ญาติร้อง แม่บ้าน รพ. ถูก พนง. เวรเปล ทำร้าย-ผลักจนล้มฟาด เลือดออกในสมอง คดียังไม่คืบ รอผลตรวจร่างกาย โอดคู่กรณียังทำงานปกติ แต่ฝั่งนี้ต้องออกจากงาน
วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 เฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ ได้แชร์ต่อกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ออกมาร้องเรียนเรื่องที่พี่สาว อายุ 54 ปี ถูกพนักงานเวรเปลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดออกในสมอง โดยเหตุการณ์เกิดตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา แต่คดียังไม่คืบหน้า ร้อยเวรบอกว่ายังไม่ได้ใบชันสูตรตรวจร่างกายจากโรงพยาบาล ทั้งที่ผ่านมาจะ 1 เดือนแล้ว อีกทั้งทางโรงพยาบาลยังไม่ให้กล้องวงจรปิด เนื่องจากกลัวเสียชื่อเสียงโรงพยาบาล
หลังเกิดเหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุยังทำงานเหมือนเดิม โดยไม่มีการลงโทษทางวินัย ในขณะที่ผู้บาดเจ็บนอนป่วย ไม่สามารถทำงานได้ ต้องลาออกจากงานเพื่อมารักษาตัว โดยไม่ได้รับการเยียวยาใด ๆ จากผู้ก่อเหตุแม้แต่บาทเดียว ทำให้ทางครอบครัวไม่ได้รับความเป็นธรรม
ป้าได้ตอบกลับว่า "ดูเฉย ๆ ยังไม่ได้จะเข้าไป" แล้วหันหลังเดินกลับ พร้อมพูดว่า "พูดให้มันนิ่มนวลหน่อยได้ไหม เป็นอะไรกับแม่บ้านนักหนา หมอกับพยาบาลเขายังพูดกับแม่บ้านดีเลย" ทำให้คู่กรณีโกรธ โวยวายเสียงดังว่า มึงด่าอะไรกูฉอด ๆๆๆ แล้วก็พุ่งใส่ เอาตัวมากระแทกป้าแม่บ้านจนเซ ก่อนจะใช้มือผลักอย่างแรงจนป้าแม่บ้านล้มทั้งยืน หัวกระแทกพื้น ผลซีทีสแกนสมองพบว่ามีเลือดออกในสมอง
ขณะนี้ทางครอบครัวแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว แต่คดียังไม่คืบหน้า ต้องรอใบตรวจร่างกายก่อน จึงสามารถออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุได้ ตนจึงอยากร้องเรียนและวอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ
ขณะที่ชาวเน็ตรอติดตามความคืบหน้าของเรื่องนี้ ว่าจะมีอีกฝ่ายออกมาชี้แจงหรือไม่ และตั้งข้อสังเกตว่าป้าแม่บ้านน่าจะเป็นพนักงานของบริษัททำความสะอาด ที่เป็นซัพพลายเออร์ของทางโรงพยาบาลอีกที








