x close

เลือกชุดว่ายน้ำ ให้เหมาะกับรูปร่าง

            สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาชุดว่ายน้ำแสนสวยมาไว้ในครอบครองแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกชุดว่ายน้ำ ให้เหมาะกับรูปร่างมาฝากกันค่ะ...

ลำตัวยาว 

          สาวที่มีช่วงเอวยาว ถ้าใส่บิกินี่น้อยชิ้นเมื่อไหร่จะเป็นการเน้นช่วงเอวที่ยาวอยู่แล้วให้ยืดยาวหนักเข้าไปอีก ควรจะพรางเอวด้วยชุดว่ายน้ำทูพีชที่ท่อนบนยาวลงมาใต้อกตั้งแต่ 3 นิ้ว จะคลุมถึงเอว หรือยาวไปจนถึงปิดสะดือก็ได้ ส่วนท่อนล่างเป็นบิกินี่แบบไฮคัต จะทำให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้น

ชุดกลมกลืนผิว 

          ถ้าปกติชอบใส่เสื้อโชว์หลังโชว์ไหล่ ควรเลือกชุดว่ายน้ำแบบไร้สาย หรือมีสายในแนวเดียวกับชุดชั้นใน เพราะแบบชุดว่ายน้ำที่มีสาย จะทิ้งลายบนผิวหลังจากเล่นน้ำทะเลท้าแดดมา เมื่อมาใส่เสื้อแบบที่ชอบจะมีลวดลายเหล่านั้น

อกใหญ่ 

          สาวอกใหญ่ต้องการชุดที่ช่วยพยุงอกต้านแรงโน้มถ่วง ลำพังบิกินี่ท่อนบนชิ้นน้อยแบบผ้าสามเหลี่ยมสองชิ้นกับสายคล้องเส้นเล็ก ๆ ไม่มีเรี่ยวแรงรั้งอยู่ ถ้ายังชอบแบบบิกินี่อยู่น่าจะเปลี่ยนเป็นแบบแถบคาดอกมีสายคล้อง เลือกชุดที่ค่อนข้างเก็บกระชับทรวงอก หรือมีสายคล้องไหล่กว้างหน่อย  

อกเล็ก 

          คนอกเล็กมักจะเข้าใจว่าต้องใส่ชุดว่ายน้ำแบบปกปิดมิดชิด อย่างชุดเต็มตัวแบบเรียบ ๆ สีเรียบ ๆ เพื่ออำพรางรูปร่าง แต่แบบนั้นจะทำให้ดูแบนราบไปทั้งตัว ควรเลือกชุดที่คอวีลึกนิด ๆ มีสายคล้องคอ หรือทูพีชเสริมฟองน้ำเล็กน้อย จะช่วยให้เป็นสาวอกเล็กแบบสมส่วน


หุ่นนักกีฬา 

          สาวรูปร่างแข็งแรงแบบนักกีฬา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ตออกแนวนักกีฬาสวยไปทุกตัว อาจทำให้ดูบึกบึนเกินไป ในชุดมิดชิดตั้งแต่อกถึงขา คลายความรู้สึกอึดอัดด้วยชุดทูพีช แบบคล้องไหล่ หรือชุดที่โชว์เนื้อหนังบริเวณไหล่ให้มากขึ้น

เอวสั้น 

          ไม่ควรปกปิดหน้าท้อง ด้วยชุดแบบกางเกงขาสั้นเอวสูง ชุดทูพีช แบบเอวต่ำมากหน่อยหรือมีลายแบบทางลงจะช่วยให้ช่วงเอวดูยาวสมส่วนขึ้น หรือชุดวันพีชคอวีลึกที่มีโบว์หรือเข็มขัดตกแต่งตรงสะโพกดึงดูดสายตา หรือไม่ก็ชุดที่มีลายเส้นแบบทแยงมุมก็เหมาะ

สะโพกใหญ่ 

          สาวหุ่นแบบลูกแพร์ ควรเลือกชุดว่ายน้ำที่ดึงสายตาไปจากสะโพก ด้วยชุดที่มีลวดลายโดดเด่นตรงส่วนบน และสีทึบเรียบ ๆ ตรงส่วนล่าง หรือถ้าจะเป็นลายให้เลือกลายเล็ก ๆ ตามแนวตั้งสีสันไม่สะดุดตา

เจ้าเนื้อ 

          แม้ว่ารูปร่างจะเกินอวบ ก็เลือกชุดว่ายน้ำให้ดูดีได้ โดยเลือกชุดคอวีลึก หรือชุดทูพีชแบบท่อนบนคลุมกับกางเกง หรือโชว์สะดือเล็กน้อย ดีกว่าใส่แบบปิดอกมิดชิดขอบขาต่ำ ๆ เยอะ

ไหล่กว้าง 

          ชุดท่อนบนที่มีสายพาดไหล่ลงมาตรง ๆ จะทำให้ไหล่ดูกว้าง จึงควรเลือกชุดไร้สาย แบบคล้องไหล่ หรือชุดที่สอบขึ้นมาจากข้างลำตัวถึงคอ แนวเส้นที่สอบเข้าหาลำคอจะช่วยให้ไหล่ดูเล็กลง

เอวหนา 

          การใส่ชุดวันพีช หรือทูพีชที่ทำให้เห็นเส้นตัดขวางลำตัว ยิ่งกับส่วนขาที่คัตต่ำ ๆ จะยิ่งเน้นให้หุ่นดูเป็นสาวหนาหนัก แม้รูปร่างจะหนาไปทุกส่วนก็สวนกระแสได้ สามารถทำให้ดูมีความเว้าความโค้งด้วยตรงส่วนอกที่กว้างหน่อย หรือมีชุดที่มีแนวต่อใต้อก และที่สำคัญส่วนขาต้องไฮคัต ขาจะดูยาวเรียวขึ้น

ผอมสูง 

          สำหรับคนที่ผอมสูง เลือกชุดทูพีชลายขวาง หรือวันพีชที่มีลวดลายใหญ่หน่อย หรืออาจเลือกแบบเรียบ ๆ ไฮคัต ดีกว่าชุดทูพีชกางเกงขาสั้นเอวต่ำกับบิกินี่ชิ้นเล็กท่อนบน เพราะชุดนี้ทำให้เอวและตัวดูยาวมากขึ้นไป

           ถ้าจะเลือกซื้อชุดว่ายน้ำครั้งหน้า ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปลองเลือกซื้อกันดู.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกชุดว่ายน้ำ ให้เหมาะกับรูปร่าง อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2551 เวลา 15:35:10 28,647 อ่าน
TOP