เปิดประวัติ ริคกี้ รูบิโอ นักบาสสุดหล่อ ทีมชาติสเปน

ริคกี้ รูบิโอ

ริคกี้ รูบิโอ


ริคกี้ รูบิโอ

ริคกี้ รูบิโอ

ริคกี้ รูบิโอ


แปลและเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

        กรี๊ดดดด…. เบอร์ 6 เบอร์ 6 ทีมบาสสเปน สู้ๆๆ สเปน สู้ๆ อู้ย! อะไรจะกรี๊ดกร๊าดขนาดนี้ (แอบสงสัยเล็กน้อยว่า ทำไมถึงมีแต่คนเชียร์เบอร์ 6!?) แต่พอเปิดเข้าไปดูรูปและอ่านประวัติก็ไม่แปลกใจเลยกับเสียงเหล่านี้ … แหม! จะไม่ให้เชียร์ได้ไงก็นักบาสเก็ตบอลของสเปนคนนี้นะหล่อมากๆ ๆ แถมเก่งอีกต่างหาก งานนี้กระชากใจเราไปเต็มๆ เชียวละ … แถมลบภาพนักบาสตัวใหญ่ๆ ดำๆ ออกไปจากมโนภาพซะเกลี้ยงเลย ว้าว … ชักอยากรู้แล้วดิ ว่าหนุ่มคนนี้เขาเป็นใคร ทำไมถึงเก่ง และหล่อกระชากใจสาวๆ ยายๆ ให้น้ำหมากหกกระจายเช่นนี้ 

         สำหรับนักบาสเก็ตบอลหนุ่มเบอร์ 6 คนนี้มีชื่อว่า ริคกี้ รูบิโอ (ricky rubio) อายุเพียง 17 ปี เท่านั้น เกิดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 1990 ที่เมือง เอล มาส์นู, บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน (ดูตอนแรกนึกว่าน้องเขาเป็นคนอินเดียซะอีก เพราะหน้าตาคมเข้มมากๆ) 

         รูบิโอ ถือได้ว่าเป็นนักกีฬาที่มีอายุน้อยที่สุด ที่เล่นให้กับลีก ACB (Asociación de Clubs de Baloncesto) รวมทั้งลีกระดับยุโรป โดย ริคกี้ รูบิโอ เล่นในตำแหน่ง พ้อยท์การ์ด ให้กับทีม จูเวนตุท บาดาโลน่า (Joventut Badalona) ซึ่งถือเป็นทีมบาสเก็ตบอลอาชีพชั้นแนวหน้าของโลกนอกเหนือจาก NBA 

         ก่อนหน้านี้ ริคกี้ รูบิโอ นำทีมชาติยุวชนสเปน ก้าวเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์บาสเก็ตบอล FIBA Europe รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เมื่อเดือนสิงหาคม 2006 ซึ่งสามารถเอาชนะทีมชาติยุวชนรัสเซียไปได้ 110-106  โดยเขาสามารถทำคะแนนได้ถึง 51 แต้ม, รีบาวนด์ 24 ครั้ง, แอสซิส 12 ครั้ง และ แย่งบอลได้ 7 ครั้ง ซึ่งส่งผลให้ ริคกี้ รูบิโอโดดเด่นเป็นอย่างมาก จนได้รับรางวัล Most Valuable Player (MVP) หรือนักกีฬาทึ่เล่นดีที่สุดทัวร์นาเม้นต์นั้น

         ริคกี้ รูบิโอ ได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอล ทีมชาติสเปน ไปเล่นในกีฬาโอลิมปิก 2008 หรือ "ปักกิ่งเกมส์" ที่ประเทศจีน โดยครั้งนี้เขาสวมเสื้อหมายเลข 6 สำหรับเพื่อนๆ ในทีมชาติที่ ริคดี้ รูบิโอ ได้ร่วมลงเล่นนั้น ประกอบไปด้วย Pau Gasol, Jose Calderon, Rudy Fernandez, Marc Gasol, Raul Lopez, Jorge Garbajosa, และ Juan Carlos Navarro เป็นต้น 

         อย่างไรก็ตาม ในการลงแข่งขันปักกิ่งเกมส์ของ ริคกี้ รูบิโอ ครั้งนี้ทำให้เขาได้รับเสียงกรี๊ดๆ จากสาวๆ มากที่สุด เนื่องจากหน้าตาที่หล่อ คมเข้ม ประกอบกับการแข่งขันครั้งนี้เขาก็เล่นได้โดดเด่น ทั้งแย่งบอลได้รวดเร็ว คล่องแคล่ว จ่ายบอลให้กับเพื่อนๆ ในทีมได้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่แปลกที่สาวๆ จะเทใจให้เขา

ริคกี้ รูบิโอ

ริคกี้ รูบิโอ

ริคกี้ รูบิโอ

ริคกี้ รูบิโอ
ประวัติของ ริคกี้ รูบิโอ

 ชื่อ : ริคกี้ รูบิโอ (ricky rubio)
 เกิด : 21 ตุลาคม 1990 (เมืองเอล มาส์นู, บาร์เซโลน่า)
 อายุ : 17 ปี
 สูง : 6 ฟุต 2.75 นิ้ว (190 เซนติเมตร)
 หนัก : 82 กิโลกรัม
 ตำแหน่ง : พ้อยท์ การ์ด
 ทีม : จูเวนตุท บาดาโลน่า (Joventut Badalona)
 สัญชาติ : สเปน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
- zimbio.com
- sportsillustrated.cnn.com
- saliraganar.com
- lacomunidad.elpais.com
- blogs.mundodeportivo.es
- toptenchicagosports.com
- elmundodeporte.elmundo.es


เปิดประวัติ ริคกี้ รูบิโอ นักบาสสุดหล่อ ทีมชาติสเปน โพสต์เมื่อ 18 สิงหาคม 2551 เวลา 16:38:16 114,515 อ่าน แสดงความคิดเห็น