สุดโหด! โจรใต้ดักโจมตี ฆ่าตัดคอ 2 ทหารสุดโหด! โจรใต้ดักโจมตี ฆ่าตัดคอ 2 ทหาร ฉกปืน-เสื้อเกราะ ตอบโต้ฆ่าแกนนำ (ข่าวสด)

          โจรใต้ดักซุ่มโจมตี 10 ทหารลาดตระเวนที่บันนังสตา ยะลา ยิงฆ่าเจ้าหน้าที่ตาย 2 ศพ ส.ต. กับพลทหาร แล้วตัดหัวซ้ำ ฉกปืน กระสุนปลดเสื้อเกราะหลบหนีไปด้วย แฉฝ่ายคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 20 จัดชุดแรกลุยถล่ม อีกชุดคอยสกัดการเข้าช่วยเหลือ ตัดต้นไม้ โปรยตะปูเรือใบขวาง คาดเป็นการตอบโต้ หลังพรรคพวกโดนจับตาย ทางจังหวัดแจ้งเตือนทุกอำเภอ รับมือโจรใต้มีแผนก่อเหตุอีกระลอก

          เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มทหาร ชุดร้อย ร.2514 ฉก.ยะลา 15 เสียชีวิต 2 นาย ที่ถนนสายกาโสด-เขื่อนบางลาง หมู่ 6 บ้านตาแลแป ต.บัน นังสตา อ.บันนังสตา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ ผกก.สภ.บันนังสตา ร.ต.ท. ธาม ลอยสะเทื้อน รองสวป. นำกำลังตำรวจและทหารรุดไปยังที่เกิดเหตุ 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างทางเข้าสู่จุดเกิดเหตุ พบต้นไม้ขวางถนน และตะปูเรือใบหลายแห่ง คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้าย เพื่อถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าสนับสนุนและตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ 2 คันล้มอยู่ พบศพทหารพราน 2 ศพ อยู่ในสภาพถูกตัดศีรษะ ทราบชื่อ ส.ต.สมานมิตร พิจิตร และ พลทหารปิยะศักดิ์ ชูไกรไทย ต่อมาเจ้าหน้าที่พบศีรษะของทั้งคู่อยู่ริมลำน้ำ ห่างจากจุดพบศพไปประมาณ 50 เมตร นอกจากนี้ อาวุธปืนเอ็ม-203 อาวุธปืนเอ็ม-16 เครื่องกระสุน และเสื้อเกราะของทหารทั้ง 2 นาย ถูกคนร้ายปลดไปด้วย

          จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ทหาร 10 นาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ 5 คัน ลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในเส้นทางตามปกติทุกวัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ส.ต.สมานมิตร และพลฯ ปิยะศักดิ์ ซึ่งขับขี่นำหน้า ห่างจากคันอื่นๆ ประมาณ 100 ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 20 คน กระจายกำลัง 2 ชุด ดักซุ่มอยู่ข้างทาง โดยชุดแรกยิงถล่มใส่ ส.ต.สมานมิตร และพลฯ ปิยะศักดิ์ อีกชุดชิงสกัดกั้นการเข้าช่วยเหลือ จนเกิดการยิงปะทะกัน เป็นเหตุให้ทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิต และตัดศีรษะ ก่อนปลด อาวุธปืนและเสื้อเกราะหลบหนีไป 

          จากนั้น พ.ต.อ.สมเพียร สนธิกำลังตำรวจและทหาร ฉก.ยะลา 15 เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เพื่อติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ โดย พ.ต.อ.สมเพียร เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับ นายอดินันท์ เจ๊ะเต๊ะ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีก่อความไม่สงบ ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา และถูกยิงเสียชีวิตขณะปะทะกับเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่บ้านตาแลแป หมู่ 6 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จึงเป็นไปได้ว่าคนร้ายกลุ่มนี้ลงมือตอบโต้และล้างแค้น 

          ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะเดียวกัน ทางจังหวัดยะลาทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังนายอำเภอทุกแห่ง จ.ยะลา ว่าได้รับรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ แจ้งว่ากลุ่มก่อความไม่สงบมีแผนจะเข้าปฏิบัติการก่อเหตุร้าย โดยมุ่งทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยเฉพาะตำรวจ และทหารที่ปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยเส้นทาง และรักษาความปลอดภัยครู อีกทั้งกลุ่มคนร้ายมีแผนจะเผาตู้โทรศัพท์ เผายางรถยนต์ และโปรยตะปูเรือใบ จึงสั่งการให้นายอำเภอประสานกับหน่วยกำลังในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ให้มากขึ้น เน้นพื้นที่ อ.กรงปินัง และ อ.รามัน และสั่งการให้ อส. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความปลอดภัย กองกำลังประชาชน เข้าร่วมลาดตระเวน และตั้งจุดตรวจร่วมกับกองกำลังในพื้นที่ เพื่อรักษาความปลอดภัย

          ต่อมาเวลา 18.20 น. พ.ต.ท.สมพร มีสุข รองผกก.สส.สภ.เมือง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่ตลาดนัด หมู่ 4 ต.กะมิยอ อ.เมือง จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจและทหารรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพ นายฮาลียะ ยาแล อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 3 ต.กะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หลังทะลุหน้า อกหลายนัด เสียชีวิตข้างจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขายไอศกรีม สอบสวนทราบว่าขณะที่ผู้ตายกำลังขายไอศกรีม มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง สันนิษฐานในเบื้องต้นคาดเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 
 

 

 

สุดโหด! โจรใต้ดักโจมตี ฆ่าตัดคอ 2 ทหาร โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 10:37:42 29,548 อ่าน แสดงความคิดเห็น