x close

สะดุ้งโหยง ! จระเข้พี่เบิ้มปีนรั้วลูกกรง คลานธรรมดาโลกไม่จำ นักท่องเที่ยวใจหายวาบ


           นักท่องเที่ยวสะดุ้ง ชมจระเข้อยู่ดี ๆ จระเข้พี่เบิ้มปีนรั้วลูกกรง คลานแนวนอนธรรมดาโลกไม่จำ เปลี่ยนเป็นแนวตั้งบ้าง

จระเข้ปีนรั้ว
ภาพจาก TikTok @sophia_armstrong

           วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 เว็บไซต์ Independent เผยเรื่องราวน่าตกตะลึง และภาพเหตุการณ์ชวนอึ้ง ภายหลังจากเมื่อไม่นานมานี้ มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมสวนจระเข้มัลคอล์ม ดักลาส ในประเทศออสเตรเลีย และได้เผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด เมื่ออยู่ ๆ จระเข้ตัวใหญ่ไม่คลานตามพื้นแบบปกติที่เคยเห็นกันทั่วไป แต่มันกลับปีนป่ายขึ้นรั้วเหล็ก ชวนให้น่าตกใจไม่น้อย

           โซเฟีย อาร์มสตรอง หนึ่งในนักท่องเที่ยวหญิง ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ถ่ายคลิปวิดีโอนำมาโพสต์ พร้อมทั้งเขียนข้อความระบุว่า "ฉันไม่ได้อยากทำให้ใครตกใจ แต่มัน (จระเข้) กำลังปีนรั้ว" โดยคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นจระเข้ตัวใหญ่ตัวหนึ่ง พยายามจะปีนข้ามรั้วอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากขาสั้น และสุดท้ายมันก็ถูกทางคนดูแลจัดการใช้ไม้จิ้มให้ลงไปแต่โดยดี

จระเข้ปีนรั้ว
ภาพจาก TikTok @sophia_armstrong

           โซเฟีย และนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ รวมทั้งเด็ก ยืนมองจากที่ด้านนอกรั้วอีกฝั่ง ต่างส่งเสียงอุทานว่า "โอ้ไม่นะ ! ไม่นะ" หลังจากคลิปถูกนำมาเผยแพร่ทาง TikTok @sophia_armstrong เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ก็ได้รับความนิยม มีผู้เข้าไปชมและแชร์ต่อกันจำนวนมาก หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นด้วยความประหลาดใจในพฤติกรรมของจระเข้ตัวนี้ บ้างก็เปรียบเทียบขำขันว่า "มันดูเหมือนเด็กดื้อที่พยายามปีนรั้วหนี"

           อเวน ดักลาส หลานของผู้ก่อตั้งสวนจระเข้แห่งนี้ เผยกับรายงานของสื่อท้องถิ่น 9News Today กล่าวว่า เจ้าจระเข้ตัวนี้มีชื่อว่า One Eye สันนิษฐานว่ามันน่าจะแค่อยากกินอาหารมาก โดยปกติแล้วทางผู้ดูแลจะให้อาหารมันที่บริเวณบ่อน้ำ แต่เจ้าจระเข้ตัวนี้มันฉลาดมาก มันน่าจะคิดว่าใช้วิธีนี้แล้วจะได้กินไก่เร็วกว่าปกติ แม้ว่าท่าทางของมันจะดูน่าตกใจ แต่ก็น่าทึ่งเช่นเดียวกัน

จระเข้ปีนรั้ว
ภาพจาก TikTok @sophia_armstrong

           ตามรายงานของรอยเตอร์ นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่า จระเข้สามารถปีนต้นไม้ในแนวตั้งได้ แม้ว่าจะไม่ใช่พฤติกรรมโดยปกติของมัน โดยก่อนหน้านี้ ในปี 2561 เคยมีเหตุการณ์ที่น่าตกตะลึงเช่นเดียวกัน เมื่อมีผู้พบเห็นจระเข้น้ำเค็มขนาดตัวใหญ่ 2.5 เมตร พยายามปีนธารน้ำตกที่แม่น้ำ Roper River ในเขตนอร์ธเทิร์นเทอร์ริทอรี ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย แต่ไม่สำเร็จ

           ในปัจจุบัน ประชากรจระเข้ในพื้นที่เขตร้อนทางตอนเหนือของออสเตรเลีย ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่จระเข้กลายเป็นสัตว์คุ้มครองภายใต้กฎหมาย จำนวนของพวกมันเพิ่มขึ้นมากจากประมาณ 3,000 ตัว กลายเป็นมากกว่า 100,000 ตัว

จระเข้ปีนรั้ว
ภาพจาก TikTok @sophia_armstrong

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Independent

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะดุ้งโหยง ! จระเข้พี่เบิ้มปีนรั้วลูกกรง คลานธรรมดาโลกไม่จำ นักท่องเที่ยวใจหายวาบ โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2567 เวลา 12:41:02 8,691 อ่าน
TOP