ศาลอาญายกฟ้อง หมอไพศาล ฉ้อโกงประชาชน


หมอไพศาล เฮงสวัสดิ์          ศาลอาญาพิพากษายกฟ้องหมอไพศาล เจ้าของไบโอคลีนิค ฉ้อโกงประชาชน หลอกลวงประชาชนเสริมความงามจนหน้าพัง

          ศาลอาญาพิพากษายกฟ้องในคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 และ นายเจษฎา วิวัฒนานุกูล บุตรชายของนางรวิวรรณ เสตะรัต เหยื่อศัลยกรรม เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายแพทย์กวีวัธน์ หรือ ไพศาล เฮงสวัสดิ์ เจ้าของสถานเสริมความงามไบโอคลินิก ย่านดอนเมือง เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและกระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส จากกรณีที่ นายแพทย์ไพศาล หลอกลวงที่จะทำศัลยกรรมเสริมความงามโดยการโฆษณา ทำให้นางรวิวรรณหลงเชื่อไปทำศัลยกรรมจนใบหน้าเสียโฉม

          โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานจากการนำสืบของจำเลยแล้วเห็นว่า นางรวิวรรณ โจทก์ร่วมที่ 1 รู้ข้อมูลจากแผ่นพับอยู่แล้วว่า การทำศัลยกรรมแบบไบโอพลาสติกเป็นการใช้ซิลิโคนเม็ดฉีดเข้าร่างกาย แต่ที่โจทก์ร่วมที่ 1 สอบถามข้อมูลก็เพื่อจะต่อรองราคากับจำเลยเท่านั้น รูปคดีเชื่อได้ตามคำนำสืบของจำเลยรับฟังไม่ได้ว่า จำเลยหลอกลวงโจทก์ร่วมที่ 1 จึงไม่มีความผิดตามฟ้อง เห็นว่าจำเลยได้ใช้ความรู้ตามความสามารถในการรักษาโจทก์ร่วมตามหลักวิชาการอย่างมีมาตรฐานแล้ว จำเลยไม่มีความผิดตามฟ้องโจทก์ จึงพิพากษายกฟ้อง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


ศาลอาญายกฟ้อง หมอไพศาล ฉ้อโกงประชาชน โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา 11:46:54 18,326 อ่าน แสดงความคิดเห็น