x close

ยูทูบเบอร์งานเข้า อ้างซื้อคฤหาสน์หรู 72 ล้าน เจอวงในออกมาแหก แฉโกหกคำโต

 
              แฉเบื้องหลังยูทูบเบอร์ คนติดตามเป็นล้าน คุยโวเพิ่งซื้อคฤหาสน์ 72 ล้าน แท้จริงคือแหกตา ลั่นเช็กแล้ว เจ้าของยังไม่ขาย-ตั้งราคาแพงกว่า

ยูทูบเบอร์
ภาพจาก Ishaq Marazi

            วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์ Sinchew รายงานข่าวซึ่งเป็นกระแสร้อนในประเทศมาเลเซีย เมื่อนายหน้าอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่ง ได้ออกมาแฉความลับของยูทูบเบอร์ดังผู้ติดตามหลักล้านซับ ที่อ้างว่าตัวเองเพิ่งจะซื้อคฤหาสน์หรูมูลค่า 9.7 ล้านริงกิต หรือราว 72 ล้านบาท โดยหวังว่าความสำเร็จนี้จะสร้างแรงบันดาลใจแก่คนอื่นต่อไป

            ในขณะที่การออกมาแบ่งปันความสำเร็จของตัวเอง หรือโอ้อวดชีวิตหรูหรานั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ในกรณีนี้ อิซ่า นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ออกมาเผยข้อมูล มองว่าเป็นการหลอกลวง โดยเขาเล่าว่าหลังตรวจสอบกับเพื่อนร่วมงาน ทำให้ทราบว่าคฤหาสน์ดังกล่าวยังไม่ถูกขาย เจ้าของบ้านเสนอราคาอยู่ที่ 9.8 ล้านริงกิต หรือราว 7.3 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่มีใครซื้อ ปัจจุบันคฤหานส์หลังนี้จึงปล่อยเช่าเพียงอย่างเดียว

            อย่างไรก็ตาม ยูทูบเบอร์รายดังกล่าวกลับประกาศลงคลิปว่าได้ซื้อคฤหาสน์หลังนี้มาในราคา 9.7 ล้านริงกิต แถมยังโชว์ภาพตอนนำเงินไปให้ผู้หญิงที่มีลักษณะคล้ายนายหน้า แถมตอนที่เซ็นเอกสารก็ยังคุยโว ว่าความสำเร็จของตนเองจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาว ก้าวไปสู่ความสำเร็จเช่นกัน  

            เมื่อ อิซ่า สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม ก็ต้องช็อกเมื่อพบว่ายูทูบเบอร์รายนี้แค่มาเช่าสถานที่เท่านั้น ยังไม่ใช่เจ้าของตัวจริง โดยค่าเช่ารายเดือนนั้นอยู่ที่ 23,000 ริงกิต หรือราว 172,000 บาท

            ทั้งนี้ อิซ่ายังตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของเหล่าเน็ตไอดอลและยูทูบเบอร์ทั้งหลาย ที่ไม่ลังเลในการจะรับงานโปรโมตเว็บพนันผิดกฎหมาย เพื่อให้ตัวเองได้มีชีวิตหรูหรา นอกจากนี้เมื่อลองถามเด็ก ๆ ทุกวันนี้ว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไร คำตอบที่ได้ก็คืออยากเป็นเน็ตไอดอล อินฟลูเอนเซอร์ เพราะอยากรวยโดยไม่จำเป็นต้องสอบแข่งขันหรือเสียเวลาเรียน ม.ปลาย  

ยูทูบเบอร์
ภาพจาก Ishaq Marazi

            อิซ่าชี้ว่า ความคิดเหล่านี้เป็นอิทธิพลจากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ที่มักโชว์ว่าตัวเองประสบความสำเร็จ มีชีวิตหรูหรา รวมถึงยูทูบเบอร์รายนี้ที่มีผู้ติดตามหลักล้านคน ส่วนใหญ่เป็นเด็ก แต่ตัวเองกลับมีพฤติกรรมส่งเสริมเว็บพนันอย่างเปิดเผย

            อิซ่ายังทิ้งท้ายว่า "เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นแค่ผู้เช่า ตอนนี้เจ้าของอยากขายในราคา 9.8 ล้านริงกิต สามารถต่อรองได้ เจ้าของยินดีเจรจากับผู้เช่า หากเขามีความตั้งใจที่จะซื้อจริง ๆ"

ยูทูบเบอร์
ภาพจาก Ishaq Marazi

ยูทูบเบอร์
ภาพจาก Ishaq Marazi

ยูทูบเบอร์
ภาพจาก Ishaq Marazi


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Sinchew 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยูทูบเบอร์งานเข้า อ้างซื้อคฤหาสน์หรู 72 ล้าน เจอวงในออกมาแหก แฉโกหกคำโต อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:43:49 48,116 อ่าน
TOP