x close

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร2022 สึนามิ วันโลกสังหาร (ทเว็นตี้จูน เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด)

กำหนดฉาย : 28 พฤษภาคม 2552
แนว : Disaster Adventure (แนวภัยพิบัติ)
นำแสดง : พิศาล ศรีมั่นคง, สิรินดา เจนเซ่น, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ชุมพร เทพพิทักษ์, ชลิต เฟื่องอารมณ์, นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา, ปริญญา วงษ์ศิลป์
กำกับ : ทรนง ศรีเชื้อ
บทภาพยนตร์ : ทรนง ศรีเชื้อ


          ไม่มี...การเตือน...ล่วงหน้า
          ไม่มี...ตึกระฟ้า...ให้หลบภัย
          ไม่มี....โอกาสครั้งใหม่...ให้แก้ตัว

         
จงมองหาที่สูงไว้ แต่แน่ใจได้ยังไง....ว่าคุณจะรอด!!
          มหันตภัยพิบัติที่รุนแรงที่สุดกำลังจะเกิดขึ้น


          พบกับการกลับมาของผู้กำกับมือรางวัลตุ๊กตาทอง ทรนง ศรีเชื้อ
          กับหายนะครั้งใหญ่ที่คนไทยต้องเจอ
          เมื่อคลื่นยักษ์....ยกตัวสู่....มหานครกรุงเทพฯ

          ภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด
          ก่อนที่คุณจะเผชิญกับเหตุการณ์จริง


เรื่องย่อ

          ภายหลังเหตุธรณีพิบัติภัยครั้งยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2004 (พ.ศ. 2547) ทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากสภาวะโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์เอลนีโย่ ลานีนย่า ทุพภิกขภัย อุทกภัย แผ่นดินไหว นับครั้งไม่ถ้วนและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

          ในปี 2022 (พ.ศ. 2565) รัฐบาลไทยภายใต้การนำของ "นายกรัฐมนตรีไตรภพ" (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ) ได้ออกพระราชกำหนดฉุกเฉินจัดอันดับความรุนแรงของภัยพิบัติและวางแผนการเตือนภัย โดยจัดตั้ง "ศูนย์เตือนภัยภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย" ภายใต้การดูแลของ "ด๊อกเตอร์สยาม" (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ซึ่งมีหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรงสามคน คือ "ภูเก็ต" (พิศาล ศรีมั่นคง) "ซินดี้" (สิรินดา เจนเซ่น) และ "พีพี" (นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา) ทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันด้วยอุดมการณ์รักธรรมชาติอันมุ่งมั่นทั้งสามคนทำงานกันอย่างสนิทสนมเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

          นายกรัฐมนตรีไตรภพเชื่อถือและเชื่อมั่นการคาดการณ์ภัยพิบัติของด็อกเตอร์สยามอย่างมาก แต่ด้วยลักษณะของภัยธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดแผ่นดินไหว และคลื่นยักษ์สึนามินั้นไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่และที่ไหน ด้วยเหตุนี้ทำให้ด็อกเตอร์สยามคำนวณการเกิดแผ่นดินไหวที่มีผลต่อชีวิตประชาชนผิดพลาด สร้างความตระหนกให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ เขาจึงถูกกดดันอย่างหนักจากพรรคการเมือง

          เมื่อมีการเตือนภัยครั้งต่อมา ด็อกเตอร์สยามรู้ตัวดีว่าเขาคือตัวแปรสำคัญของความน่าเชื่อถือและอนาคตทางการเมืองของนายกรัฐมนตรีไตรภพ และไตรภพ ก็ต้องเลือกระหว่างลาภยศสรรเสริญ กับ ชีวิตของประชาชนทั้งประเทศที่เขาเป็นผู้นำ 

          แต่ไม่ว่าเขาจะเลือกสิ่งใดก็ตาม มหันตภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่สุดก็เกิดขึ้น จากอ่าวไทยมุ่งหน้าถล่มใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างย่อยยับ พวกเขาจะมีแผนรับมือกับภัยธรรมชาติครั้งใหญ่นี้อย่างไร แรงศรัทธาจะทำให้มนุษย์รอดพ้นจากหายนะครั้งนี้หรือไม่ หรือธรรมชาติเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินและชี้ชะตา หาคำตอบ 28 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

 

ผู้ร่วมชะตากรรม เหตุการณ์ สึนามิ ปี 2022 

          นักแสดงทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ถูกเรียกมาสมทบในภาพยนตร์ "2022 สึนามิ วันโลกสังหาร" โดยต่างรับรู้ถึงความโหด หิน ที่จะต้องเผชิญขณะถ่ายทำ ทั้งต้องบุกน้ำ ลุยคลื่น ปีนหน้าผา สึนามิซัด ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นฉากที่สร้างความตื่นเต้นสำหรับผู้ชม แต่สำหรับนักแสดง กว่าจะออกมาเป็นฉากที่กระชากใจคนดูได้ ต้องใช้ความกล้า บ้าบิ่น และพร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายทุกรูปแบบ ที่พวกเขาได้รับการถ่ายทอดจากผู้กำกับ ทรนง ศรีเชื้อ

 

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบทเป็น "ไตรภพ"

          นายกรัฐมนตรีหนุ่มไฟแรง บุคลิก ฐานะ รูปร่างหน้าตาดี เป็นคนหัวสมัยใหม่ เด็ดเดี่ยว เห็นแก่ประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ มากกว่าอำนาจชื่อเสียงของตนเอง เมื่อเกิดเหตุการณ์สึนามิ เขาก็ยอมเสียสละและพร้อมที่จะพลีชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชน

          "นักแสดงที่มารับบทในเรื่อง ก็จะแบ่งเป็นรุ่นใหญ่ กับรุ่นเล็ก ตัวเอกจริงๆ คือบทของ นายกรัฐมนตรี ซึ่งหนังไทยก็ไม่เคยมีใครเอาตำแหน่งนี้มาเล่นเป็นตัวละครที่จริงจัง ผมมีภาพของนายกฯในฝัน ผมเป็นคนชอบบุคลิกของโทนี่แบลร์ ผมชอบวิถีทางของจอห์น เอฟ. เคนเนดี ชอบสิ่งที่ บิล คลินตัน  คิดและก็แสดงออกต่อสังคม และผมเชื่อว่าต้องมีนายกที่เป็นคนดี รูปหล่อ ฐานะดี ความคิดดี ผมก็สร้างตัวนี้ขึ้นมา ก็เลยได้ คุณดุ๊ก - ภาณุเดช วัฒนสุชาติ เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถสูง สามารถเข้าใจบท แล้วบุคลิกของเขาก็สามารถเป็นผู้นำได้ อีกอย่างเขาก็เป็นแอคติ้งโค้ชในอาชีพจริง ด้วยบุคลิกที่โดดเด่นผมเลยคิดว่าคุณดุ๊กเหมาะสมที่สุด 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร          ผมให้ความสำคัญกับบทนายกฯมาก และผมกล้าพูดได้เลยว่า เรื่องนี้เป็นหนังไทยเรื่องแรก เรื่องเดียวที่ใช้บทนายกฯ ตั้งแต่ต้นจนจบหนัง บทแบบนี้ไม่มีใครกล้าใส่ แค่พูดถึงนายกรัฐมนตรี  พวกตลกบอกหาเรื่องเข้าคุกเหรอ นั้นคือคนไทย แตะรัฐมนตรีหน่อย เฮ๊ย!หาเรื่องเข้าคุกเหรอ แต่ไม่เลย หนังเรื่องนี้ต้องพูด เพราะว่าตำแหน่งของท่าน เป็นตำแหน่งที่ต้องพูดถึงโดยตรง เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้โดยตรง"2022 สึนามิ วันโลกสังหาร
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบทเป็น "ดร. สยาม" 

          นักธรณีวิทยา-อุทกวิทยา ผู้ดูแล ศูนย์เตือนภัยภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย เขาคาแรกเตอร์ทุ่มเทและทำงานด้านสิ่งแวดล้อมโลกอย่างจริงจัง พยายามพัฒนาเทคโนโลยีและคิดค้นเครื่องมือที่สามารถวัดแรงสั่นสะเทือนใต้เปลือกโลกก่อนที่มันจะเกิดขึ้น เพื่อเตือนภัยให้กับผู้คน 

          ผมชอบคาแรกเตอร์ของ ดร.สยาม ซึ่งผมต้องยอมรับว่าผมไม่ได้เขียนบท ดร.สยาม มาด้วยจินตนาการนะ ผมไปถอดคาแรกเตอร์ ของ ดร.สมิทธ ธรรมสโรช มาใส่ใน ดร.สยาม ซึ่งก็ขอท่านตรงๆแล้วด้วย ท่านบอกไม่เป็นไร เอาให้สนุก ผมเป็นคนที่ชอบดร.สมิทธ มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว คาแรกเตอร์ของ ดร. สมิทธ น่าจะมีบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นโดยบุคลิก โดยการพูด โดยการแสดงออก พูดโผงผางแต่จริงจัง และ ก็ซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่ตัวเองคิด คิดอะไร รู้อะไรก็พูดไปตามนั้น ส่วนนักแสดงที่มารับบทนี้ก็คือ คุณ สุเชาว์ พงษ์วิไล แต่ว่ารูปร่าง หน้าตาจะไม่เหมือน เพราะนักแสดงไทยส่วนใหญ่จะหุ่นดี รูปร่างดี คาแรกเตอร์นี้ผมเลือกคุณสุเชาว์มาโดยที่ผมไม่เอาคนอื่นมาเป็นตัวเปรียบ 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร          ผมประทับใจอาสุเชาว์อยู่ฉากหนึ่ง ก็คือ ฉากที่ดร. สยามต้องดำน้ำลงไปที่แล็ปใต้ทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ ดร.สยามสร้างขึ้นเพื่อวัดแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวใต้ทะเลได้ คราวนี้ตอนถ่ายทำ เราต้องให้เขาดำน้ำในบ่อลึก 7 เมตร คุณสุเชาว์ไปถึงก็แต่งตัวใส่ชุดมนุษย์กบ ดำเมื่อไหร่ก็ก้นโด่งดำเมื่อไหร่ก็ก้นโด่ง ผมก็เห็นอยู่ว่ามันนานแล้ว ก็เลยพูดวิทยุสื่อสารถามผู้ช่วยว่าทำไมพี่สุเชาว์เขาไม่ดำซะทีวะ ทางโน้นก็บอกว่าอาเขาพยายามดำอยู่ครับ ดำเท่าไหร่ก็ไม่ได้ ผลสุดท้ายผู้ช่วยอีกคนมารายงานหลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงแล้ว อาไม่รู้เหรอพี่สุเชาว์เขาว่ายน้ำไม่เป็น ดำน้ำก็ไม่เป็น เราก็อ้าวเหรอ! แล้วทะลึ่งลงไปทำไมวะนั้น (หัวเราะ) แต่ก็สร้างความประทับใจในนักแสดงของผม 

          จากนักแสดงรุ่นใหญ่ที่เป็นที่รู้จักดีอยู่แล้ว ทรนง ศรีเชื้อ ก็พยายามเฟ้นหาตัวนักแสดงรุ่นใหม่ๆ เรียกได้ว่าเป็นหน้าใหม่แกะกล่อง เพื่อมาถ่ายทอดบุคลิกของของคนรุ่นใหม่กลุ่มหนึ่งที่มีแนวคิดอนุรักษ์ ทุ่มเททำงานด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยเหลือสังคมผ่านตัวละครต่างๆ เหล่านี้
2022 สึนามิ วันโลกสังหารพิศาล ศรีมั่นคง (ใหม่) รับบทเป็น "ภูเก็ต" 

          ชายหนุ่มเลือดชาวใต้ ผู้มีอดีตฝังใจเกี่ยวกับ สึนามิ เขาสูญเสียพ่อและแม่ไปในเหตุการณ์มหันตภัยครั้งนั้น อดีตดันโหดร้ายกัดกร่อนจิตใจภูเก็ต เรื่อยมาจนเขามีอาการ โฟเบีย (อาการเกร็ง, ตัวสั่น เกิดภาพหลอนในอดีต) อันเนื่องมาจากความทรงจำในวัยเด็ก ภูเก็ตเป็นนักศึกษาทุนของศูนย์วิจัยและเตือนภัยของ ดร.สยาม ในระดับปริญญาเอก สาขา สัตว์วิทยา ด้านพฤติกรรมของสัตว์ป่าเขตร้อน 

          ในอีกส่วนหนึ่งผมก็ตั้งดารารุ่นใหม่ขึ้นมา คนแรกที่จะพูดถึงคือคาแรกเตอร์ที่ชื่อ ภูเก็ต ได้ คุณใหม่ -พิศาล ศรีมั่นคง มาเล่น ซึ่งคุณใหม่เขาเป็นเด็กนอก เมื่อมาเมืองไทยเค้าค่อนข้างที่จะบ้องแบ๊ว คือเวลาที่เขามองเมืองไทยเขาจะมองแบบเมืองท่องเที่ยว เมืองแปลกตาเราก็เลยได้สายตาเขาจริงๆ ซึ่งกว่าจะได้คุณใหม่มาเราก็แคสติ้งคนที่จะมารับบทนี้เป็นร้อย มีคนที่เล่นเก่งกว่าเขาเยอะ เขาเป็นตัวเลือกที่รองลงมา อยู่อันดับสามอันดับสี่ แต่สาเหตุที่ทีมงานทุกคนโหวตเขาขึ้นมา คือเวลาเขาทำอะไรแล้วเขารู้สึกอย่างที่เป็น  เราเลยได้ความเป็นธรรมชาติของเขามา ซึ่งผมก็พอใจมาก
2022 สึนามิ วันโลกสังหารสิรินดา เจนเซ่น (ซินดี้) รับบทเป็น "ซินดี้" 

          นักศึกษาปริญญาโท ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ผู้รักธรรมชาติ และท้องทะเล เธอกำลังศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม และวิทยาศาสตร์ทางทะเล เธอยังเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนและได้รับทุนวิจัย ของศูนย์เตือนภัยภาคพื้นเอเชียอีกด้วย ในอดีตแม่ของเธอได้หายสาบสูญไปกับคลื่นยักษ์สึนามิ เธอจึงยังเจ็บปวดกับอดีต และหวังว่าจะได้พบร่องรอยของแม่อีกครั้ง

          ผมฝันมานานแล้วว่าอยากได้นางเอกเป็นนักชีววิทยา อยากให้นางเอกว่ายน้ำกับปลาโลมา เพราะส่วนมากนางเอกในหนังทั่วไปจะแต่งตัวสวย เป็นคนดี พูดเพราะ ขับรถยี่ห้อที่ดีที่สุด แล้วก็จะไปจอดในโลเกชั่นดีๆ ผมอยากเห็นนางเอกผมแต่งตัวธรรมดา แล้วก็ว่ายน้ำกับปลาโลมาในทะเลแต่จริงๆ สุดท้ายผมก็ได้ คุณซินดี้- สิรินดา เจนเซ่น มารับบทนี้ แม่ว่าเขาอ่านภาษาไทยไม่ออกแต่ก็ไม่มีปัญหา เพราะเราก็จดคาราโอเกะให้เขา แล้วก็มีคนอธิบายคาราโอเกะให้เขาเข้าใจความหมาย เมื่อถ่ายเสร็จแล้วเราก็ถือว่าเขาทำได้ สอบผ่านอย่างน่าประหลาดใจ ซินดี้จำได้หมด ถ้าเขามุ่งมั่นที่เอาดีทางการแสดงนะไปได้ดีมาก โดยเฉพาะเขาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นการนำหนังไทยออกนอกได้ทางหนึ่ง2022 สึนามิ วันโลกสังหาร
นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา (นิชา) รับบทเป็น "พี.พี." 

          หลานสาวแท้ๆ ของ ดร.สยาม เธอเสียพ่อตั้งแต่เธออายุ 2 ขวบ และอาศัยอยู่กับดร.สยาม ปู่ของเธอ เธอจึงได้รับการปลูกฝังให้รักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจากปู่ของเธอ พี.พี. เปรียบเสมือนเงาของ ดร.สยาม ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและความรู้ความสามารถที่พร้อมที่จะทำงานเพื่อสังคม เธอจึงอุทิศตัวเป็นอาสาสมัครของบลูเพลนเน็ท ซึ่งเป็นองค์กรสิ่งแวดล้อมโลก 

          ตัวละครอีกตัวก็คือ พี.พี. เราได้นักแสดงหน้าใหม่มา ชื่อควีน - นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา นักแสดงคนนี้ก็เป็นคนที่มีความสามารถสูงทีเดียว เขาเป็นคนปักษ์ใต้ เราให้เขามาแคสติ้ง ผมถามเขาว่า คุณรู้ เรื่องเหตุการณ์สึนามิไหม เขาบอกว่าเขากลัวมาก เขาก็เล่าความรู้สึกที่เขามีต่อสึนามิ เขาใช้เวลาเล่าแค่ 5 หรือ 10 นาที เท่านั้นเอง เขาก็ร้องไห้ฟูมฟายเป็นบ้าเป็นหลังไปเลย ซึ่งเราก็พอใจมาก ซึ่งถามว่าทำไมถึงร้องไห้ขนาดนั้น เขาบอกว่าเวลาคิดถึงเหตุการณ์สึนามิเมื่อไหร่เขาก็เสียใจเมื่อนั้น เขากลัวมากๆด้วย แล้วเราก็ถามเขาว่าถ้าเราให้เล่นเรื่องนี้คุณจะรู้สึกยังไง เขาก็บอกว่าเขารู้สึกจริงจังกับมัน เขาอยากเล่นหนังเรื่องนี้ อย่างน้อยก็มีส่วนร่วมในสึนามิไม่ว่าจะเกิดครั้งไหนก็แล้วแต่ เมื่อเวลาผ่านไปพอเราได้ร่วมงานกัน เราอยากจะบอกว่าเด็กคนนี้ทำได้ดีกว่านักแสดงหลายคน 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

ปริญญา วงษ์ศิลป์ (หนุ่ม) รับบทเป็น "ราไว" 

          หนุ่มมอแกน รุ่นใหม่ที่ไม่หลงใหลวัฒนธรรมตะวันตก เขามั่นคงกับวิถีชีวิตชาวมอแกนดึกดำบรรพ์ ด้วยการปลูกฝังของผู้นำเผ่า ผู้เฒ่าเก ราไวปกป้องถิ่นฐานตัวเองจากนายทุน และอิทธิพลนักการเมืองที่ต้องการที่ดินและเกาะเก่าแก่ของชาวมอแกน ราไว และชาวบ้าน ช่วยกันต้านอิทธิพลเถื่อนอย่างสุดชีวิต โดยมี พี.พี. ซินดี้ และภูเก็ต เป็นแนวร่วม

          มันมีคาแรกเตอร์อีกอันหนึ่ง ที่ผมสนใจและไม่อยากทิ้งก็คือชาวมอแกน ทั้งหมดนี้มันเกี่ยวกับสึนามิหรือท้องทะเล ผมจะทิ้งชาวเล หรือชาวมอแกนไม่ได้เลย เราก็เอาชาวมอแกนมาใส่ไว้ในเรื่องนี้ เพราะคนเหล่านี้เป็นเจ้าของท้องถิ่น เขาเป็นเจ้าของทะเล เขาอยู่กับทะเลมากกว่า พวกนี้น่าจะให้คำตอบกับหนังได้ว่าจะเกิดสึนามิเมื่อไหร่ มันก็มีชาวมอแกนรุ่นเก่า กับรุ่นใหม่ อย่างชาวมอแกนรุ่นเก่าจะรู้ไสยศาสตร์ รู้เรื่องภูมิหลังของธรรมชาติ ในขณะที่ชาวมอแกนรุ่นใหม่จะไม่สนใจ ก็จะเหมือนคนรุ่นใหม่ทั่วไป ก็คือตัว ราไว ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มชาวมอแกนที่มีความมุทะลุ อาศัยอยู่ในเกาะเล็กๆของเมืองไทย บุคลิกนี้ก็มอบให้กับนักแสดงคนหนึ่ง ซึงเลี่ยงไม่ได้เลยต้องเอาคนปักษ์ใต้เล่น ก็ได้ หนุ่ม -ปริญญา  วงษ์ศิลป์ ก็ต้องผ่านแคสติ่งเหมือนกัน ที่ผ่านคือ 1.เขาเป็นคนใต้พูดภาษาปักษ์ใต้  2.บุคลิกดูดี 3.เราให้เขาโกนหัว เขายอม 4.เขาว่ายน้ำดำน้ำได้ 5. เขาสนใจที่จะเล่นหนังเรื่องนี้ โดยเค้ายอมไปตากแดดตากร้อนกับเรา 7 วันก่อนเข้ากล้อง ทุกครั้งที่มีการถ่ายทำ ซึ่งเราก็พอใจที่นักแสดงทุ่มเท
ประวัตินักแสดง2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

 


พิศาล ศรีมั่นคง

ชื่อเล่น : ใหม่
รับบทเป็น : ภูเก็ต
อายุ : 25 ปี
วันเกิด : 24 กรกฎาคม 2526
การศึกษา : ปริญญาโท บริหารการตลาด San Francisco State University, สหรัฐอเมริกา
ส่วนสูง : สูง 180 ซม.
น้ำหนัก : 68 กิโลกรัม
อธิบายความเป็นตัวเอง : เป็นคนสนุกสนาน สบายๆ เข้ากับคนง่าย ขี้อำ ขี้เล่น
งานอดิเรก : ชอบออกกำลังกาย ชอบท่องเที่ยว
ความสามารถพิเศษ : เล่นดนตรี เช่น กีตาร์ ระนาดเอก ระนาดทุ้ม 
ความใฝ่ฝัน : อยากเป็นนักแสดงที่ดีและประสบความสำเร็จ  

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

 


สิรินดา เจนเซ่น

ชื่อเล่น
: ซินดี้
รับบทเป็น : ซินดี้
อายุ : 25 ปี
วันเกิด : 26 ตุลาคม 2526
การศึกษา : จบการศึกษาจาก Copenhagen Business College
งานอดิเรก : การเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะชายทะเล
ความสามารถพิเศษ : เต้นบอลล์รูม และการเต้นรำสไตล์อเมริกัน-ละติน ในฐานะที่เป็นนักเต้นรำฝึกหัดก่อนจะเข้าสู่ระดับมืออาชีพที่ประเทศเดนมาร์ก
ผลงาน  

          - เข้าร่วมประกวด "Miss World University" (นางงามมหาวิทยาลัยโลก) ปี 2000 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และได้รับรางวัล "ขวัญใจช่างภาพ"

          - ได้รับตำแหน่ง "Miss Denmark Teen" ในปี 2001 และได้รับโอกาสเข้าร่วมประกวด "Miss Global Queen" ณ กรุงมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ในปีเดียวกัน

          - ได้รับตำแหน่ง "Miss Thailand World" ปี 2005 ทำให้ได้รับโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวด "Miss World-competition" ปี 2005

          - ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์บำรุงมากมาย ล่าสุด คือ ผลิตภัณฑ์สก็อต คอลลาเจน อี

          - เป็น CJ ช่องแฟชั่นประเทศไทย "Chic Channel"ประวัติ ผู้กำกับ


2022 สึนามิ วันโลกสังหารทรนง ศรีเชื้อ


          - 2523 สัตว์สงคราม  (รางวัลตุ๊กตาทองบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)

          - 2524 มหาราชดำ  (รางวัลตุ๊กตาทองกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากสำนักนายกรัฐมนตรี)

          - 2525 ถล่มค่ายนรกจางซีฟู (รางวัลตุ๊กตาทองกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานภาพยนตร์อาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์)

          - 2526 แหกนรกเวียดนาม

          - 2527 นักรบประจัญบาน

          - 2528 กัมพูชา   (รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากมหกรรมเอเชียแปซิฟิกที่ญี่ปุ่น และรางวัลตุ๊กตาทองเพลงประกอบยอดเยี่ยม)

          - 2531 อุบัติโหด  (รางวัลตุ๊กตาทองบันทึกเสียงยอดเยี่ยม และตัดต่อยอดเยี่ยม)

          - 2532 กลกามแห่งความรัก (รางวัลตุ๊กตาทองบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)

          - 2533 สวรรค์ชั้น 7 

          - 2534 มาม่าซัง (กลกามแห่งความรักภาค 2) 

          - 2534 อสูรกาย

          - 2547 อมนุษย์

          - 2552 2022 สึนามิ วันโลกสังหารขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
TWENTIETH JUNE ENTERTAINMENT CO.,LTD. & TORANONG STUDIO.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2022 สึนามิ วันโลกสังหาร อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2552 เวลา 16:01:55 101,727 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP