โจ๋ผู้ดีเลียนเกม จีทีเอ ข่มขืน 4 หญิง

ไรอัน ชินเนอรี่


          เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เดอะซันรายงานว่า วัยรุ่นอังกฤษก่อคดีทำร้ายร่างกายและข่มขืนผู้หญิงเลียนแบบเกมอันตราย"แกรนด์เธฟออโต้" หรือ "จีทีเอ" 

          ตำรวจเปิดเผยว่า นายไรอัน ชินเนอรี่ วัย 19 ปีก่อคดีทำร้ายร่างกายและข่มขืนผู้หญิงมาแล้วอย่างน้อย 4 รายด้วยกัน โดยพฤติกรรมคนร้ายวัยโจ๋รายนี้จะเลียนแบบบางส่วนมาจากเกมคอมพิวเตอร์ชื่อดัง "จีทีเอ" ซึ่งผู้เล่นสามารถบังคับให้ตัวละครในเกมขับรถไปหาโสเภณีตามท้องถนน และลงมือทำร้ายทุบตีเพื่อชิงทรัพย์

          จากการสอบสวนพบว่า นายไรอันเริ่มทำร้ายเหยื่อคนแรกเมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อน โดยช่วงกลางคืนมักขับรถตระเวนไปตามที่ต่างๆเพื่อมองหาหญิงสาวที่เดินอยู่ตามลำพัง จากนั้นลงไปทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืน แต่เหยื่อ 3 รายแรกรอดพ้นการถูกล่วงละเมิดทางเพศมาได้เพราะมีแฟนของผู้เสียหาย หรือบุคคลอื่นเดินมาใกล้กับจุดเกิดเหตุพอดี 


GTA


          ส่วนรายที่4มีอายุ42ปีถูกนายไรอันบีบคอและต่อสู้กันจนฝ่ายผู้เสียหายหกล้มแขนหักหมดทางต่อสู้จึงตกเป็นเหยื่อวัยรุ่นโฉด และอีก 2 วันต่อมาตำรวจตามสืบจนพบตัวนายไรอันและนำเชื้ออสุจิไปพิสูจน์ กระทั่งดำเนินการจับกุมส่งตัวขึ้นสู่ชั้นศาลได้ในที่สุด 

          นางเอเลเนอร์ ลอว์ อัยการผู้รับผิดชอบคดีกล่าวว่า นายไรอันสารภาพว่าคลั่งไคล้ชอบเล่นเกมจีทีเอมาก นับเป็นหลักฐานแสดงให้เห็นว่าเกมๆนี้มีอิทธิพลทำให้ทัศนคติที่นายไรอันมีต่อผู้หญิงบิดเบี้ยวผิดเพี้ยนไป เช่น มองว่าตนมีสิทธิทำร้ายร่างกายโสเภณี อย่างไรก็ตาม เหยื่อทั้ง 4 รายไม่ได้มีอาชีพขายบริการทางเพศแต่อย่างใด 

          ด้านผู้พิพากษาศาลเขตเมดสโตน สั่งให้ทำรายงานตรวจสุขภาพจิตนายไรอันด้วย ขณะที่เพื่อนคนหนึ่งกล่าวว่า นายไรอันดูเป็นคนซื่อๆไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าก่อคดีร้ายแรงขนาดนี้ขึ้นมาได้

 

ศึกษาและเรียนรู้การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่


 

 

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

โจ๋ผู้ดีเลียนเกม จีทีเอ ข่มขืน 4 หญิง โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2551 เวลา 11:47:17 35,404 อ่าน แสดงความคิดเห็น