ช็อค! ไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป็อป เสียชีวิตแล้ว


      

 

ไมเคิล แจ็คสัน

 

ไมเคิล แจ็คสัน

 

ไมเคิล แจ็คสันสรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tmz.com, หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

         
สำนักข่าวบีบีซีรายงาน เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (26 มิถุนายน)  ว่า "ไมเคิล แจ็คสัน" ราชาเพลงป็อปชื่อดัง ถูกนำส่งโรงพยาบาลยูซีแอลเอ ในนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐฯ หลังหัวใจหยุดเต้นกระทันหัน เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่แพทย์ในโรงพยาบาลลอสแองเจลิส จะแถลงยืนยันว่า ไมเคิล แจ็คสัน ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 14.26 น. ตามเวลาในท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาในประเทศไทย 02.26 น. ของเช้าวันศุกร์ ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน พร้อมยืนยันว่า ก่อนที่ราชาเพลงป็อปจะมาถึงโรงพยาบาลนั้น หัวใจได้หยุดเต้นไปแล้ว และแพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถ แต่ไม่สำเร็จ

         
ด้าน ไบรอัน อ็อกแมน ทนายประจำครอบครัวของไมเคิล แจ็คสัน เปิดเผยว่า ครอบครัวของไมเคิลยังไม่ได้เปิดเผยว่า จะจัดการอย่างไรต่อไป เพราะทุกคนกำลังเสียใจอย่างมากกับการจากไปอย่างกะทันหันของไมเคิล แจ็คสัน ขณะที่แฟนเพลงจำนวนมากของไมเคิล แจ็คสัน เมื่อทราบข่าวต่างหลั่งไหลและทยอยมารวมตัวกันที่หน้าโรงพยาบาล เพื่อส่งกำลังใจให้เป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

          นอกจากนี้ ไบรอัน ยังเปิดเผยว่า ก่อนที่ไมเคิล แจ็คสัน จะเสียชีวิต ได้รับประทานยา เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างการฝึกซ้อม ก่อนเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงลอนดอนของอังกฤษในเดือนหน้า โดยไบรอัน ระบุว่า เขาเป็นห่วงมานานแล้วที่ไมเคิล แจ็คสัน รับประทานยาหลายขนาน


ไมเคิล แจ็คสัน          ส่วน ไมเคิล เลอวีน อดีตโฆษกส่วนตัวของไมเคิล แจ็คสัน บอกว่า เขาไม่รู้สึกแปลกใจกับข่าวการเสียชีวิตของแจ็คสัน เพราะแจ็คสันได้ใช้ชีวิตที่ทำร้ายตัวเองมาตลอดหลายปี ความสามารถของเขาเป็นสิ่งที่ไม่มีใครสงสัย แต่เขาก็อึดอัดมากกับการอยู่ในสายตาของคนทั่วโลก และคนธรรมดาคนหนึ่งไม่อาจทนรับความเครียดอย่างยาวนานได้

          ด้าน มาดอนน่า ราชินีเพลงป็อป เมื่อได้ทราบข่าวการจากไปของไมเคิล แจ็คสัน ถึงกับร่ำไห้เสียใจ และบอกว่าชื่นชมแจ็คสันมาโดยตลอด แม้โลกสูญเสียบุคคลที่ยิ่งใหญ่ แต่เสียงเพลงของเขาจะคงอยู่ไปตลอดกาล และขอส่งกำลังใจให้ลูกๆ ทั้ง 3 คน และครอบครัวแจ็คสันด้วย

         
ขณะที่พี่ชายเจอร์เมน แจ็คสัน เปิดเผยว่า คณะแพทย์พยายามช่วยชีวิตไมเคิล นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่สำเร็จ โดยน้องชายหมดสติตั้งแต่ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ทั้งนี้ ทางครอบครัวอยากขอร้องสื่อ กรุณาให้ความเป็นส่วนตัวระหว่างช่วงเวลานี้ด้วย พร้อมทั้งขอให้พระอัลเลาะห์คุ้มครองไมเคิล

         
ส่วนเพื่อนสนิทของซุปเปอร์สตาร์ ยูริ เกิลล่าร์ กล่าวว่า เขารู้สึกเสียใจมากๆ เมื่อรู้ข่าว โดยเขารู้จักกับไมเคิล แจ็คสันมากว่า 35 ปี เมื่อใดที่ไมเคิลมีปัญหาเขาจะโทรมา และยังหวังว่า ประวัติศาสตร์จะจดจำและจารึกมากกว่าการเป็นข่าวแล้วเงียบหายไป

          ล่าสุดตำรวจแอลเอพีดี เข้าไปสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของราชาเพลงป็อป โดยระบุว่าจะสอบสวนให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)


ไมเคิล แจ็คสัน          ทั้งนี้ ไมเคิล แจ็คสัน อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวกลับคืนเวทีคอนเสิร์ตอีกครั้ง ในรอบ 12 ปี ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 13 กรกฎาคม และมีโปรแกรมทัวร์คอนเสิร์ตไปต่อเนื่องจนถึงเดือนมีนาคม ปี 2010 โดยตั๋วคอนเสิร์ตของไมเคิล ที่กรุงลอนดอนนั้น ได้เปิดขายเมื่อเดือนมีนาคม และจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยมีกำหนดจะแสดงถึง 50 รอบ

         
 
สำหรับไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) นั้น มีชื่อเต็มว่า ไมเคิล โจเซฟ แจ็คสัน (Michael Joseph Jackson)หรือเรียกย่อๆ ว่า เอ็มเจ (MJ) หรือ แจ็คโก้ (Jacko) เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2501 โดยเป็นนักร้องชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยท่าเต้น "มูน วอล์ค" และ "ลูบเป้า" อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนได้รับฉายาว่า ราชาเพลงป็อป หรือ King of Pop

         
ไมเคิล แจ็คสัน แต่งงานกับ "ลิซ่า มารี เพรสลีย์" ลูกสาวของราชาเพลงร็อค "เอลวิส เพรสลีย์" ก่อนจะเลิกรากันไปในปี พ.ศ.2539 โดยไม่มีบุตรด้วยกัน แต่ภายหลังไมเคิล มีบุตร 2 คน จากการผสมเทียมกับ "เด็บบี โรวว์" พยาบาลสาวใหญ่ และมีเพิ่มอีก 1 คน จากสาวผู้ไม่เปิดเผยนาม ด้วยการผสมเทียมเช่นเดียวกัน


ไมเคิล แจ็คสัน

ไมเคิล แจ็คสัน          ทั้งนี้ ไมเคิล แจ็คสัน ได้เคยมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทย 2 ครั้ง คือในปี พ.ศ.2536 ซึ่งถือเป็นคอนเสิร์ตของนักร้องต่างประเทศครั้งแรกในเมืองไทย และได้รับความนิยมอย่างมาก แต่กระนั้นก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา ถึงความไม่เหมาะสมของท่าเต้น "ลูบเป้า"

         
นอกจากนี้ไมเคิล ยังมีข่าวคราวอื้อฉาวปรากฎอยู่บ่อยๆ ตามสื่อ ทั้งข่าวที่เขาชอบทำตัวแปลกๆ ใช้ชีวิตอย่างแปลกๆ รวมถึงข่าวการล่วงละเมิดทางเพศเด็กผู้ชาย ที่มีออกมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ โดยในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2548 ไมเคิลต้องขึ้นศาลฟังคำพิพากษาในคดีข่มขืนเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งศาลก็พิพากษาให้รอดพ้นคดีนั้นไป

 

                              คลิป นักโทษฟิลิปปินส์  1500 คน เต้นไว้อาลัยให้กับ  Michael Jackson
 
ร่วมลำลึกราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน
 CNN รายงานข่าวการเสียชีวิตของไมเคิล แจ็คสัน
คลิป เพลง Black or White ในคอนเสิร์ต ไมเคิล แจ็คสัน
 

 

 


 

 

 

คลิป เพลง You Are Not Alone ในคอนเสิร์ต ไมเคิล แจ็คสัน
 เพลง Invincible ราชาเพลงป๊อป Michael Jackson
 รำลึก ราชาเพลง Pop Michael Jackson - Beat It
วีดีโอเงาดำปรากฎ ในบ้านของไมเคิล แจ็คสัน

 

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 

แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย ไมเคิล แจ็คสัน Michael Jackson

 


 

  เจาะลึกประวัติราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน

  ร่วมไว้อาลัย ราชาเพลงป๊อป ไมเคิล แจ๊คสัน

  ชอบเพลงอะไรบ้าง ของไมเคิล แจ็คสัน

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
- mhanation.net

ช็อค! ไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป็อป เสียชีวิตแล้ว โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2551 เวลา 09:23:17 308,261 อ่าน แสดงความคิดเห็น