x close

เมียเดวิด ยันสามีไม่ได้เตะ หมอปลาย แจงสะดุดไปโดน ขอโทษด่าดอก ง่วง-ขาดสติ !

 
            เมียเดวิด เปิดใจใน โหนกระแส ยันสามีไม่ได้เตะหมอปลาย ขอโทษขาดสติด่าดอก บอกตอนนั้นง่วง ขาดสติ นึกว่าเป็นกลุ่มเดิม คือนักท่องเที่ยวจีนที่เคยเข้าบ้าน
ฝรั่งทำร้ายหมอ

            จากกรณีแพทย์หญิงรายหนึ่งออกมาร้องขอความเป็นธรรม ถูกชายต่างชาติที่เป็นเจ้าของศูนย์อนุรักษ์ช้างเตะหลัง ขณะนั่งบันไดชมจันทร์หน้าวิลล่าแห่งหนึ่งบริเวณชายหาดภูเก็ต แถมยังถูกหญิงไทยซึ่งเป็นภรรยาของฝรั่งคนดังกล่าวด่ากราด อ้างมีตำรวจยศใหญ่คอยดูแลอยู่เบื้องหลัง ขณะที่คู่กรณีโต้ลั่นไม่ได้เตะ แค่สะดุดแล้วเท้าไปโดนหลังเท่านั้น

            ล่าสุด รายการโหนกระแส ออกอากาศวันที่ 1 มีนาคม 2567 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ หมอปลาย ธารดาว, คุณพ่อเกษม จันทร์ดำ พ่อของหมอปลาย, ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี, ดร.มนต์ชัย จงไกลรัตนกุล หรือ ทนายแก้ว

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- หมอเดินไปนั่งอยู่นานมั้ย ?

            หมอปลาย : 2-3 นาทีเองนะคะ หนูนั่งหันหน้าออกทะเล นั่งอยู่ทางขวามือ จุดนี้ไปไม่ค่อยบ่อย ปกติตรงนั้นถ้าเดินไปเรื่อย ๆ จะมีชิงช้า ก็จะเดินไปที่ชิงช้ามากกว่า แต่วันนั้นมืดด้วย ไม่กล้าเดินไป กลัวมีอันตราย เพราะชิงช้าห่างออกไปเกือบ 800 เมตรได้มั้งคะ

- บันไดขั้นที่เท่าไหร่ที่นั่ง ?

            หมอปลาย : ขั้นที่สอง แล้วเท้าจุ่มไปในชายหาด นั่งแค่ 2-3 นาที รู้สึกเหมือนได้ยินเสียงเดินมาจากข้างหลัง เลยหันไปคุยกับเพื่อนว่าเหมือนมีคนเดินมาเลย แล้วรู้สึกถึงหน้าแข้ง แอ็กไปเลย รู้สึกว่าเตะค่ะ แรง เพราะแอ็กเลย

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- ถ้าเดินมาเท้าถีบปั๊ก กับหน้าแข้งหรือเข่า ?

            หมอปลาย : หนูแยกออกว่ามันคืออะไร แต่ละส่วนของร่างกายจะไม่เหมือนกัน

- โดนเข้าไป เขาสบถด่ามั้ย ?

            หมอปลาย : เก็ต เดอะ ฟัก ออฟ เขาก็ด่า ๆ หนูก็ตกใจเดินไปหาพี่ยาม บอกพี่ยามว่าพี่คะ หนูโดนทำร้ายร่างกาย พี่ช่วยหนูด้วย ยามสองคนก็ตกใจ ก็ถามว่าโดนตรงไหน หนูก็บอกไปว่าเป็นตรงวิลล่า 23 เกิดเหตุตรงหน้าหาด พี่ยามก็พาไป ทีนี้เหมือนฝรั่งเขาเห็นหนูเดินกลับมา แกก็ด่า ๆๆ เหมือนแกได้ยินหนูพูดกับพี่ยามเป็นภาษาไทยว่าหนูโดนทำร้ายร่างกาย เขาก็ถามว่าฝรั่งคนนี้ใช่มั้ยทำร้ายร่างกายหนู ฝรั่งน่าจะได้ยิน เขาก็พูดว่าเป็นชนพื้นเมืองเหรอ หนูก็ไม่ได้ตอบอะไรแก

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- เขาเมามั้ย ?

            หมอปลาย : หนูเห็นแกหน้าแดง มีเหงื่อท่วม แต่ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ ทีนี้ภรรยาชาวไทยก็เดินลงมา ตอนแรกหนูกับเพื่อนก็คิดว่าน่าจะคุยกันได้ แกมาถึงก็...

- ด่าอีอิดออดสองตัวนี้มานั่งอยู่หน้าบ้านกู พวกมึงรู้มั้ยว่าต่อให้กูยิงมึงตาย พวกกูก็ไม่ผิด ?

            หมอปลาย : ใช่ แกบอกว่าลูกแกเป็น ตร. เดี๋ยวแกจะโทรหานาย ตร. ใหญ่ของภูเก็ต สักพักนึงแกก็โทรหา ตร. ยศใหญ่คนนั้น บอกว่าตอนนี้มีคนมาบุกรุกที่บ้าน บอกยศ ตร. คนนั้น ท่านช่วยส่งคนมาได้มั้ยคะ พอดีแฟนไปผลักเขา มีคนบุกรุกบ้าน

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- ตอนเขาด่าเป็นภาษาอังกฤษ มีถ้อยคำอะไรทำให้เรารู้สึกว่าขนาดนั้นเลยเหรอบ้างมั้ย ?

            หมอปลาย : มีค่ะ แกพูดว่าถ้าอยู่อเมริกา ฉันจะฆ่าคุณก็ได้ ไม่มีปัญหา เพราะหนูบุกรุก เขามีสิทธิ์ยิง ไม่ผิดกฎหมายด้วย หนูก็คิดว่ากฎหมายบ้านเราเป็นแบบนั้นเหรอ หนูตกใจ ทำไมไม่คุ้นกฎหมายนี้

- ภรรยาเขาเดินมาด้วย แล้วด่าว่าอิดออด แล้วบอกว่าลูกเป็น ตร. ?

            หมอปลาย : เขาก็บอกว่ายิงได้นะ ไม่ผิดกฎหมาย เขาก็พูดด้วย เรายังไม่ทันได้พูด เขาก็ด่าเราอิดออดเลย

- อิดออดคือดีออก ไม่อยากพูดออกไป กสทช. กำลังรักอยู่ หลังจากนั้นเขาบอกเดี๋ยวจะโทรหา ตร. เขาโทรหาใคร ?

            หมอปลาย : หนูจะมีปัญหาในภูเก็ตหรือเปล่า เขาโทรหาคนคนนึง ภรรยาเขา โทร. ไปแล้วบอกว่าสวัสดีค่ะท่านรอง มีคนมาบุกรุกหน้าบ้านหนู ท่านช่วยส่งคนมาได้มั้ย ส่ง ตร. มาได้มั้ย จะแจ้งจับฐานบุกรุก แล้ว ตร. ก็มาจริง 2 คน ประมาณ 15 นาทีได้ค่ะ สัญญาณไฟมาด้วย แต่รถ ตร. จอดในวิลล่า

            ทนายแก้ว : ตอนภรรยาเขาด่าอิดออด คุณหมอได้อธิบายมั้ย

            หมอปลาย : ไม่มีเวลาอธิบาย ทั้งผัวทั้งเมียใส่ยับเลยค่ะ เหยียดด้วย ว่าเป็นชนพื้นเมือง

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- ตร. ว่าไง ?

            หมอปลาย : เขาเหมือนเดินไปที่วิลล่า ตร. คนนึงเป็นในเครื่องแบบ นอกเครื่องแบบคนนึง แล้วหนูก็บอก ตร. ในเครื่องแบบว่าหนูโดนทำร้ายร่างกาย เขาเตะหนู สักพักนอกเครื่องแบบเดินมาพูดกับในเครื่องแบบ มาคุยกับหนูว่าผิดทั้งคู่นะ หนูจะผิดฐานบุกรุก ส่วนเขาผิดฐานทำร้ายร่างกาย หนูบอกว่าหนูโดนทำร้ายร่างกายนะ เขาบอกว่าโทษของการบุกรุกหนักกว่าทำร้ายร่างกายอยู่แล้ว ถ้าหนูบุกรุกหนูติดคุก 4 ปี ส่วนเขาจ่ายก็จบ เคสไม่ได้ใหญ่ เขาก็อยากให้เคลียร์ หนูก็โทรหาแฟนเพราะเริ่มมีปัญหา แฟนเดินไปตรงบันไดจะเป็นพื้นทราย แกก็ถามฝรั่งคนนั้นว่าทำไมต้องเตะผู้หญิงด้วย กลัวผู้หญิงเหรอ ทำไมต้องเตะเขา ฝั่งโน้นก็ด่าแฟนหนู บอกว่าเพราะมันบุกรุกไง เตะเบา ๆ เองนะ ถ้าเป็นแฟนหนูเขาจะทำยิ่งกว่านี้อีก

- ยืนยันมาแล้วว่าเตะเบา ๆ ?

            หมอปลาย : แฟนหนูยืนบนพื้นที่เป็นแผ่นปูน เขาก็บอกว่าจะฟ้องแฟนหนูที่ยืนบนแผ่นปูนตรงนั้นว่าบุกรุกด้วย

- ตร. ว่าไง ?

            หมอปลาย : ตร. ก็ถ่ายรูปสามคน มีหนู เพื่อนหนู แฟนหนู เผื่อทางโน้นไปแจ้งความข้อหาบุกรุก แต่หนูไม่ได้พาสปอร์ตของฝั่งโน้นนะคะ หนูต้องไปแจ้งความถึงได้ชื่อว่าใครเป็นคนทำร้ายหนู

            ทนายแก้ว : ถ้าบุกรุกจำคุก 1 ปีนะครับ แม้บุกรุกจริง ๆ เราในฐานะเจ้าของบ้านก็ไม่มีสิทธิ์กระทำแบบนั้น เว้นแต่มีอันตราย ไม่ใช่อยู่ดี ๆ จะลงโทษใครเข้ามาในอาณาเขตแบบไม่มีขื่อมีแปไม่ได้

- เราย้ายไปโรงพักมั้ยหรือยังไง ?

            หมอปลาย : หนูเสนอเขา 3 ทางเลือก หนูเพิ่งอยู่เวรที่ รพ. ก็บอกว่าเอางี้มั้ย หนูไม่ได้อยากมีปัญหา หนูก็เหนื่อยแล้วด้วย หนูบอกว่ามีสามทางเลือกให้ ทางแรกต่างคนต่างขอโทษแล้วจบ วางอีโก้ของแต่ละคน แล้วจบ สองต่างคนต่างไม่ขอโทษก็ได้ ไม่เป็นไร ไม่มายด์ ก็แยกย้ายกันไป สามคือเคลียร์ไม่ได้ก็ไม่ต้องจบ ไปโรงพัก

- เขาตอบว่าไง ?

            หมอปลาย : หนูเสนอให้ ตร. ตร. ก็เดินไปคุยกับฝั่งโน้น เขาบอกว่าหนูขอโทษเขาได้ แต่เขาจะไม่ขอโทษหนู และยังไงหนูจะต้องติดคุก

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- ล่าสุดคุณเดวิด คนเตะคุณเขาเอาคลิปตัวนึงมาเปิดให้ดู ตอนแรกเขาบอกจะเก็บไว้เป็นหลักฐานว่าเขาสะดุดล้ม แล้วท้าเขาไปโดน เขาไม่ได้ตั้งใจ พ่อคิดยังไง ?

            เกษม :
สะดุดล้มต้องลงท่าไหน สะดุดล้มทำไมเกิดแผลที่เล็บเท้า ผมดูแล้วเขาสับสนมาก ทั้งทนายความ และแฟนด้วย นักข่าวก็ซักหนัก ล่าสุดเขารับว่าเขาเตะ รับทุกอย่าง

- ตอนแรกเขาบอกสะดุดล้ม หมอว่าไง ?

            หมอปลาย : หนูบอกว่าไม่ใช่สะดุดล้ม ถ้าพี่หนุ่มหรือคนทั่วไปสะดุดล้ม ปฏิกิริยาแรกของทุกคนคืออะไร

            ทนายแก้ว : ต้องอุทาน

            หมอปลาย : พี่จะอุทานว่าเก็ต อะ ฟัก ออฟ มั้ยคะ

            เกษม : ตอนแรกเขาบอกว่าเขาล้มใส่ หมอปลายนั่งอยู่ตรงนั้น ถ้าล้มต้องล้มทั้งตัว ตอนหลังบอกว่าไม่ใช่ เขาลื่นล้ม การพูดเขาแกว่างตลอด แม้แต่เมื่อวาน ยังปล่อยข่าวบอกว่าหมอปลายเป็นไบโพลาร์ พอเขาเพลี้ยงพล้ำทางข้อมูลเขาก็เปลี่ยนใหม่ ตอนแรกมีคน โทร. มาหาผม ผมเดินทางจากนครไปภูเก็ต ตอนแรกก็ปกติ แต่หลังจากนั้นก็เปลี่ยนไปเป็นช่วง ๆ คำพูดเขาก็เปลี่ยนไปตามสถานการณ์

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- เขาเอาคลิปมาเปิดให้ดู ว่าเขาลื่น ดูกี่ทีถ้าจะลื่นก็เป็นการลื่นที่แปลกมาก ถ้าลื่นล้มจะร้องอย่างนั้นเหรอ เขาต้องเตะหน้าแข้งเข้าหลัง ไม่ได้ถีบ ?

            หมอปลาย : ใช่ค่ะ เพราะเขาสูงกว่า

- หมอกับแฟนหลังมีเรื่องกันวันนั้น ไปโรงพักเลยมั้ย ?

            หมอปลาย : ไปโรงพักเลย ส่วนคู่กรณีบอกว่าเขาจะไปวันรุ่งขึ้น เขาไม่สะดวกไปวันนั้น

- ตร. สองคนที่มาคุยกับเรา ดูเป็นมิตรมั้ย ?

            หมอปลาย : ก็ไม่ได้ไปทางฝั่งโน้น ก็ดูเป็นมิตร แต่เราไม่สบายใจที่เขาบอกว่าเราจะโดนคุก 4 ปี ไปโรงพักก็ให้ปากคำ เขาให้ใบตรวจร่างกาย เขาบอกว่าวันนี้รับแจ้งความไปก่อน ให้ไปตรวจร่างกายที่ รพ. รพ. ก็จัดการ โทร. ปรึกษาหมอนิติเวชให้ ตอนนั้นไปก็ปวดหลัง โดยร้อยกว่าโลเตะ ก็ไปฉีดยาและเอกซเรย์

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- คุณทราย ภรรยาคุณเดวิดอยู่ในสาย เป็นคนภูเก็ตแต่เดิมเลยมั้ย ?

            ทราย : แต่เดิมเป็นคนอุตรดิตถ์ค่ะ ก่อนไปสวิตฯ ค่ะ

- อยู่กับเดวิดมากี่ปี ?

            ทราย : อยู่ด้วยกัน แต่ไม่ได้แต่งงานค่ะ ไม่มีลูกด้วยกัน อยู่ด้วยกันตั้งแต่ปี 2010 เจอกันที่สวิตฯ

- เหตุการณ์วันนั้นเป็นยังไง ?

            ทราย : เหตุเกิดเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ก่อนเกิดเหตุในกรณีคุณหมอ คือทรายอยู่ในสระว่ายน้ำ แล้วมีกลุ่มคนจีน 7-8 คน ขึ้นไปที่สระว่ายน้ำเลย ซึ่งทรายก็ว่ายน้ำอยู่ตอนเย็น ทรายก็บอกว่านี่ไพรเวตนะ ออกไปได้มั้ย ฉันว่ายน้ำอยู่ ตอนนั้นสามีไม่อยู่ จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์คุณหมอไปนั่ง ทรายก็บอกสามีว่าทำไมคนจีนขึ้นมาที่สระว่ายน้ำ ถ้าเขาจับหัวฉันกดน้ำ ฉันจะทำยังไง ประมาณนั้นค่ะ

- กังวลใจว่าจะมีคนร้ายจับหัวกดในน้ำแล้วตายในน้ำ ?

            ทราย : ใช่ค่ะ เพราะเราอยู่คนเดียว สามีไม่อยู่ ตรงนั้นเป็นบ้านส่วนตัวแล้วติดหาด เราก็แจ้งสามี ตอนแรกไม่ทราบว่าเป็นคุณหมอมานั่ง ทางนี้ก็คิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับทางนั้น เราบอกแล้วทำไมไม่สนใจ ก็ยอมรับว่าแกโมโห คิดว่าเป็นคนเก่า โมโหแล้ววิ่งไปหาคุณหมอ แล้วเขาสะดุดไปโดนคุณหมอ เรามีหลักฐานแผลที่เท้าเขาเปิดที่สะดุดค่ะ

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- จะบอกว่าก่อนหน้านั้นเคยมีชาวจีนเข้าไปในวิลล่าโดยไม่ได้รับอนุญาต คุณกังวลว่าจะเป็นคนเดิมกลับมาหรือเปล่า ?

            ทราย : ใช่ค่ะ ตรงนี้ที่ทำให้เกิดรุนแรง เพราะปกติแล้วถ้ายามแจ้งว่าคุณหมอขอนั่งชมวิวได้มั้ย เรายินดีค่ะ เป็นเกียรติด้วย ถ้ารู้ว่าเป็นคุณหมอ แต่ต้องเขาใจว่าทรายไม่รู้

- ถ้ารู้ว่าเป็นคุณหมอจะเชิญไปดื่มน้ำข้างใน ?

            ทราย : ค่ะ ทรายไม่เคยแสดงกิริยาแบบนั้น ช่วงที่ทรายลงมาก็ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ แต่เขาบอกว่าจะมีคนฟ้องฉันทำร้ายร่างกาย ให้ทรายลงมาหน่อย ทรายนอนตั้งแต่สองทุ่มแล้ว ทรายก็วิ่งงัวเงียลงมา ทรายก็คิดว่าเป็นคนเดิม

- คุณก็ด่าเลย ?

            ทราย : ใช่ค่ะ คิดว่าเป็นกลุ่มเดิม

- กรณีคุณไปยกหูหาท่านรองท่านนึง เพื่อให้เรียก ตร. มาระงับเหตุ ทำจริงใช่มั้ย ?

            ทราย : ตอนนั้นแฟนบอกว่าฉันไม่ได้ทำร้ายร่างกาย แล้วปัญหาจะเกิดยังไง ทรายก็เลยบอกว่าเดี๋ยวโทรหา ตร. แถวนั้น

- โทร. หาท่านรองมั้ย ?

            ทราย : ค่ะ บอกว่ากรุณาส่งใครมาให้หน่อยได้มั้ย ใกล้ ๆ เพราะถ้า โทร. หาสายตรวจโดยตรงไม่น่าจะเคลียร์จบคืนนั้น

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- ตอนนักท่องเที่ยวชาวจีนมา โทร. หาท่านรองมั้ย ?

            ทราย : ไม่ค่ะ ไล่แล้วเขาก็ตกใจ ไม่มีกรณีทำร้ายร่างกายค่ะ

- มุมคุณหมอก็จะรู้เรื่องกายวิภาค เธอแยกออกว่าผิวสัมผัสที่โดนหลังคืออะไร สิ่งที่เธอโดนคือหน้าแข้ง ถ้าล้มต้องมีร้องโอ้ย แต่นี่สบถด่าจากสามีคุณทรายเลย ?

            ทราย : เราก็ไม่รู้ ช่วงนั้นเราโมโห แต่เราอยู่กับแกมา ไม่เคยมีนิสัยจะตีไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ไม่มีนิสัยแบบนั้นค่ะ เอาหัวเป็นประกัน แกเสียงดัง ด่าใช่ แต่ไม่เคยทำร้ายใคร ไม่งั้นแกมาดูแลช้างไม่ได้ค่ะ

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- นิ้วกลางเท้าไปสะดุดแล้วเลือดออก ?

            ทราย : ค่ะ ใบแพทย์อยู่กับทนายหมดแล้ว ให้ดูว่าเราไม่ได้ทำขึ้นมาค่ะ

            ธนกฤต : อยากรู้ว่าปกติทั่วไปทำไมไม่ โทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ตอนแรกว่ามีคนมาหน้าบ้าน ทำไมให้สามีหรือตัวคุณทราย ลงมาทะเลาะกับคุณหมอ โดยธรรมชาติถ้าเรากลัว หรือระแวง ทำไมไม่โทรหา ตร. ก่อน

            ทราย : ตอนนี้เราคิดว่าเป็นคนจีนไงคะ ไม่จำเป็นก็ไม่อยากเดือดร้อนกับ ตร. ถ้าเคสไม่แรง เราพยายามเคลียร์ก่อน ยังไงก็ได้ ไม่อยากให้ต้องเดือดร้อน ถ้าขึ้นมามีอาวุธเราก็ต้องแจ้ง เพราะยามก็มีอยู่ตรงนั้น

            ทนายแก้ว : เมื่อมีการด่าอีดอกออกไปแล้ว ก็รู้ว่าคุณหมอเป็นคนไทย ทำไมถึงไม่มีการไปพูดจาภาษาดี ๆ กัน เหตุการณ์คนจีนก็เป็นคนละเหตุการณ์กันเลย

            ทราย : ช่วงนั้นทรายยอมรับว่าทรายโมโหค่ะ ทรายงัวเงียลงมาก็โมโหมาก เพราะแกบอกว่าเขาจะแจ้งความทำร้ายร่างกาย เพราะเขาก็กลัว เพราะไม่เคยตบตีใคร มันออกไปแกรู้ว่าจะยังไง แต่ทรายยอมรับผิดว่าทำไมทรายไม่ดรอปลง แล้วคุยกับคุณหมอดี ๆ ต่อให้ไม่ใช่คุณหมอ ต่อให้เป็นคนหาปลาก็ช่าง ตรงนี้ทรายขอโทษว่าทำผิดจริง อยากให้ทรายทำยังไงก็ได้ค่ะ

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- ตอนนี้เดวิดเป็นไง ?

            ทราย : กระแสเหมือนจะฆ่า ก็หนักค่ะ หนักจากโซเชียลถล่มค่ะ

- วิลล่าที่เช่าอยู่จะยังไงต่อ ?

            ทราย : เราก็ต้องดูค่ะ อยู่ที่แกหมดเลย ทรายไม่สามารถตอบตรงนี้ได้ แต่สภาพจิตใจแกแย่มาก แกยอมทุกอย่างถ้าทำให้คุณหมอ คุณพ่อคุณหมอ หรือครอบครัวเสียชื่อเสียง เรายินดีรับผิดชอบทุกอย่างค่ะ มันเป็นอารมณ์ที่เราไม่ระงับค่ะ

            ทนายแก้ว : ตกลงคุณเดวิดเอาเท้าเตะคุณหมอจริงมั้ย

            ทราย :  ไม่ค่ะ แกวิ่งลงไป เรามีเท้าของแกที่เป็นแผล ตอนที่ทรายลงมาทรายไม่ได้เห็นแล้ว แต่ที่เขาโชว์เท้าให้ทรายดู มันเป็นเลือด แกถ่ายไว้ว่าไม่ได้เจตนา

- ทำไมคุณเดวิดกับคุณทรายต้องเดือดใช้คำพูดแรงขนาดนี้ ?

            ทราย : คิดว่าเป็นชาวจีนไงคะ

            ธนกฤต : ถ้าวนมาที่คำว่ารัฐบาล คุณทรายไม่เห็นด้วยซ้ำว่าเขาเตะหรือเปล่า ฉะนั้นคุณทรายคิดเรื่องนี้ไม่ได้หรอก แต่จะไปโกรธใครก็แล้แต่ ต้องเตือนคุณทราย ถ้าเป็นนักท่องเที่ยว เราจะต้อนรับเขาด้วยคำด่าไม่ได้

            ทราย : ทรายต้องขอโทษตรงนี้ค่ะ ขอโทษอย่างแรงเลยที่เกิดอย่างนี้ ยิ่งมารู้ว่าเป็นคุณหมอ ทรายเสียใจมากค่ะ ทรายขอโทษ ทรายพร้อมรับผิดค่ะ

ฝรั่งทำร้ายหมอ

- พ่อกับคุณหมอ ยันว่าเรื่องนี้ขอโทษก็ขอโทษไป แต่เรื่องทางกฎหมายก็ว่ากัน ?

            ธนกฤต : ตอนนี้ไม่ต้องไปตกใจนะ เชิญสามีไปรับทราบข้อกล่าวหาที่โรงพักก่อน อีกประเด็นคือเรื่องของสายตรวจที่มาได้ไว มีระงับเหตุใกล้เคียงตรงนั้น ซึ่งท่านผู้การก็แจ้งให้ทราบ แต่ก็ต้องบอกว่าโดยส่วนตัวไม่ได้สนิทกับทางนี้นะ รองคนที่พูดถึงนะ แต่ที่คุณพ่อพูด ตอนนี้ผู้ว่าฯ ตั้งคณะกรรมการสอบ โดยมี ตร. ตม. เพื่อพิจารณาเรื่องคนต่างชาติทำผิดในราชอาณาจักร จะดำเนินการอย่างไรมีคณะกรรมการดำเนินการเวลานี้แล้ว ผมตรวจสอบให้แล้ว

- คุณทรายมีลูกเป็น ตร. จริงมั้ย ?

            ทราย : ค่ะ ยศอะไรตอบไม่ได้ค่ะ เอาส่วนที่ทรายด่าคุณหมอ ทรายก็อยากขอโทษออกสื่อ ทรายขาดสติ ทรายง่วงนอน คิดว่ากลุ่มเก่าค่ะ ทรายก็ยอมรับปากไว ก็ขอโทษทุกสื่อ ทุกรายการ ทุกคนในประเทศไทยค่ะ

- คุณหมอขอคุยด้วย ?

            ทราย : ขอโทษคุณหมอมาก ๆ นะคะ วันนั้นทรายไม่ได้เจตนาจริง ๆ เราง่วงนอนมาก ทรายก็คิดว่าเป็นกลุ่มเก่า ถ้ายามบอกสักนิดว่าขอคุณหมอชมจันทร์ได้มั้ย ทรายจะเชิญคุณหมอขึ้นมาข้างบนจริง ๆ แล้วด้วยบันดาลโทสะ ทางโน้นมาพูด ทางนี้มาพูด ทรายขอโทษที่ขาดสติ ทรายไม่รู้จะพูดยังไงให้คุณหมออภัย ทรายรู้ว่ามันแรงสำหรับคุณหมอ ทรายขอโทษค่ะ

            หมอปลาย : ถ้าพี่ทรายขอโทษด้วยความจริงใจจากข้างในก็ขอรับไว้ แต่ขอฝากพี่ทรายนิดนึงนะคะ ไม่ว่าคนนั้นจะจีน ชาวต่างชาติ ชาวประมง หมอ หรือใครก็ตาม มันควรคุยกันดี ๆ ได้ค่ะ เราไม่ควรไปพูดภาษาที่ไม่โอเค

            ทราย : ตรงนี้ทรายรับผิดค่ะ เราใช้อารมณ์ เราง่วงนอน หงุดหงิด จะพยายามระงับอารมณ์ เป็นบทเรียนที่ทรายต้องขอประทานโทษมาก ๆ ค่ะ

            หมอปลาย : เราไม่ควรโยนความเนกาทีฟใส่กัน พูดกันดี ๆ ก็ได้ค่ะ

            ทราย : มาคิดย้อนหลังได้ ทรายขอโทษค่ะ ก็แล้วแต่คุณหมอจะรับคำขอโทษจากทรายมั้ย หรือให้ทรายทำยังไงค่ะ

            หมอปลาย : ถ้าพี่ขอโทษจากก้นบึ้งหัวใจของพี่ก็รับคำขอโทษนะคะ อะไรที่ผิดก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

- รถคุณเดวิดติดตรา ตร. จริงมั้ย ?

            ทราย : บางทีลูกชายเอาไปขับค่ะ ลูกชายเป็น ตร. ก็เอารถไปใช้ แต่ก็เอาออกแล้วค่ะ

- ได้เหรอ ?

            ธนกฤต : ตราโล่ใครก็ติดได้ แต่ตัวเองเป็น ตร. อยู่แล้ว ไม่เห็นต้องติดเลย ตราโล่ก็ติดอยู่ที่ปกอยู่แล้ว

            ทราย :  บางครั้งแกเห็นรถมอเตอร์ไซค์ล้มกลางทาง แกก็เอารถขวางช่วย กั้นไว้ แกก็ช่วยคนเรื่องอุบัติเหตุด้วย

- เขาใจบุญ แต่ทำไมไปเตะผู้หญิงอย่างนั้น ?

            ทราย : มันมีในวิดีโอค่ะ ทรายก็คิดว่าเป็นกลุ่มนั้นค่ะ

- เห็นว่าจะมีการถอดถอนเรื่องวีซ่าด้วย กังวลใจมั้ย ?

            ทราย : ค่ะ

ฝรั่งทำร้ายหมอ

ฝรั่งทำร้ายหมอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียเดวิด ยันสามีไม่ได้เตะ หมอปลาย แจงสะดุดไปโดน ขอโทษด่าดอก ง่วง-ขาดสติ ! อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2567 เวลา 21:58:11 15,194 อ่าน
TOP