คนขายรถเวสป้า ตั้งราคา 1 ล้าน แม้ดูเก่าคล้ายมีสนิม แจงทำไมกล้าตั้งราคานี้


           ประกาศขายรถเวสป้า สภาพเก่าคล้ายสนิมขึ้น คนฮือฮากล้าตั้งราคาเป็นล้าน คนขายแจงเหตุผล ยันถ้าเป็นสาวกจะไม่แปลกใจ ยันเป็นรถหายากสภาพดี

Vespa
ภาพจาก Instagram utusvespa

           วันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ Tribunnews รายงานกรณีฮือฮาบนโลกออนไลน์ เมื่อมีชายอินโดนีเซียคนหนึ่งออกมาประกาศขายรถ VESPA VN1 ปี 1955 ซึ่งเป็นรถรุ่นคลาสสิกหายาก แต่สิ่งที่ดึงดูดความสนใจชาวเน็ตจนมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย ก็คือราคาของรถคันนี้ที่ตั้งไว้สูงถึง 475 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย หรือราว 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่คนมากมายมองว่าแพงเกินจริงไปมาก เมื่อเทียบกับสภาพรถที่ดูเก่า ราวกับไม่ผ่านการดูแลมานาน

           โดยจากภาพ พบว่าเวสป้าคันนี้ มีสภาพเก่า สีของตัวรถค่อนข้างซีดจาง ไม่ได้เงางามเปล่งประกาย บางจุดยังเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ายกับสนิม ขณะที่ข้อมูลในการประกาศขายนั้น แจ้งว่ารถ VESPA VN1 ปี 1955 คันนี้ มีเอกสารครบถ้วน ตัวรถและเครื่องยนต์เป็นแบบดังเดิม รวมถึงไม่เคยผ่านการทำสีใด ๆ สำหรับสภาพเครื่องยนต์ก็ยังดีเยี่ยม 

Vespa
ภาพจาก Instagram utusvespa

           ในส่วนของราคาขาย 475 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย สามารถต่อรองได้ แต่ยังไม่รวมค่าจัดส่ง โดยผู้ขายอาศัยอยู่ในเมืองเมดาน จังหวัดสุมาตราเหนือ นอกจากนี้ยังย้ำว่าราคาสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ซึ่งการที่เจ้าของรถกล้าตั้งราคาสูงมากขนาดนี้ ทั้งที่รถสภาพสุดเก่า ทำให้คนมากมายอดเข้ามาถกเถียงไม่ได้ มองว่าด้วยราคาขนาดนี้ เอาเงินไปซื้อรุ่นอื่นน่าจะคุ้มกว่า

Vespa
ภาพจาก Instagram utusvespa

           อย่างไรก็ตาม ต่อมาชายคนที่ประกาศขายรถก็ได้เปิดใจ ยอมรับว่าการที่คนจะวิพากษ์วิจารณ์ราคาขายรถคันนี้ ก็เป็นเรื่องปกติสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ใช่สาวกเวสป้า เพราะพวกเขาไม่รู้อะไร จริง ๆ แล้วที่รถคันนี้มีสภาพเช่นนี้ สีไม่แวววาวนั้น เป็นเพราะทุกอย่างยังคงอยู่ในสภาพดั้งเดิม ไม่เคยผ่านการทำสีใด ๆ อีกทั้งจริง ๆ แล้วตัวรถก็ได้รับการดูแลอย่างดี สภาพเนียนลื่นไม่มีแม้รอยขีดข่วนหรือร่องรอยความเสียหาย เรียกว่ารถคันนี้อยู่ในสภาพดีมาก

           นอกจากนี้เครื่องยนต์ก็ยังใช้งานได้ ทำให้ผู้ซื้อไม่ต้องนำไปซ่อมเพิ่ม ตลอดจนเอกสารต่าง ๆ ของรถก็ครบถ้วน ทำให้เขากล้าตั้งราคานี้

Vespa
ภาพจาก Instagram utusvespa

           ทั้งนี้ ถ้าเป็นสาวกเวสป้าตัวจริงก็ไม่น่าจะตกใจกับราคา เพราะน่าจะรู้ว่าเป็นรุ่นหายาก โดยคนที่ชื่นชอบรถเวสป้านั้นมี 2 ประเภท คือกลุ่มที่ชอบรถสีมันวาว กับคนที่ชอบให้รักษารถให้อยู่ในสภาพดั้งเดิม ซึ่งสำหรับรถเวสป้าที่หายากแบบนี้ การนำไปซ่อมใด ๆ อาจทำให้ราคาตกได้

           นอกจากนี้ คนที่ขายรถย้ำว่า การซ่อมแซมรถให้ได้คุณภาพที่สมบูรณ์นั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงเช่นกัน เฉพาะค่าทำสีอย่างเดียวก็อาจคิดเป็นเงินถึง 10 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย หรือราว 22,000 บาทแล้ว อย่างไรก็ตาม เขายืนยันว่าหากนำรถไปทำสีใหม่ ตัวรถจะมีสัมผัสเนียนลื่นเหมือนใหม่แน่นอน

Vespa
ภาพจาก Instagram utusvespa

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Tribunnews



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนขายรถเวสป้า ตั้งราคา 1 ล้าน แม้ดูเก่าคล้ายมีสนิม แจงทำไมกล้าตั้งราคานี้ โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:03:18 24,285 อ่าน
TOP
x close