x close

คุณป้าวัย 60 ตัวเต็งมิสอาร์เจนตินา สู่เวที MU นึกว่าจะแก่ แต่เห็นหน้าแล้วไม่แปลกใจ


          เปิดภาพ อเลฮานดรา โรดริเกวซ วัย 60 ปี ผู้ชนะการประกวดมิสบัวโนสไอเรส ตัวเต็งมิสอาร์เจนตินา ที่จะไปประกวดเวทีใหญ่ มิสยูนิเวิร์ส อายุไม่ใช่อุปสรรค 60 แต่ยังสวยสะพรั่งจนตะลึง

มิสบัวโนสไอเรส

          วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ odditycentral รายงานว่า นางสาวอเลฮานดรา มาริสา โรดริเกวซ ทนายความและนักข่าว วัย 60 ปี เพิ่งชนะการประกวดมิสบัวโนสไอเรส และเตรียมตัวเข้าประกวดมิสอาร์เจนตินาต่อไป

          นับตั้งแต่ปลายปีก่อน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สออกกฎที่เปิดกว้างสำหรับผู้เข้าประกวดมากขึ้น โดยการเปลี่ยนกฎเรื่องการจำกัดอายุที่ใช้มาตั้งแต่ปี 1958 โดยเริ่มตั้งแต่ปีนี้ ในการประกวดมิสยูนิเวิร์สจะไม่มีการจำกัดอายุสำหรับผู้หญิงอายุ 18-28 ปี อีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนกฎให้ผู้เข้าประกวดบรรลุนิติภาวะตามกฎหมายเท่านั้น ซึ่งจะเป็นการเปิดประตูให้กับผู้หญิงอีกจำนวนมากอีกด้วย

มิสบัวโนสไอเรส

          เรื่องนี้รวมไปถึงอเลฮานดรา มาริสา โรดริเกวซ สาวงามจากกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของลาตินอเมริกา แม้ว่าเธอจะอายุถึง 60 ปี และต้องเข้าแข่งขันกับผู้หญิงที่อายุน้อยกว่ามาก แต่เธอก็สามารถคว้ามงกุฎมิสบัวโนสไอเรสมาครอง

          "ฉันรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สวมมงกุฎมิสบัวโนสไอเรส ปี 2024 ฉันอยากจะทำให้ผู้หญิงเห็นว่าความงามนั้นไม่ได้จำกัดที่อายุ และเราสามารถทำลายกำแพงเหล่านั้นได้ ฉันออกกำลังกาย เสริมความมั่นใจ ปรับปรุงทักษะที่ต้องใช้เมื่ออยู่บนเวที ฉันอยากจะแสดงให้เห็นถึงพลังของผู้หญิงที่ไม่มีขีดจำกัด"

          แม้ว่าอเลฮานดราจะอายุถึง 60 ปี แต่ความสวยเยาว์วัยของเธอนั้นก็เป็นที่เลื่องลือ หลายคนคิดว่าเธออายุไม่น่าเกิน 40 ปี บางคนก็คิดว่าเธอมีโอกาสไปถึงมงใหญ่ในการเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งการประกวดมิสอาร์เจนตินาจะจัดขึ้นในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้ ที่รวมผู้เข้าประกวดจากทุกภูมิภาคของประเทศ

มิสบัวโนสไอเรส

          เมื่อถามว่าอเลฮานดราทำอย่างไรถึงยังดูสวยใสในวัย 60 ปี เธอก็บอกว่า เธอออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ลดน้ำหนักโดยการทำ IF (ควบคุมแคลอรีและจำกัดเวลาในการกินอาหาร) และพยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ได้มากที่สุด รวมทั้งยังใช้ครีมทาหน้า นอกจากนี้ตอนนี้อเลฮานดราก็หย่าขาดจากสามีและโสดแล้ว พร้อมกับที่เธอพูดเล่น ๆ ว่า สถานะโสดในตอนนี้มีส่วนทำให้เธอประสบความสำเร็จในการประกวดนางงาม

          "ฉันคิดว่ากรรมการเห็นถึงความมั่นใจและความมุ่งมั่นตั้งใจของฉันที่จะเป็นตัวแทนของผู้หญิงในรุ่นเดียวกัน ฉันตั้งใจที่จะสู้เพื่อคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สอาร์เจนตินา 2024 มาครองให้ได้"

มิสบัวโนสไอเรส

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุณป้าวัย 60 ตัวเต็งมิสอาร์เจนตินา สู่เวที MU นึกว่าจะแก่ แต่เห็นหน้าแล้วไม่แปลกใจ อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2567 เวลา 10:52:55 25,392 อ่าน
TOP