ททท. ปลื้มไทยอันดับ 4 ประเทศน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก

เกาะสีชัง

 

         เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท. ) เปิดเผยว่า ประเทศไทยยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกโดยล่าสุดได้รับการลงคะแนนเลือกให้ติดอันดับที่ 4 จากการลงคะแนนเลือกประเทศที่น่าเดินทางท่องเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2551 จากนิตยสาร Conde Nest Traveler

         สำหรับนิตยสาร Conde Nest Traveler เป็นนิตยสารด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ ได้จัดทำแบบสอบถามเพื่อสำรวจความคิดเห็นของสมาชิกนิตยสารดังกล่าว เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว สถานประกอบการและผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวมีความประทับใจ ประจำปี 2551 

         จากผลการสำรวจพบว่า ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก ในฐานะที่เป็น "Land of smiles" โดยได้รับคะแนนสูงถึง 91.39 คะแนน เป็นรองเพียงแค่ประเทศ นิวซีแลนด์ อินเดีย และอิตาลี รวมทั้งได้รับการลงคะแนนให้เป็นประเทศที่ผู้คนมีอัธยาศัย มีความให้การต้อนรับที่อบอุ่น และเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่สุด โดยได้รับคะแนน 97.68 คะแนน 

         ขณะเดียวกันแหล่งท่องเที่ยวทางภาคใต้ของไทย ได้แก่ เกาะสมุย และเกาะภูเก็ต ได้รับเลือกให้ติด 1 ใน 20 ของการจัดอันดับแหล่งท่องเที่ยวประเภทหมู่เกาะที่เป็นที่นิยมจากทั่วโลกอีกด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ภาพประกอบจาก kapook.com

ททท. ปลื้มไทยอันดับ 4 ประเทศน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 10 ตุลาคม 2551 เวลา 06:56:41 35,483 อ่าน แสดงความคิดเห็น