบ้านเหมือนบ้านหลังอื่น ๆ ได้ เด็ก ๆ ต้องอยู่ในบ้านตลอดเวลา
เขาเป็นใคร เขามีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้กับเราและครอบครัวของเราเขามีสิทธิ์อะไรมาทำลายทรัพย์สินของคนอื่น
พวกเราจะรอนะคะ…รอคนที่สามารถจัดการปัญหานี้ให้เราได้จริง ๆ มาช่วยเหลือพวกเราหน่อยนะคะ "บ้าน" ควรเป็นสถานที่อยู่แล้วปลอดภัย อยู่แล้วสบายใจคะ
เคยขอความช่วยเหลือกับทางผู้ใหญ่ในอำเภอเหมือนกันนะคะ แต่ก็ได้รับการตอบกลับว่า มันบ่แมนเรื่องของผมแหมครับ แปลว่า มันไม่ใช่เรื่องของผม ไม่เป็นไรคะ เราจะหาทางแก้ไขเอง หนองหานเมืองน่าอยู่
เหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก
เจ้าของโพสต์ ยังโพสต์เล่าเรื่องนี้ ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 ว่า บางคนถามว่า เรื่องเดิมปีที่แล้วเหรอ.. ไม่ใช่เรื่องเดิมนะคะ แต่ปีที่แล้วคือจุดเริ่มต้นค่ะ หลังจากนั้น กิ๊บก็โดนคุกคามมาเรื่อย ๆ รุนแรงขึ้น บ่อยขึ้น อดทนมานาน ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใคร คิดแค่ว่าไปแค่โรงพักก็คงจบ ตำรวจคงดำเนินการให้ จนเวลามันล่วงเลย เหตุการณ์รุนแรงบานปลายและเราก็โดนคุกคามไม่หยุด จนไม่สามารถนอนหลับได้ กิ๊บถึงได้ตัดสินใจโพสต์ลงเฟซบุ๊ก บอกตามตรงตอนแรกก็ไม่กล้า เกรงใจเพื่อน ๆ ในนี้ เกรงใจชาวเน็ต โพสต์ไปได้ 1 วัน เกินคาดเลยค่ะ พลังโซเชียล วันต่อมาก็มีพี่ ๆ นักข่าว สื่อมวลชนต่าง ๆ ติดต่อเข้ามาให้ความสนใจเยอะมาก ๆ
จากนั้นผู้ก่อเหตุ ถูกตำรวจจับตัวไปเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 เวลา 07.30 น. ข้อหาบุกรุกและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มีการตรวจปัสสาวะ และผลตรวจออกมาว่า ปัสสาวะมีสารเสพติด และหลังจากนั้นได้ถูกส่งตัวไปที่ศาลเยาวชนในวันที่ ขณะนี้ผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว เนื่องจากเป็นเยาวชน อายุ 17 ปี.. ขณะนี้ผู้ก่อเหตุกลับมาแล้วและก็ยังคงอยู่ข้างบ้านเราเหมือนเดิมค่ะ
บทสรุป เท่ากับว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมาต่อเนื่องประมาณ 3 ปี และผู้ก่อเหตุก็ยังอยู่ที่เดิมเพราะ ณ เวลานั้นคือเยาวชน









