Max Payne

Max Payneคนมหากาฬถอนรากทรชน

กำหนดฉาย : 16 ตุลาคม 2551
นำแสดง : มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, มิล่า คูนิส, โบ บริดเจส, คริส "ลูดาคริส" บริดเจส, โอลก้า คูรีเลนโก้, แอมัวรี่ โนลาสโก้, คริส โอดอนเนล
กำกับ : จอห์น มัวร์

เรื่องย่อ

          แม็กซ์ เพย์น (Max Payne) เป็นตำรวจเดนตาย ที่ยึดแนวทางโหดไม่หวั่นภาพลักษณ์ฮีโร่เฉกเช่นเทพเจ้าในนิยายปรำปรา เขามุ่งมั่นไล่ล่ากลุ่มฆาตกรโหดที่สังหารครอบครัวและคู่หูของเขาลงลงโทษให้สาสม เขาเดินหน้าสืบสวนอย่างหามรุ่งหามค่ำด้วยความคับแค้นแน่นอก ซึ่งนำเขาเดินทางเข้าสู่วิถีที่เกินกว่าฝันร้ายใดๆ จะพรรณนาจนถลำลึกเข้าสู่โลกใต้ดินสุดสะพรึง ยิ่งเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนค่อยๆ เผยปมทีละน้อย แม็กซ์ก็ต้องจำใจเผชิญหน้ากับเหล่าวายร้ายชนิดตัวต่อตัวครั้งแล้วครั้งเล่า ชนิดสุดที่โลกมนุษย์จะบรรยายความได้ และยังต้องรับมือกับการถูกหักหลังที่ไม่คาดคิดมาก่อน

          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg จาก The Departed ภารกิจโหดแฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ) นักแสดงชายที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (Oscar® nominee) รับบท แม็กซ์ เพย์น (Max Payne) ชายหนุ่มที่ไม่หวั่นกฏกติกา ไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม เพราะไม่เหลืออะไรในชีวิตให้สูญเสียอีกแล้ว เขาลงมือสืบสวนสอบสวนคดีที่เกี่ยวโยงกับการตายของภรรยาและลูก แต่นั่นกลับยิ่งดึงให้เขาเข้าไปสัมผัสพลัง ทั้งที่เป็นอำนาจขาใหญ่ตัวจริงบนโลกใบนี้ กับศักยภาพเหนือจินตนาการในโลกที่ใครก็คาดไม่ถึง ซึ่งต่างสอดประสานพลังกันอย่างมีเงื่อนงำราวกับหมายจะปกปิดความจริงที่ซ่อนเร้นไม่ให้ผู้ใดได้ย่างกรายเข้าไปล่วงรู้ รวมทั้งกำจัด แม็กซ์ ให้สิ้นฤทธิ์พิษสงไปตลอดกาลด้วย

          นอกจากวอห์ลเบิร์กที่รับบททำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Max Payne แม็กซ์ เพย์น คนมหากาฬถอนรากทรชน แล้วก็ยังได้ มิล่า คูนิส (Mila Kunis) มารับบทโมนา แซ็ก (Mona Sax) มือสังหารและอันธพาลรัสเซียสาวสวย, โอลก้า คูรีเลนโก้ (Olga Kurylenko ที่แสดงบทเด่นใน Quantum of Solace 007 พยัคฆ์ร้ายทวงแค้นระห่ำโลก ภาคล่าสุดของเจมส์ บอนด์ - James Bond) มารับบทนาตาชา (Natasha) น้องสาวของโมนาที่ขยันหาเรื่องมาลุ้นสร้างสีสันให้กับชีวิต, คริส "ลูดาคริส" บริดเจส (Chris “Ludacris” Bridges) มารับบทจิม บราวูร่า (Internal Affairs Detective Jim Bravura) เจ้าหน้าที่สืบสวนกิจการภายในของกรมตำรวจ, และโบ บริดเจส (Beau Bridges) มารับบทบีบี (B.B.) ผู้ชี้แนะแนวทางให้กับแม็กซ์  

          ภาพยนตร์เรื่อง Max Payne แม็กซ์ เพย์น คนมหากาฬถอนรากทรชน กำกับโดยจอห์น มัวร์ (John Moore จาก The Omen อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก, และ Behind Enemy Lines แหกมฤตยูแดนข้าศึก) จากบทภาพยนตร์ของโบ ธอร์น (Beau Thorne) นักศึกษาที่เพิ่งจบจากคณะการภาพยนตร์แห่งรั้วมหาวิทยาลัย University of Texas หมาดๆ โดยมีจูลี่ ยอร์น (Julie Yorn จาก Bride Wars) และสก๊อต เฟย์ (Scott Faye) เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne

Max Payne


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Max Payne โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2551 เวลา 14:13:03 30,926 อ่าน แสดงความคิดเห็น