เรื่องราวของชายที่ยอมทิ้งบ้าน มาปูเสื่อนอนที่ซูเปอร์มาร์เกตนานกว่า 10 ปี ทั้งที่มีเงินมีทรัพย์สมบัติ เผยเหตุที่คาดไม่ถึง

ภาพจาก Weibo
เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ซูเปอร์มาร์เกต RT-Mart ในเขตหยางปู่ ของเซี่ยงไฮ้ ที่ด้านหลังร้านจะมีทางเดินสำหรับพนักงาน ในตอนกลางคืนหลังจากปิดให้บริการ ฉางหมิง (นามสมมุติ) ชายสูงวัยรายนี้จะไปปูเสื่อผืนเล็ก ๆ และอาศัยนอนตรงนั้น จนกระทั่งเวลา 4.30 น. เขาจะรีบตื่นและลุกขึ้นมาพับเสื่อเก็บให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้รบกวนการทำงานของทางพนักงานซูเปอร์มาร์เก็ต จนเมื่อร้านปิดอีกครั้ง เขาก็จะมานอนพักผ่อนที่นี่ และทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน
หลายคนที่พบเห็นฉางหมิง อาจเข้าใจว่าเขาเป็นคนไร้บ้านหรือคนจรที่ไร้ที่พักพิง แต่ความจริงแล้วเขามีเงิน เขามักพกเงินสดจำนวนมากติดตัว และมีอุปกรณ์ดิจิทัลที่จำเป็นครบครัน รวมถึงแล็ปท็อปและหูฟังบลูทูธ เขามีอพาร์ตเมนต์ขนาด 20 ตารางเมตรในหมู่บ้านใกล้เคียง ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่แม่ของเขาทิ้งไว้ให้ แต่หลังจากหย่ากับอดีตภรรยาในปี 2543 เขาเริ่มกลัวการอยู่คนเดียวในบ้านที่หนาวเย็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนที่จะไปพบว่า บรรยากาศคึกคักแถวซูเปอร์มาร์เกตทำให้เขารู้สึกสบายใจ จึงได้ตัดสินใจไปพักผ่อนที่นั่น

ภาพจาก Weibo
หวงหลานเซียตกลงรับข้อเสนอของฉางหมิง ในช่วงปลายปี 2567 ทั้งสองได้พากันไปที่สำนักงานทนายความเพื่อทำข้อตกลงเรื่องการดูแลและให้ความช่วยเหลือ ทว่าในระหว่างตรวจสอบ ทนายความกลับพบข้อเท็จจริงที่ไม่คาดคิด ข้อตกลงการหย่าร้างระบุว่า "ทรัพย์สินเป็นของอดีตภรรยาของเขา" ในขณะที่ฉางหมิงยืนยันว่าเป็น "การหย่าร้างปลอม" แต่เนื่องจากอดีตภรรยาของเขาเสียชีวิตไปแล้ว ข้อตกลงที่เป็นลายลักษณ์อักษรจึงเป็นหลักฐานสำคัญ
ภาพจาก Weibo
สุดท้าย ฉางหมิงเลือกที่จะย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าของหวงหลานเซีย ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกยังคงไม่คลี่คลาย และกระบวนการทางกฎหมายยังคงดำเนินต่อไป





