“ซอฟเฟล” เดินหน้าร่วมรณรงค์ส่งต่อความห่วงใย ท่องเที่ยวทั่วไทย ปลอดภัยจากไข้เลือดออก !!

          ซอฟเฟลไม่หยุดนิ่ง ร่วมในการรณรงค์ป้องกัน ลดการสูญเสีย จากโรคไข้เลือดออก โดยที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องเพื่อลดปัญหาการระบาดของโรคไข้เลือดออกให้กับคนไทย
โรคไข้เลือดออก

          บริษัท ซี.พี. คอนซูเมอร์โพรดักส์ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายสเปรย์และโลชั่นทากันยุง ยอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รับรู้ถึงภัยเงียบที่คร่าชีวิตบุคคลอันเป็นที่รักในครอบครัวเพิ่มขึ้นทุกปี ในปี 2566 พบผู้ติดเชื้อจากไข้เลือดออกประมาณ 150,000 ราย ซึ่งในปี 2567 คาดว่าจะพบผู้ติดเชื้อมากขึ้น อยู่ที่ประมาณ 276,945 ราย เสียชีวิต 280 ราย ทั้งนี้ คาดว่าปีนี้จะพบผู้ติดเชื้อสูงสุดของค่าเฉลี่ย 5 ปีย้อนหลังถึง 3 เท่าตัว
          ด้วยเหตุนี้ซอฟเฟลจึงไม่หยุดนิ่งที่จะมีส่วนร่วมในการรณรงค์ป้องกัน ลดการสูญเสีย โดยที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องเพื่อลดปัญหาการระบาดของโรคไข้เลือดออกให้กับคนไทย อาทิ โครงการรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออกระหว่างซอฟเฟล กับ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข, กิจกรรม “Quality Moment with Soffell” โมเมนต์ดีดี..ไม่มีเฟล..กับซอฟเฟล” ฯลฯ ทุกกิจกรรมตอกย้ำให้รู้ถึงอันตราย ความรุนแรงของโรคไข้เลือดออกที่ส่งผลให้เกิดความเสียหายจนถึงแก่ชีวิต
          โดยเฉพาะในช่วงฤดูของการแพร่ระบาดของยุงลาย ผลิตภัณฑ์ “ซอฟเฟล” ยังคงมุ่งมั่น เดินหน้ารณรงค์ป้องกันขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ สนับสนุนนโยบายการพัฒนาการท่องเที่ยว ร่วมกับภาครัฐและภาคประชาชน เน้นย้ำท่องเที่ยววิถีไทยปลอดภัยจากไข้เลือดออก
          โดยครั้งนี้ผู้บริหาร คุณเมนาท มีสมมนต์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ซอฟเฟล ประจำประเทศไทย กลุ่มบริษัท เอเนซีส กรุ๊ป และคุณจิรายุ ภักดียิ่งยง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซี.พี. คอนซูเมอร์โพรดักส์ จำกัด เข้ามอบผลิตภัณฑ์ซอฟเฟล จำนวน 100,000 ชิ้น ให้กับ นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประกอบการสถานที่ท่องเที่ยว และยังได้แจกให้กับมัคคุเทศก์ในวันมัคคุเทศก์ไทย จำนวน 500 ชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับกรมควบคุมโรค และคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดแคมเปญการประกวดสื่อสร้างสรรค์รณรงค์ป้องกันไข้เลือดออก ค้นหาไอเดียสุดเจ๋งของคนรุ่นใหม่ ช่วยให้คนไทยห่างไกลอันตรายจากไข้เลือดออก โดยมีวิทยากร นายแพทย์อภิญญา นิรมิตสันติพงศ์, ดร.ปิติ มงคลางกูร ผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมควบคุมโรค มาให้ความรู้และคำแนะนำกับบรรดานิสิตนักศึกษานำไปต่อยอดช่วยเหลือสังคม พร้อมแจกโลชั่นทากันยุงซอฟเฟลให้กับนักศึกษากว่า 1,000 คน ที่เข้าร่วมฟังการบรรยาย
โรคไข้เลือดออก

          และในวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม นี้ ผลิตภัณฑ์ซอฟเฟลได้รับเชิญให้มาออกบูธ แจกซอฟเฟลจำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับผู้ที่มาร่วมในงานพิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย ประจำปี 2567 ณ ชั้น 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จัดโดยกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมี Travel Blogger สายท่องเที่ยวจาก บันทึกคนขี้เที่ยว มีผู้ติดตามกว่า 8.7 แสนคน และเพจเที่ยวแบบกรู มีผู้ติดตามกว่า 8.4 แสนคน มาร่วมตอกย้ำความพร้อมในการท่องเที่ยวไทยแบบไม่กลัวยุง พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมตระหนักถึงภัยร้ายแรงจากไข้เลือดออกอีกด้วย
โรคไข้เลือดออก

          นับเป็นโอกาสดี ๆ ในทุกกิจกรรมที่ผลิตภัณฑ์ซอฟเฟลมีส่วนร่วมและยังคงเดินหน้ารณรงค์หยุดภัยเงียบ..ที่คร่าชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมาก พร้อมส่งต่อความห่วงใย ปกป้องภัยร้ายจากยุงลายเพื่อคนที่คุณรัก กับโมเมนต์ดี ๆ อุ่นใจทุกที่เมื่อมีซอฟเฟล….
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
“ซอฟเฟล” เดินหน้าร่วมรณรงค์ส่งต่อความห่วงใย ท่องเที่ยวทั่วไทย ปลอดภัยจากไข้เลือดออก !! อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 16:51:29 1,494 อ่าน
TOP