เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิมMeat Grinder (พระนครฟิลม์)

กำหนดฉาย : 19 มีนาคม 2552
แนว : สยองขวัญ
นำแสดง : ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี, อณุวัฒน์ นิวาตวงศ์, เอมี่ อทิตยา, อาชัญ ชัยสุวรรณ และ วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย
กำกับ : ทิวา เมยไธสง
โปรดิวเซอร์ : พจน์ อานนท์

เนื้อเรื่อง

           บุษ( ใหม่ เจริญปุระ ) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณต้องรับภาระหนักทำงานหาเลี้ยงครอบครัว เพื่อเลี้ยงดู  น้องบัว (ด.ญ. จิรัชญา จิรรัชชกิจ) น้องสาวต่างวัยที่มีขาพิการเพียงลำพัง เมื่อใครๆ ถามถึง ประวิทย์ ( ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์) สามีที่ไม่ค่อยเอาถ่าน เธอก็จะตอบว่าประวิทย์หนีไปกับ อ้อย ลูกจ้างในร้านตั้งนานแล้วทุกครั้งที่บุษกดดัน เธอมักจะหาทางออกด้วยการมุดหัวดำลงไปในโอ่งน้ำ แล้วตะโกนเพื่อระบายความเก็บกด แต่กลายเป็นว่าเธอกลับได้ยินเสียงอู้อี้เหมือนคนพูดคุยกันผ่านเข้าไปในหูของเธอ จากนั้นมาเธอมักจะได้ยินเสียงแปลกๆ กระซิบอยู่ข้างหูสั่งให้ทำโน่นทำนี่อยู่เสมอ

          วันหนึ่งระหว่างมีการชุมนุมประท้วงของกลุ่มนักศึกษา บุษกำลังเข็นรถก๋วยเตี๋ยวขายอยู่พอดี เมื่อมีการใช้กำลังทหารเข้าสลายการชุมนุม เกิดความโกลาหลขึ้น อรรถพล ( รัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์) ก็วิ่งเข้ามาช่วยบุษให้วิ่งหนีไปได้ทันท่วงที ทำให้ทั้งสองคนได้รู้จักกันเป็นครั้งแรก เย็นวันนั้นตอนเก็บรถเข็นเข้าหลังร้าน เธอถึงได้รู้ว่ามีใครคนหนึ่งแอบอยู่ในรถเข็น แต่รอยกระสุนที่ผ่านทะลุเข้าไปได้ ทำให้ชายคนนั้นเสียชีวิตไปนานแล้ว บุษมองดูร่างไร้วิญญาณของชายคนนั้น และจัดการแล่เนื้อหมักสมุนไพรตามสูตรโบราณของครอบครัว จากนั้นมาลูกค้าต่างร่ำลือถึงรสชาติที่เอร็ดอร่อย ทำให้กิจการของเธอเติบโตขายดิบขายดี ลูกค้าคนสำคัญคนนึงของร้านก็คือ อรรถพล คนที่คอยเห็นอกเห็นใจเธออยู่ตลอด

          แต่เสียงกระซิบของร่างเด็กสาวผมยาวยังคงมีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตของบุษเสมอ ทำยังไงก็ไม่สามารถสลัดทิ้งออกจากหัวได้ เธอเริ่มคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวใหม่ๆ จากเนื้อคนที่เธอหลอกเอามาฆ่าทีละคนๆ อย่างแนบเนียน

          บุษเริ่มปันใจให้อรรถพลจากความดีที่เขาแสดงออกต่อเธอ ความสัมพันธ์ของบุษกับอรรถพลก่อตัวจนสุขงอมและยอมมอบกายให้กับเขา แต่เมื่ออรรถพลเริ่มถลำตัวก็ยิ่งมองเห็นด้านมืดอันน่ากลัวของบุษเข้า เขาจึงพยายามหลบหน้าบุษและหันไปคบกับ นิดา ( พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ) นักศึกษาสาวรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย จนเธอเกิดอาการหึงหวงจนถึงขั้นวิกลจริต วางแผนลวงให้นิดาเข้ามาในร้านก๋วยเตี๋ยวของเธอ และจับขังทรมานไว้ในห้องใต้ดิน

          นิดาได้พบว่า ประวิทย์กับ อ้อย ( อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล ) ถูกขังอยู่ในห้องนั้น ประวิทย์ยังมีชีวิตอยู่แบบครึ่งคนครึ่งสัตว์ เขามีชีวิตอยู่ได้จากการแทะกินศพของอ้อยที่นอนตายอยู่ข้างๆ แต่เมื่ออรรถพลรู้ว่านิดาโดนบุษหลอกไป เขาก็เร่งรีบตามมาช่วยเหลือ บุษจึงรีบหลบหนีออกจากที่นั่นอย่างเจ็บแค้นใจ เธอวิ่งไปอย่างคลุ้มคลั่ง โดยไม่หันกลับมามองอีกเลย และสุดท้ายเธอก็ได้เลือกทางออกสำหรับตัวเอง เพื่อจบบทสรุปสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง...

          เชือดก่อนชิม (Meat Grinder) "รสชาติชวนหลงใหล อร่อยจนลืมตาย" 19 มีนาคม ทุกโรงภาพยนตร์

อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

 
ตัวละคร

ใหม่ เจริญปุระ

 

The image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ใหม่ เจริญปุระ รับบท บุษ

          เจ้าตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณที่สืบทอดมาจากครอบครัว ที่ตอนนี้ต้องตกอยู่ในภาวะลำบากเนื่องจากหนี้สินการพนันของสามีที่ไม่เคยแสดงความรักต่อกันเลย สภาพกดดันรอบด้านทำให้เธอกลายเป็นคนหลายบุคลิกจนเกิดเป็นปมทางจิตซึ่งส่งผลต่อการกระทำของเธอในเวลาต่อมารัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์The image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  รัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์ รับบท อรรถพล

          หนุ่มนักศึกษาแพทย์ ลูกชายเจ้าของร้านขายยา ที่ชีวิตวุ่นวายเพราะเพื่อนรักหายตัวไประหว่างเหตุการณ์จราจล และการต้องเข้าไปพัวพันกับบุษจนทำให้เกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้งขึ้นมา โดยที่หารู้ไม่ว่ากำลังล้อเล่นกับไฟดวงตา ตุงคะมณีThe image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ดวงตา ตุงคะมณี รับบท แม่ของบุษ

          มองจากภายนอกเหมือนผู้หญิงธรรมดาแต่ภายในซ่อนความวิกลจริตไว้ หลังจากคลอดบุษออกมา เธอก็เลี้ยงดูบุษอย่างเย็นชา แม้ไม่ได้แสดงออกถึงความรัก แต่เมื่อบุษถูกข่มเหง เธอก็มีวิธีการตอบแทนล้างแค้นที่คาดไม่ถึงปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์The image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท ประวิทย์

          สามีของบุษ ที่วันๆ เอาแต่เมาเหล้าและเล่นการพนัน แอบนอกใจภรรยาตลอดเวลา ไม่เคยสนใจเลี้ยงดูใครในครอบครัว จนใครๆ นินทาว่าเหตุผลของการแต่งงานเพียงเพื่อหวังสมบัติและเอาตัวรอดไปวันๆพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์The image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ รับบท นิดา

          นักศึกษาสาวรุ่นน้องของอรรถพลที่มหาวิทยาลัย เรียบร้อย หน้าตาดีมีสกุล เป็นคู่แข่งทางความรักของบุษ ที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายโดยไม่รู้ตัว


วีรดิษฐ์ ศรีมาลัยThe image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย รับบท เล็ก

          หนุ่มบ้านนอกท่าทางซื่อๆ หวังเข้ามาในเมืองเพื่อตามหาอ้อย คนรักที่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานกัน จนสืบทราบว่าอ้อยมาทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านของบุษ นั่นทำให้เขาต้องพบกับชะตากรรมที่น่าเศร้า
อาทิตยา ชินเดชาณิชกุลThe image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล รับบท อ้อย

          พี่เลี้ยงของน้องบัว และเป็นลูกจ้างภายในร้านเพียงคนเดียวที่ช่วยเหลืองานทุกอย่าง บางครั้งก็แอบเล่นชู้กับประวิทย์โดยที่บุษไม่รู้ด.ญ. จิรัชญา จิรรัชชกิจThe image “//hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ด.ญ. จิรัชญา จิรรัชชกิจ รับบท น้องบัว

          น้องสาวต่างวัยของบุษที่มีขาพิการ จึงมีเหล็กดามขาข้างนึงไว้และใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเดิน ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านตามคำสั่งของบุษอย่างเคร่งครัด จนกลายเป็นเด็กเก็บกด ก้าวร้าวอย่างรุนแรงเชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เชือดก่อนชิม โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2552 เวลา 14:34:05 146,657 อ่าน แสดงความคิดเห็น