x close

สามีทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ อะไรดลใจให้เปิดดูวงจรปิดที่บ้าน เห็นแล้วใจสั่นสุด ๆ เจอดีเข้าแล้ว


          หนุ่มนั่งทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ อะไรดลใจให้เปิดดูวงจรปิดที่บ้าน เห็นแล้วใจสั่นสุด ๆ เกือบเจอดีแล้ว โรคจิตเกือบเข้าบ้าน แต่ที่สงสัยคือ ทำไมต้องเปิดรั้วบ้านเอาไว้ เจ้าของบ้านตอบแล้ว

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู
ภาพจาก TikTok @no.scrip

          ในยุคนี้กล้องวงจรปิดราคาถูก หาซื้อง่าย มีหลากหลาย และสามารถใช้เป็นหลักฐานเวลาที่เกิดเหตุในบ้าน หรือเอาไว้ดูพฤติกรรมของคนในบ้านได้ ซึ่งล่าสุด ได้เกิดเหตุการณ์ที่หนุ่มคนหนึ่ง อยู่ดี ๆ ก็นึกว่าจะไปดูภาพในกล้องวงจรปิด แล้วก็พบกับความระทึกจริง ๆ

          วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 TikTok @no.scrip มีการเล่าเรื่องราวชวนสยอง โดยเจ้าของคลิปนั้นทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ ส่วนครอบครัวอยู่ที่ไทย มีคนอยู่ในบ้าน 3 คน เป็นผู้หญิงล้วน ก็คือ ภรรยาและลูกสาวอีก 2 คน ด้วยความเป็นห่วง ที่บ้านไม่มีผู้ชายอยู่แม้แต่คนเดียว เจ้าของคลิปจึงติดวงจรปิดเอาไว้ ตัวเองสามารถเช็กได้แม้อยู่ห่างไกล

          วันหนึ่ง ไม่รู้อะไรดลใจให้เจ้าของคลิปเปิดกล้องดูในเวลา 6 โมงเช้าของไทย พบว่า ประตูรั้วถูกเปิดแง้มเอาไว้ สักพักหนึ่งมีผู้ชายผ่านหน้าบ้าน ทำทีคล้ายจะเข้ามา โดยคิดว่าจะแทรกตัวเข้ามาระหว่างช่องระหว่างประตูรั้วได้ เจอแบบนี้เข้าไป เจ้าของคลิปใจสั่น กลัวลูกเมียเป็นอันตราย ตัวเองไม่สามารถช่วยเหลือได้ สุดท้ายชายที่อยู่หน้าบ้าน ก็เดินออกไปเฉยอย่างปริศนา

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู
ภาพจาก TikTok @no.scrip

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู
ภาพจาก TikTok @no.scrip

          ชาวเน็ตที่ดูคลิป ต่างสงสัยว่า ชายคนนั้นกำลังจะเข้ามาแล้ว ทำไมถึงหยุด ไม่รู้ว่าหยุดเพราะเจออะไรหรือเปล่า อีกหนึ่งความเห็นแนะนำว่า ให้หากล้องวงจรปิดที่สามารถพูดใส่ไมค์ได้ ทางเจ้าของคลิปก็บอกว่า "รุ่นนี้สามารถพูดได้ แต่รอให้เข้ามาในเขตบ้านก่อน จะได้แจ้งความข้อหาบุกรุก"

          ส่วนชายคนดังกล่าวเป็นใครนั้น เจ้าของคลิปบอกว่า เป็นคนงานแถวบ้าน ตนยอมรับว่าช่วงที่เขามาด้อม ๆ มอง ๆ นี่ใจสั่นมาก ได้แต่ดูผ่านกล้อง ตอนนี้จับชายคนดังกล่าวได้แล้ว ป่วยเป็นโรคจิต

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู


ตอบปม ทำไมไม่ปิดรั้วบ้าน ต้องแง้มเอาไว้


          ทั้งนี้ มีเรื่องหนึ่งที่ชาวเน็ตคาใจหลังดูคลิปแน่นอน เรื่องของเรื่องคือ ชายโรคจิตคนนี้ไม่ได้เป็นคนเปิดประตูรั้วเอง แต่ประตูรั้วมันเปิดแง้มไว้อยู่แล้ว คำถามคือ เจ้าของบ้านแง้มไว้ทำไม

          เจ้าของคลิป ถ่ายประตูรั้วที่บ้านให้เห็นชัด ๆ เล่าว่า ที่บ้านตนมีสุนัขทั้งหมด 4 ตัว ตอนแรกก็ปิดประตูไว้ แล้วหมามันทำประตูพัง เกิดเสียงดังโครมคราม อีกทั้งลูกของตนยังเล็กมาก ถ้าเป็นแบบนี้เขาจะตื่นด้วย ดังนั้นจึงต้องเปิดแง้ม ๆ ป้องกันไม่ให้ลูกตื่น ส่วนกล้องวงจรปิด ติดเอาไว้ทั้งหมด 3 ตัว หน้าบ้าน 2 ตัว หลังบ้าน 1 ตัว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

          ชาวเน็ตยืนยันหลังดูคลิปชี้แจงจบว่า ยังไงก็ต้องล็อกอยู่ดี ความปลอดภัยมาก่อนลูกตื่น แล้วติดวงจรปิดเพิ่มด้วย หรือไม่ก็ติดไฟแบบออโต้ น่าจะช่วยได้


เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู
ภาพจาก TikTok @no.scrip

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู
ภาพจาก TikTok @no.scrip

เปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านดู
ภาพจาก TikTok @no.scripเรื่องที่คุณอาจสนใจ
สามีทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ อะไรดลใจให้เปิดดูวงจรปิดที่บ้าน เห็นแล้วใจสั่นสุด ๆ เจอดีเข้าแล้ว อัปเดตล่าสุด 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10:48:39 35,883 อ่าน
TOP