หมอบี ออกโหนกระแส พูดทุกปมที่สงสัยเรื่องเงินบริจาควัดพระบาทน้ำพุ ที่มาของบ้าน มายังไง พี่หนุ่ม แนะทางจบเรื่อง ถ้าไม่มีเรื่องนี้ยังไงเรื่องไม่เกิดแน่นอน
ภาพจาก โหนกระแส
วันที่ 13 สิงหาคม 2568 หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส มีประเด็นสำคัญ ดังนี้
- รู้จักกับหลวงพ่ออลงกต เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เพื่อน ๆ ประมาณ 7 คน ชวนไปรวมตัวที่วัดพระบาทน้ำพุ ทำบุญตามปกติ มีโอกาสได้คุยหลวงพ่อมีโปรเจกต์ต่าง ๆ น่าสนใจ ก็เลยลองทำดู เป็นจิตอาสา
- เรื่องการหาเงิน ทำไปสักพักก็คิดว่า ถ้ามีเงินในการทำกิจกรรมต่าง ๆ มันน่าจะเป็นเรื่องที่ดี จนมีบัญชีที่เหมือนกับแท็งก์น้ำแท็งก์เดียว ขั้นตอนการถอนเงินคือ จะขออนุญาตหลวงพ่อก่อน ไม่ได้ถอนโดยพลการ
ภาพจาก โหนกระแส
- สาเหตุที่ไม่โอนเงินเข้าบัญชี ทำไมต้องเอาเงินสดให้หลวงพ่อ เรื่องนี้ บี ตอบว่า เพื่อความคล่องตัว (พี่หนุ่ม ถาม ยอดเงินเยอะสูงสุด 9 ล้าน โอนไม่สะดวกกว่าหรือ ?)
- บี บอกว่า เงินที่โอนมาเป็นของหลวงพ่อ แต่ใบอนุโมทนาบัตร เป็นของวัด พี่หนุ่ม จึงบอกว่า แบบนี้หลวงพ่อผิดนะ ทางบี จึงชี้แจงว่า เอกสารที่เราทำอาจจะไม่รอบคอบ เราไม่ได้มือโปร มีตราปั๊มเพื่อความสวยงาม ไม่ได้คิดว่าจะมีผลทางกฎหมาย
ภาพจาก โหนกระแส
- เรื่องรถ เป็นรถครอบครัว แต่พอมีคนมาถาม ก็เอารถให้หลวงพ่อเลย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้เห็น เพราะคนมองว่าตรงนี้เป็นปัญหา
- เรื่องบ้านหลังหนึ่ง ที่ดิน 15 ล้าน บ้าน 40 ล้าน หมอบีแจงว่า ไม่ถึง (ประมาณ 30 ล้าน) และเงินที่เอามาสร้างบ้านหลังนี้คือ เงินบ้านผม (รวมเงินที่คนเอามาให้ด้วย ส่วนใหญ่รับเป็นเงินสด)
- หลังเกิดเรื่องติดต่อหลวงพ่อไม่ได้ เพราะต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ
ภาพจาก โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส






