เตรียมพบกับสัมมนาแห่งปี “สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม”

          เสาร์ที่ 20 เม.ย. นี้ ห้ามพลาด ! ร่วมฟังการสัมมนาหัวข้อ “สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม” เวทีเปิดเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองจากผู้มีความหลากหลายทางเพศ
สมรสเท่าเทียม LGBTQIAN+

          หลักสูตรผู้บริหารยุทธศาสตร์การสื่อสารมวลชนระดับสูง (บยสส.) รุ่นที่ 3 ร่วมกับ สถาบันอิศรา ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมฟังการสัมมนาหัวข้อ “สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม” เวทีเปิดเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองจากผู้มีความหลากหลายทางเพศ การถอดบทเรียนบทบาทสื่อ และการระดมความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางในการสร้างความเท่าเทียมทางสังคมของกลุ่ม LGBTQIAN+ รับฟังหลากหลายมุมมองจาก ณชเล บุญญาภิสมภาร นักรณรงค์เคลื่อนไหวข้ามเพศ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับซีรีส์ ร่วมด้วยนักแสดง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น และนุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน

ดำเนินรายการโดย

  • วศิน บุณยาคม จาก MCOT HD และอังคนางค์ จิตรกร AMARIN TV ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายน นี้
  • เวลา 09.00 - 12.00 น. ณ Hall 1 - 2 ชั้น 10 อาคารอเนกประสงค์ เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ

          พินิจ จารุสมบัติ ประธานผู้เข้าอบรม บยสส. รุ่นที่ 3 เปิดเผยว่า แม้ปัจจุบันสังคมไทยจะมีการเปิดรับความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQIAN+ แต่ก็ยังพบว่ามีการเลือกปฏิบัติและความเหลื่อมล้ำในหลาย ๆ เรื่อง เช่น การถูกปฏิเสธโอกาสในการทำงานบางประเภท การถูกกีดกันจากสิทธิสวัสดิการจากรัฐ และการเป็นเหยื่ออาชญากรรมจากความเกลียดชัง คณะผู้เข้าอบรม บยสส. รุ่นที่ 3 จึงร่วมกับสถาบันอิศรา จัดงานสัมมนา “สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม” ขึ้น ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างพื้นที่ให้กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศได้สื่อสารสะท้อนตัวตนสู่สาธารณะผ่านสื่อแขนงต่าง ๆ โดยสร้างความเข้าใจให้แก่สังคมว่าความหลากหลายทางเพศเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย เคารพในความแตกต่างหลากหลาย และส่งเสริมสังคมที่ทุกคนมีศักดิ์ศรีและสิทธิอันเท่าเทียมกัน

          “สัมมนาครั้งนี้จึงเป็นโอกาสสำคัญที่สังคมจะได้รับฟังเรื่องราวจากกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศโดยตรง เพื่อสร้างความเข้าใจและส่งเสริมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทัศนคติในวงกว้าง ซึ่งเชื่อมั่นว่าผลที่ได้จากการแลกเปลี่ยนความเห็นบนเวทีแห่งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญในการสร้างสังคมที่เคารพและให้คุณค่ากับการเปิดรับความหลากหลายทางเพศอย่างแท้จริง” 
          ผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา “สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม” วันเสาร์ที่ 20 เมษายน นี้ เวลา 09.00 - 12.00 น. ณ HALL 1 - 2 ชั้น 10 อาคารอเนกประสงค์ เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาล่วงหน้าได้ที่ https://forms.gle/RhNeDZokEjNRn8Xb7 หรือ QR Code งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
  • ลงทะเบียนร่วมงานสัมมนา
สมรสเท่าเทียม LGBTQIAN+

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
  • สถาบันอิศรา โทร. 0-2241-3905, 095-575-8881
สมรสเท่าเทียม LGBTQIAN+

          แผนที่การเดินทาง ณ HALL 1 - 2 ชั้น 10 อาคารอเนกประสงค์ เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ
สมรสเท่าเทียม LGBTQIAN+

สมรสเท่าเทียม LGBTQIAN+

สถานที่ตั้ง:

  • ณ HALL 1 – 2 ชั้น 10 อาคารอเนกประสงค์ เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ 1 ถนนปูนซีเมนต์ไทย แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตรียมพบกับสัมมนาแห่งปี “สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม” อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2567 เวลา 14:24:00 1,212 อ่าน
TOP