ฝัน หวาน อาย จูบ

 
โปสเตอร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

ฝัน หวาน อาย จูบ

ฝัน หวาน อาย จูบ

 ฝันหวานอายจูบ          หน้าหนาวปีนี้..... สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล และ บาแรมยู พร้อมแล้วที่จะเติมเต็มทุกอณูความรู้สึกในทุกพื้นที่หัวใจ ให้อบอวลไปด้วยไออุ่นของทุกความโรแมนซ์ กับภาพยนตร์ที่มีแต่ รัก...รัก...รัก

          หลากหลายเรื่องราวของ "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ"

          ถ้ารอยยิ้มของคนบางคน... ทำให้คุณฝันดีทั้งคืน

          ถ้าเสียงหวานๆจากปลายทาง... ทำให้วันร้ายๆ ของคุณมีค่าขึ้นมาทันตาเห็น

          ถ้าการเขินอายของคนที่อยู่ตรงหน้า... ทำให้หัวใจคุณเต้นจนนับจังหวะไม่เป็น

          สันนิษฐานว่า...คุณกำลังประสบอาการ "ตกหลุมรัก" เข้าซะแล้ว

          "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ" เป็นโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดจาก "สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล" และ "บาแรมยู" ที่รวบรวมเอาเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก 4รูปแบบ นำมาถ่ายทอดผ่านมุมมองของ 4 ผู้กำกับระดับแนวหน้าของเมืองไทย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (ฝัน), ปรัชญา ปิ่นแก้ว(หวาน), บัณฑิต ทองดี(อาย) และ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล(จูบ) นำเสนอออกมาเป็นความรักสี่ช่วงวัย ภายใต้ภาพยนตร์รัก 4 เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ โดยที่แต่ะละเรื่องล้วนมีแง่มุมเกี่ยวกับเรื่องราวความรัก ที่แตกต่างกันไปตั้งแต่รูปแบบ สไตล์ วิธีการเล่าเรื่อง ไปจนถึงมุมมองของความรักตามประสบการณ์ แนวคิดและไอเดียของผู้กำกับแต่ละคน 

          ถ้า "ฝัน" คือการถ่ายทอดความรักของหัวใจวัยจิ๋ว ที่มีต่อ บทเพลง ความฝัน และออกัสวงดนตรีไอดอลในดวงใจภายใต้บรรยากาศของหนังรักในรูปแบบ MUSICAL ROMANCE ที่เราจะได้เห็นโลกแห่งจินตนาการ เขตแดนแห่งความฝัน เรื่องราวแห่งความรักอันยิ่งใหญ่จากมุมมองและพลังไอเดียทางความคิดที่ไม่รู้จบจากผู้กำกับหนังมากความสามารถแห่งพ.ศ.นี้อย่าง "มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล" (รักแห่งสยาม, 12begins, 13เกมสยอง)

          "หวาน" ของ "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" จะเป็นการหวนกลับมากำกับภาพยนตร์รักโรแมนติคครั้งแรกนับตั้งแต่ "เกิดอีกทีต้องมีเธอ" เมื่อเกือบทศวรรษที่แล้ว ก่อนที่ชื่อของผู้กำกับปรัชญาจะโด่งดังไปทั่วโลกพร้อมกับเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ความเป็นผู้กำกับแอ็คชั่นเต็มตัวจาก องค์บาก, ต้มยำกุ้ง และ ช็อคโกแลต ถึงเวลาแล้วที่หนังรักเรื่องล่าสุดเรื่องนี้จะทำให้คอหนังได้เห็นความละเมียดละไมที่แสนลึกซึ้งกับมุมมองความรักที่ผ่านโมงยามแห่งการตกผลึกทางความคิดผสมผสานกับความมหัศจรรย์เล็กๆจึงเป็นที่มาของความเป็นหนังรักในรูปแบบของ MAGICAL ROMANCE ที่มาเพื่อสะกิดต่อมน้ำตาของคุณโดยเฉพาะ 

          "
อาย" ของ "บัณฑิต ทองดี" ผู้กำกับเจ้าพ่อมิวสิควิดีโอที่อยู่เบื้องหลังศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของไทยมากมาย และเป็นผู้กำกับเจ้าของหนังทำเงินอย่าง "มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม", "เฮี้ยน" สมหวังซะทีกับหนังรักที่อยากทำมาทั้งชีวิต โดยมาพร้อมบรรยากาศของหนังรักกุ๊กกิ๊กในสไตล์ CHEMICAL ROMANCE ของหนุ่มสาวที่มีเคมีหัวใจไม่ตรงกัน ที่ดันจับผลัดจับผลูต้องใช้ชีวิตร่วมกันในระยะเวลา3วัน2คืนบนเกาะสวรรค์ที่ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นใจให้ทั้ง หาดทรายขาว ท้องฟ้าใส และทะเลสีคราม ที่จะทำให้คุณนึกถึงประสบการณ์ "อาย" ที่เกิดขึ้นกับหัวใจของคุณ

          โดยมี "จูบ" ที่ผู้กำกับโลกทั้งใบให้นายคนเดียวอย่าง "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" คันไม้คันมือจับเอาหนุ่มฮอตแห่งยุคอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มาพลิกโฉมในหนังรักสไตล์ PHYSICAL ROMANCE ความพลุ่งพล่านทางฮอร์โมนของเด็กวัยแรกรุ่น ที่เรียกกันว่าวัยห่ามกับการลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างเพื่อผู้หญิงที่ตนรักโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่อยู่ในความสนใจของวัยรุ่นอย่าง "จูบแรก" 

          จึงพูดได้ว่าเสน่ห์ของ "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ" คือรสชาติของความรักโรแมนติคหลากหลายรูปแบบที่ถูกคลุกเคล้าอยู่ในภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่องไม่ว่าจะเป็น มิวสิคคัลโรแมนซ์, เมจิกคัลโรแมนซ์, เคมีคัลโรแมนซ์, ฟีสิกคัลโรแมนซ์ ถ่ายทอดความอบอุ่นโดยเหล่า 21 นักแสดงมากฝีมือคับคั่ง รวมทั้งนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม และยังเป็นโปรเจ็คต์หนังรักที่มาพร้อมบทเพลงแห่งรักที่สานต่อความสำเร็จของวงดนตรี AUGUST กับบทเพลง "ฝัน หวาน อาย จูบ" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "ฝัน" ภายใต้การโปรดิวซ์ของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ซึ่งการันตีได้ว่านอกจากจะได้อิ่มเอมกับเรื่องราวความรักและภาพสวยๆแล้วยังได้ซาบซึ้งไปกับเพลงรักที่แสนไพเราะได้อย่างลงตัวอย่างแน่นอน 

          และไม่ว่าคุณจะเคยผิดหวัง สมหวังหรือมีประสบการณ์ความรักในรูปแบบใด สัมผัสกับทุกคำตอบของคำถามแห่งรัก จาก "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ" เตรียมตัวนับถอยหลังสัมผัสไออุ่นแห่งรักต้อนรับหนาวนี้ 25 ธันวาคม 2551

ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

     4 ผู้กำกับ 4 เรื่องรัก 4 มุมมอง กับ 22 นักแสดง นำทีมโดย

          ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (ฝัน)
          นำแสดงโดย พิช+วงออกัส

          ปรัชญา ปิ่นแก้ว (หวาน)
          นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, นุ๊ก สุทธิดา, สายป่าน อภิญญา, แชมป์ วิศิษฐ์

          บัณฑิต ทองดี (อาย)
          นำแสดงโดย ตาล กัญญา จากรักแห่งสยาม และพระเอกคลื่นลูกใหม่ บอย ปกรณ์

          ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล (จูบ)
          นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ


รายละเอียด "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ"

          "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ" เป็นโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดจาก "สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล" และ "บาแรมยู" ที่รวบรวมเอาเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก 4 รูปแบบ นำมาถ่ายทอดผ่านมุมมองของ 4 ผู้กำกับระดับแนวหน้าของเมืองไทย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (ฝัน), ปรัชญา ปิ่นแก้ว(หวาน), บัณฑิต ทองดี(อาย) และ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล(จูบ)

          นำเสนอออกมาเป็นความรักสี่ช่วงวัย ภายใต้ภาพยนตร์รัก 4 เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ โดยที่แต่ะละเรื่องล้วนมีแง่มุมเกี่ยวกับเรื่องราวความรัก ที่แตกต่างกันไปตั้งแต่รูปแบบ สไตล์ วิธีการเล่าเรื่อง ไปจนถึงมุมมองของความรักตามประสบการณ์ แนวคิดและไอเดียของผู้กำกับแต่ละคน จึงพูดได้ว่าเสน่ห์ของ "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ" คือรสชาติของความรักโรแมนติคหลากหลายรูปแบบที่ถูกคลุกเคล้าอยู่ในภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นมิวสิคคัล, ดราม่า, คอมิดี้, แอ็คชั่น ฯลฯ ภาย

          ใต้บทเพลงแห่งรักที่นำโดยวง AUGUST จากรักแห่งสยาม ไม่ว่าคุณจะเคยผิดหวัง สมหวังหรือมีประสบการณ์ความรักในรูปแบบใด สัมผัสกับทุกคำตอบของคำถามแห่งรัก จาก "ฝัน-หวาน-อาย-จูบ" เตรียมตัวนับถอยหลังสัมผัสไออุ่นแห่งรักต้อนรับหนาวนี้ 25 พฤศจิกายน 2551


โปสเตอร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

ฝันหวานอายจูบ

 

 


  เรียงร้อยเรื่อง..... "ฝัน"

          โลกแห่งจินตนาการ เขตแดนแห่งความฝัน และวง AUGUST
          คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อค้นหาพลังแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ของหัวใจดวงจิ๋ว 

          ใครๆ ก็มักอยาก "ฝัน" ถึงสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบ "ต้นข้าว" (น้องเจน-เจนจิรา จำเนียรศรี) เองก็เช่นกัน เธอมักจะฝันถึงวงออกัสที่เธอสุดแสนจะคลั่งไคล้เข้าเส้นเป็นประจำ หายใจเข้าออกเป็นออกัสๆ จนเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง "บอย" (น้องเอิร์ท-จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์) เริ่มเกิดอาการหมั่นไส้ผสมน้อยใจ จนเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อต้นข้าวฝันว่าได้ออกไปผจญภัยกับวงออกัสในดินแดนในโลกแห่งจินตนาการของเธอ และพบกับเรื่องราวที่เธอจะไม่มีวันลืมความฝันครั้งนี้อย่างแน่นอน

          กำกับภาพยนตร์ : มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล 
          บทภาพยนตร์ : มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
          นำแสดงโดย

          พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล, วงออกัส ปฐมวรรธน์ วันสุขประเสริฐ (นายน์),ชานน ริกุลสุรกาน (นน), ด.ช.ภาสกร วิรุฬห์ทรัพย์ (เพชร), ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล (โจ้), วรปรัชญ์ เดชขจรวุฒิ (ไมค์), วัชริศ อวศิริพงษ์(อาร์ม), สุวพัชร ทรงเสียงไชย (แม็ค), นภันต์ธนัชย์ พ่วงออมสิน (ต่อ), ณฐพงษ์ นวศัลวัตร์ (อ๋อง), อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์ (แวน) และ จั๊ด-ธีมะ กาญจนไพริน

          และขอแนะนำ : ด.ช.จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์(เอิร์ท), ด.ญ.เจนจิรา จำเนียรศรี(เจน)
โปสเตอร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

ฝันหวานอายจูบ

 
  เติมเต็มความ... "หวาน"


          เติมเต็มความ...หวาน
          วันใดก็ตามที่เริ่มหมดรัก ชีวิตคู่หมดสิ้นความหวาน
          กล่องความทรงจำแห่งรักจะพาเขาและเธอ
          ย้อนเวลากลับไปสู่วันแรกรัก เพื่อพิสูจน์ว่าอานุภาพแห่งรักแท้….มีอยู่จริง

          บนทางแยกของความรักที่แสนเปราะบาง หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานนับสิบๆปี ดูเหมือนว่า "ความหวานในความรัก" ของ "เชน" (ชาคริต แย้มนาม) ที่มีต่อ "หวาน" (นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) กำลังจะหมดไป 

          ในเช้าวันหนึ่งที่เหมือนกับทุกๆวันหญิงสาวที่เขารักมากที่สุดขอร้องให้ชายหนุ่มยกเลิกงานชิ้นสำคัญ เพื่อที่จะอยู่เคียงข้างเธอ....อย่างน้อยเพียงแค่วันนี้เท่านั้น แต่เขากลับปฏิเสธ ทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ 4 ปีจะมีแค่ครั้งเดียว วันสำคัญที่มีความหมายที่สุดของ วันที่เขาไม่ควรจะลืม เพราะมันคือวันเกิดของเธอ...หวาน 

          เมื่อเชนกลับมา พบว่าบางสิ่งได้เกิดขึ้นกับหวาน เมื่อกล่องความทรงจำแห่งรักถูกเปิดขึ้น ทำให้เชนเรียนรู้ว่ากำลังจะสูญเสียสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต นั่นคือความทรงจำทั้งหมดที่หวานเคยมีต่อเขา ทางเดียวที่จะรักษาความรักและคนรักเอาไว้ได้นั่นคือ "การย้อนความทรงจำแห่งรักกลับไปสู่จุดเริ่มต้นที่เขาและเธอรักกัน"


          กำกับภาพยนตร์ : ปรัชญา ปิ่นแก้ว
          บทภาพยนตร์ : มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล, เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์
          นำแสดงโดย : ชาคริต แย้มนาม, สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, สายป่าน - อภิญญา สกุญเจริญสุข, แชมป์ - วิศิษฎ์ ผ่องโสภา

โปสเตอร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

ฝันหวานอายจูบ

ฝันหวานอายจูบ

 
  หยอกเย้าความ...."อาย"

          3 วัน 2 คืน บนเกาะสวรรค์ หาดทรายขาว ท้องฟ้าใส และทะเลสีคราม  
          จะทำให้ความหมายของคำว่า "อาย" และ "รักครั้งเก่า" ของเขาและเธอเปลี่ยนไป 

          ความ "อาย" มีหลายรูปแบบ แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าใครก็ตามเกิด "อาย" ในเรื่องความรักขึ้นมาละก็ หัวใจคงได้วุ่นกันแน่ เหมือนที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นกับ ทุเรียน (บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) อาร์ทติสท์หนุ่มปากแข็ง จนต้องหนีรักอย่างหัวซุกหัวซุนกลับมาอาศัยผืนทะเลอันดามันเป็นแหล่งพักใจ  แต่แล้วจู่ๆเหมือนถูกฟ้าทดสอบใจ ส่ง "รักครั้งเก่า" อย่าง "ตอง" (ตาล -กัญญา รัตนเพชร์)  คุณหนูเมืองกรุงที่เข้ามาเจรจาสร้างรีสอร์ทบนเกาะที่ทุเรียนดูแลอยู่ 

          เอาไงละทีนี้เมื่อรักครั้งเก่าย้อนกลับมาทักทาย ลองทายกันซิว่า ท่ามกลางบรรยากาศของไอทะเลสีคราม หนุ่มสาวสองขั้วที่ต่างมี "ความอายในรัก" เป็นอดีตในใจจะทำให้ความหมายของคำว่า "อาย" ของเขาและเธอเปลี่ยนไปหรือไม่


          กำกับภาพยนตร์ : อ็อด-บัณฑิต ทองดี
          บทภาพยนตร์ : ปิง
          นำแสดงโดย : ตาล กัญญา รัตนเพชร์     
          และขอแนะนำ : ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์


โปสเตอร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

ฝันหวานอายจูบ

ฝันหวานอายจูบ  หอมกรุ่นไอ.... "จูบ"


          คุณเสียจูบแรกตอนอายุเท่าไหร่ ?  

          "จูบแรก" ของเด็กสาวม.ปลาย ยิ่งบริสุทธิ์ อ่อนหวาน มีค่าน่าหวงแหน มากเพียงใด แรงปรารถนาที่จะไขว่คว้าให้ได้มาซึ่งจูบ....ยิ่งมากล้นเพียงนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "จูบแรก" ของ "กาก้า" (กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ) สาวน้อย ที่น่ารักที่สุดของรุ่น แฟนสาวที่ "หมี" (มาริโอ้ เมาเร่อ) เฝ้าทะนุถนอม แต่กลับต้องตกเป็นเป้าหมายรายล่าสุดของ "เป็ดจอมจูบ" (อั้ม ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์จาก "รักแห่งสยาม") หนุ่มหมัดหนักที่ล้มคู่ปรับทุกคนได้ภายในเวลาเพียงแค่ 3 นาที กับแผนขโมยจูบที่แสนแยบยลเพื่อสมปรารถนา ทำให้หมีต้องลุกขึ้นมาหาหนทางที่จะปกป้องจูบแรกของผู้หญิงที่เขารักให้ได้

          กำกับภาพยนตร์ : ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล
          บทภาพยนตร์ : ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล
          นำแสดงโดย : มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิศรา ทัตติ, อั้ม ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

ฝัน หวาน อาย จูบ โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2551 เวลา 14:19:22 349,426 อ่าน แสดงความคิดเห็น