ฉาวอีก อาจารย์ชวน นศ. เข้ากลุ่มลับ ขายภาพ-คลิปสยิว ถ่ายในห้องพักอาจารย์ ชี้ดีกรีเป็นถึง ดร. ผู้บริหารเรียกคุยยังไม่ยอมรับ ตอนนี้ตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว

ภาพจาก ช่อง 3
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกรณีฉาวในแวดวงการศึกษา พบครูชายสวมหน้ากาก แก้ผ้าถ่ายคลิปหวิว ในพื้นที่ จ.อุทัยธานี จนต้นสังกัดต้องเข้าตรวจสอบและดำเนินการนั้น ล่าสุด (26 กุมภาพันธ์ 2568) ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เกิดเรื่องลักษณะเดียวกันใน จ.อุทัยธานี อีกครั้ง ซึ่งคราวนี้ผู้ก่อเหตุเป็นถึง ดร. ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง พบพฤติกรรมเปิดกลุ่มบัญชีใน X เพื่อโฆษณาขายคลิปทางเพศและสื่อลามกอนาจาร จนนักศึกษาทนพฤติกรรมไม่ไหว ได้รวบรวมเอกสารร้องเรียนไปยังผู้บริหารของสถานศึกษา
ด้านผู้บริหารสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้อง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยได้รับเรื่องแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ยอมรับว่าไม่รู้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนไหน แต่มีนักเรียนและผู้ปกครองส่งเรื่องร้องเรียนมายังสถานศึกษา ว่ามีครูอาจารย์มีพฤติกรรมไม่ถูกต้อง มีการนำเข้าข้อมูลในทางอนาจาร ซึ่งทางวิทยาเขตได้ทำรายงานไปยังส่วนกลางแล้ว เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา หลังได้รับเรื่อง ตนเรียกอาจารย์ท่านนั้นมาพูดคุย 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกเป็นเรื่องที่อาจารย์ขโมยรถจักรยานยนต์ ครั้งที่ 2 เป็นเรื่องพฤติกรรมไม่ถูกต้อง ซึ่งเรื่องจักรยานยนต์ทางอาจารย์ยอมชดใช้ค่าเสียหายแก่ผู้เสียหาย ส่วนเรื่องที่ 2 ตนได้ว่ากล่าวตักเตือนไป แต่ทางอาจารย์ยังปฏิเสธอยู่ แต่ทางเราก็มีข้อมูล จึงตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้่อหา
สำหรับคลิปที่เห็นนั้นเกิดขึ้นภายในห้องพักอาจารย์ในวิทยาลัย
ถือว่าเป็นการกระทำผิดแน่นอน เนื่องจากเกิดในพื้นที่สถานศึกษา
นอกจากนี้ตนยังได้รับการร้องเรียนจากนักศึกษาว่า
อาจารย์ดังกล่าวยังเชิญชวนนักเรียนนักศึกษาให้มาเข้ากลุ่มลับที่เขาสร้างด้วย
สำหรับอาจารย์รายดังกล่าว บรรจุทำงานปี 2562
สอนอยู่คณะศิลปศาสตร์ ดูแลฝ่ายเทคโนโลยี
เพื่อนร่วมงานของอาจารย์รายนี้ต่างบอกว่า เขามีอาการคล้ายคนซึมเศร้า
เพื่อนร่วมงานและผู้บริหารทุกคนก็พยายามพาทำกิจกรรม
แต่เขาก็ชอบเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว ชอบบ่นคิดถึงที่บ้าน
เท่าที่รู้เขามีภรรยาแล้วแต่เลิกรากันไป ภรรยาเคยเดินทางมาเยี่ยมสามี 2
ครั้ง
เมื่อช่วงปีใหม่เขาก็ขอกลับบ้านต่างจังหวัด
บอกว่าจะไปหย่า ตอนนั้นคิดว่าภรรยาเขาคงรู้เรื่องอะไรบางอย่าง
และเขาก็ยอมรับว่าเป็นคนผิด เขาทำตัวไม่ดีเอง ทั้งนี้
กรณีที่เกิดขึ้นไม่แน่ใจว่ามีนักศึกษาของสถาบันตกเป็นเหยื่อหรือไม่
แต่คนที่จะเข้าไปดูคลิปหรือภาพได้ต้องเสียเงินค่าสมัคร ไม่ใช่การบังคับ
ส่วนตัวตนก็เสียใจ ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในสถานศึกษา
เมื่อวานก็ยังเห็นข่าวที่เพิ่งเกิดขึ้นกับครูซึ่งมีลักษณะคล้ายกัน
ตนยังบอกน้องไปอยู่ว่าอย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้ในสถานศึกษาของเราเลย
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังอาคารที่พักของอาจารย์ในมหาวิทยาลัย
แต่เมื่อโทรศัพท์ติดต่อไปยังเบอร์ที่ได้รับมา กลับพบว่าหมายเลขถูกระงับ
ไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อสอบถามนักศึกษาที่เรียน
เผยว่ารู้มานานแล้วว่าอาจารย์มีพฤติกรรมเช่นนั้น
ตอนกลางวันจะไม่ชอบออกจากห้อง แต่จะชอบออกมาตอนค่ำ
เรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้สึกตกใจ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 3