x close

ช็อกกลางฟิตเนส สาววัย 22 เดินบนลู่วิ่งก่อนเสียหลัก ไหลตกหน้าต่างชั้น 3 ดับสลด


          สาววัย 22 ปี เกิดเหตุสลด ขณะเดินบนลู่วิ่งในฟิตเนส เสียการทรงตัว จนตัวไหลตกหน้าต่างชั้น 3 เสียชีวิต

คนตกตึก ลู่วิ่งฟิตเนส
ภาพจาก Twitter @Heraloebss

          เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ Mothership รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญขึ้นกลางยิมออกกำลังกายแห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย เมื่ออยู่ ๆ มีหญิงสาวรายหนึ่งวัย 22 ปี เกิดเสียหลักขณะที่กำลังใช้อุปกรณ์เครื่องลู่วิ่ง เป็นเหตุให้ตัวของเธอไหลไปกับลู่วิ่ง ก่อนที่จะพลัดตกหน้าต่างชั้น 3 จนถึงแก่ชีวิต

          เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองปนตียานัก ในจังหวัดกาลีมันตันตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น Kompas เผยว่า หญิงรายดังกล่าวไปที่ยิมแห่งนี้พร้อมกับแฟนหนุ่มและน้องของเธอ โดยแฟนของเธอได้ชวนเธอไปออกกำลังกายที่ชั้น 2 แต่หญิงสาวอยากไปใช้เครื่องลู่วิ่งที่ชั้น 3

          หญิงสาวได้ขึ้นไปที่ชั้น 3 ของยิม จากนั้นได้วิ่งอยู่บนลู่วิ่งตัวหนึ่งประมาณ 30 นาที เธอก็เริ่มเดินช้าลง ก่อนที่จะเสียการทรงตัวจนไม่สามารถวิ่งไปต่อได้ ตัวของเธอจึงไหลไปตามทิศทางของสายพานลู่วิ่ง ซึ่งตั้งหันหลังให้กับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และในขณะนั้นหน้าต่างบานที่อยู่ตรงเครื่องลู่วิ่งของเธอถูกเปิดออกอยู่พอดี จึงเป็นเหตุให้ร่างของหญิงรายนี้ร่วงตกลงไปยังด้านล่าง

คนตกตึก ลู่วิ่งฟิตเนส
ภาพจาก Twitter @Heraloebss

          หลังจากเกิดเหตุ หญิงสาวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว แต่ไม่ทันกาล เธอเสียชีวิตเนื่องจาก มีเลือดออกที่ศีรษะจำนวนมาก ผลการชันสูตรพลิกศพระบุว่า เธอมีบาดแผลที่ใบหน้าและร่างกายหลายจุด และที่ศีรษะมีแผลฉีกขาดจนเป็นเหตุให้มีเลือดออก

          ต่อมาทางยิมดังกล่าวได้ปิดให้บริการเป็นเวลา 3 วัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้าตรวจสอบ ตามรายงานระบุว่า อุปกรณ์ลู่วิ่งกับหน้าต่างกระจกอยู่ใกล้กันมาก มีระยะห่างแค่ 60 เซนติเมตรเท่านั้น อีกทั้งหน้าต่างนี้ก็ติดตั้งไว้ต่ำมาก ขอบหน้าต่างด้านล่างสูงขึ้นจากพื้นเพียง 30 เซนติเมตร ในขณะที่หน้าต่างมีบานกว้างมากถึง 90 เซนติเมตร และตัวกระจกบางเพียงไม่กี่มิลลิเมตร รูปการณ์เช่นนี้นับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

          อันโตเนียส กุนคูโรจาติ ผู้บัญชาการตำรวจเมืองปนตียานัก กล่าวว่า สภาพของโรงยิมทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเกิดอุบัติเหตุและตกลงไปได้ง่ายมาก พร้อมทั้งชี้ว่า กระจกที่ใช้ในอาคารสูงควรเป็นแบบหนาตามมาตรฐานเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้การวางเครื่องลู่วิ่งหันหลังให้หน้าต่างก็ผิดปกติ เพราะโดยทั่วไปแล้ว ยิมมักจะวางลู่วิ่งหันหน้าไปทางหน้าต่าง

          ทางเจ้าของยิม เผยว่า เหตุที่ตั้งลู่วิ่งหันหลังให้หน้าต่าง เพื่อให้ผู้ใช้บริการไม่รู้สึกเบื่อ ทั้งนี้ทางยิมได้ติดสติ๊กเกอร์คำเตือนไว้แล้วว่าไม่ให้เปิดหน้าต่าง แต่สติ๊กเกอร์นั้นเกิดความเสียหาย จึงใช้ปากกามาร์เกอร์เขียนคำเตือนไว้บนกระจกแทน นอกจากนี้ ที่ยิมยังมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่คอยเดินให้บริการและสำรวจดูความเรียบร้อย รวมทั้งปิดหน้าต่างหากพบว่ามันถูกเปิดออก อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เทรนเนอร์อยู่ระหว่างพัก

          เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสอบสวนผู้ดูแลยิมดังกล่าว ซึ่งอาจจะมีความผิดฐานประมาทเลินเล่อ รวมทั้งสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุหลายราย และตรวจสอบใบอนุญาตการประกอบกิจการของยิม ทั้งนี้ ยังไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าใครเป็นผู้เปิดหน้าต่างบานดังกล่าว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนทางกฎหมาย

คนตกตึก ลู่วิ่งฟิตเนส
ภาพจาก Twitter @Heraloebss


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Mothership, Kompas


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อกกลางฟิตเนส สาววัย 22 เดินบนลู่วิ่งก่อนเสียหลัก ไหลตกหน้าต่างชั้น 3 ดับสลด อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2567 เวลา 11:57:03 21,896 อ่าน
TOP