จับแท็กซี่การ์ด พธม. พกปืน เจ้าตัวอ้างผู้โดยสารฝากเก็บไว้

การ์ดพันธมิตร

การ์ดพันธมิตรพกอาวุธ และระเบิด          ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ตั้งด่านตรวจจับแท็กซี่การ์ดอาสาพันธมิตรฯ พกปืนปากกา มีดพับ เจ้าตัวอ้างผู้โดยสารนำมาฝาก ขณะที่ สน.ดุสิต จับพันธมิตรฯกู้ชาติ พกปืน .38 บรรจุกระสุนพร้อมยิง ซุกในรถกระบะ

          (10 พฤศจิกายน) เวลา 02.00 น. ขณะที่ ร.ต.ต.เด่น บุญอยู่ รองสวป.สน.นางเลิ้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตั้งด่านหน้าบ้านพิษณุโลก ถนนพิษณุโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กทม.พบรถแท็กซี่ สีเขียวเหลือง ทะเบียน มง 7614 กรุงเทพมหานคร มี นายเกียรติศักดิ์ รักภู่ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 8 ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร เป็นผู้ขับขี่ วิ่งมาจากแยกยมราช โดยคนขับท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก มีดพับ 1 เล่ม กระบองแป๊ปเหล็ก 1 อัน บัตรอาสาสมัครการ์ดพันธมิตร 9 ใบ ซุกซ่อนอยู่ข้างประตูด้านขวาฝั่งคนขับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ มาสอบสวนที่ สน.นางเลิ้ง

          จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเกียรติศักดิ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าอาวุธที่พบเป็นของผู้โดยสารนำมาฝากไว้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

          ต่อมาเวลา 02.05 น.วันเดียวกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับสารวัตรทหาร ตั้งด่านตรวจอยู่ปากซอยลิขิต ถนนศรีอยุธยา ตรงข้ามสหกรณ์พัฒนา ฝั่งวัดเบญจมบพิตรฯ พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็คไฮแลนเดอร์ 4 ประตู สีน้ำเงิน ทะเบียน ช 4917 กรุงเทพมหานครโดยมี นายกวียุทธ บุญทองแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เป็นคนขับ พร้อมเพื่อนโดยสารมาในรถ 7 คน

          เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถพบ อาวุธปืน .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน .38 อีก 13 นัด บรรจุกระสุนพร้อมใช้ อาวุธมีด 2 เล่ม สายคาดเอว 1 เส้น และผ้าคาดศีรษะมีข้อความ "กู้ชาติ" 1 สาย โดยตรวจพบบริเวณเบาะหลังคนขับ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่ใช่ของผู้ต้องหา
เบื้องต้น ร.ต.ท.ขรรค์ชัย เดิมยิริง พงส.(สบ 1) สน.ดุสิต แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายกวียุทธ มาทำการสอบสวนที่สน.ดุสิต นั้น ได้มีเพื่อนของนายกวียุทธ ที่โดยสารมาในรถทั้ง 7 คน เดินทางมาคอยให้กำลังใจโดยตลอด ซึ่งภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวผู้ต้องหาเข้าห้องขัง เพื่อนของนายกวียุทธ ทั้ง 7 คน ก็ยังคงคอยให้กำลังใจอยู่หน้าห้องขังตลอดเวลาขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จับแท็กซี่การ์ด พธม. พกปืน เจ้าตัวอ้างผู้โดยสารฝากเก็บไว้ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา 08:21:49 18,345 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP