x close

ซื้อบ้านหรู 42 ล้าน ผ่านไป 3 ปียังไม่ส่งมอบ โดนขอยกเลิกสัญญา ขายต่อ 52 ล้าน ทำไงดี

          ซื้อบ้านหรู 42 ล้าน ผ่านไป 3 ปียังไม่ส่งมอบ แถมโดนขอยกเลิกสัญญา ขายต่อคนอื่น 52 ล้าน เจอแบบนี้ชาวเน็ตแนะแก้ยังไงดี
 บ้านหรู 42 ล้าน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้่อหา

          วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง มีการเล่าประสบการณ์ซื้อบ้านหรูโครงการดัง แต่กลับประสบปัญหามากมายจนต้องออกมาร้องเรียนผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ปกติครอบครัวเจ้าของโพสต์อาศัยในคอนโดมาตลอด แต่พอลูก ๆ โตขึ้น พื้นที่ในคอนโดก็ไม่เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวอีกต่อไป โจทย์ชีวิตหลังจากนี้คือมองหาบ้านและทำเลดี ๆ กระทั่งพบทำเลที่น่าสนใจเมื่อ 3 ปีก่อน

          ด้วยความที่โครงการหมู่บ้านย่านนี้มีข้อกำหนดผังเมือง บ้านแต่ละหลังจะมีที่ดินเริ่มต้น 100 ตารางวาขึ้นไป ทำให้ราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ตัดสินใจซื้อในเดือนตุลาคม 2564 ราคา 42 ล้าน ผ่อน 18 งวด โดยมีกำหนดส่งมอบบ้านวันที่ 31 พฤษภาคม 2566

 บ้านหรู 42 ล้าน

          อย่างไรก็ตาม ผ่านมาจนถึงวันนี้ ครอบครัวก็ยังไม่ได้รับส่งมอบบ้าน แล้วบ้านก็ยังไม่เสร็จ เมื่อเข้าไปตรวจสอบบ้าน พบปัญหาบ้านไม่ตรงสเปก โครงการก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนโครงการมาขอยกเลิกสัญญา


          เท่านั้นยังไม่พอ โครงการประกาศขายบ้านที่เหลืออยู่ แถมราคาบ้านในแบบเดียวกับที่ซื้อมาก็พุ่งไป 52 ล้าน ทำให้สงสัยว่าถูกหลอก เจอแบบนี้ควรทำอย่างไร เมื่อโครงการคิดยกเลิกสัญญา แล้วขายให้คนอื่นในราคาที่แพงขึ้น สงสัยว่า สาเหตุที่บ้านเสร็จช้า อาจเป็นการจงใจประวิงเวลา

          ตอนนี้รู้สึกเหมือนถูกหลอก เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา และเสียความรู้สึก ได้เริ่มส่งเรื่องไปยังหน่วยงานต่าง ๆ บ้างแล้ว

          ด้านชาวเน็ตเห็นแล้วแนะนำว่า โครงการใหญ่แบบนี้ น่าจะมีผู้เสียหายรายอื่นอีก ลองไปสืบ ๆ หาดู หรือไม่ก็ลองฟ้องแพ่ง เรียกค่าเสียผลประโยชน์ ถ้าหากโครงการลักไก่เอาไปขายคนอื่น เราก็ฟ้องร้องเรียกเอาส่วนต่างได้

          บางคนก็แนะนำว่า ยอมยกเลิกสัญญาพร้อมกับรับชดเชยค่าเสียหายในราคาที่พอใจน่าจะดีกว่าได้บ้านที่มีปัญหา ปวดหัวเปล่า ๆ ส่วนการร้องเรียนหน่วยงานรัฐ คิดว่าเรื่องน่าจะช้าแน่นอน ในเมื่อซื้อบ้านหลักราคา 40 ล้านได้ การจ้างทนายหรือทีมงานส่วนตัวที่ไวกว่า ไม่น่ามีปัญหาอะไรแน่นอน

 บ้านหรู 42 ล้าน

 บ้านหรู 42 ล้าน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซื้อบ้านหรู 42 ล้าน ผ่านไป 3 ปียังไม่ส่งมอบ โดนขอยกเลิกสัญญา ขายต่อ 52 ล้าน ทำไงดี อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 11:45:12 22,679 อ่าน
TOP