ลีมินโฮ หนุ่มหล่อจาก Boys over Flowers

ลีมินโฮ

ลีมินโฮ

ลีมินโฮ

ลีมินโฮ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          โด่งดังเป็นพลุแตกจริงๆ สำหรับหนุ่มหน้าใส "ลีมินโฮ" หรือ "อีมินโฮ" (Lee Min Ho) หลังรับบทเป็น "กูจุนเปียว" (Goo Joon Pyo) พระเอกในละครเรื่องเยี่ยม "Boys over Flowers" หรือ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี (Hana Yori Dango) ด้วยหน้าตาที่หล่อเกินจะบรรยาย บวกกับบุคลิกที่นุ่มลึกน่าหลงใหล ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจสาวเกาหลีแทบทั้งประเทศ แถมเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2552 เขายังบินลัดฟ้ามาขโมยหัวใจหัวสาวๆ ชาวไทยอีกต่างหาก นั่นแน่! อยากรู้จัก "ลีมินโฮ" แล้วใช่มั้ยล่ะ...ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเข้ามาอินไซต์ประวัติหนุ่มคนนี้กันได้เลย

          ลีมินโฮ หรือ อีมินโฮ เกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 1987 (พ.ศ.2530) ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย คอนกุ๊ก (Konkuk University) มีพี่สาว 1 คน และด้วยความสูง 186 เซนติเมตร ทำให้ไปสะดุดตาแมวมอง ชักชวนมาเป็นนายแบบอยู่พักใหญ่ แต่ด้วยความสามารถที่มีบวกกับหน้าตาที่แสนจะหล่อเหลา ทำให้เขาผันตัวเองมาลองชิมลางเล่นละครบ้าง โดยแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงเมื่อปี 2005 ด้วยบทบาทนักแสดงร่วมในละครเรื่อง Love Hymm จากนั้นเขาก็มารับบทนำในละครเรื่อง Mackerel Run 

          แต่เมื่อ ลีมินโฮ ได้รับเลือกให้เป็นดารานำชายในละครเรื่อง "Boys over Flowers" จากการประกาศของทางผู้ผลิตละครในวันที่ 2 ตุลาคม 2008 ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญจากละครเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่อีกด้วย


ลีมินโฮ

ลีมินโฮ

ลีมินโฮ          ทั้งนี้ นอกจากงานแสดงแล้ว "ลีมินโฮ" ก็ยังเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลากหลายชนิด ที่สำคัญเขากำลังเตรียมตัวบันทึกเสียงเพลงประกอบโฆษณาที่เขาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย โดยเพลงของเขาจะเปิดตัวในเกาหลีเร็วๆ นี้ แนวเพลงหลักๆ จะเป็นเพลงเกี่ยวกับผู้ชายที่ใสซื่อ แต่ไปตกหลุมรักผู้หญิงเซ็กซี่คนหนึ่ง ซึ่งในชีวิตจริงๆ แล้วนั้น สำหรับเรื่องสาวๆ ลีมินโฮ ก็ใช่ว่าจะเป็นหนุ่มใสซื่อแบบแนวเพลง เพราะเขาตกเป็นข่าวว่ากำลังปลูกต้นรักกับ "มินคยอง" (Kang Min Kyung) แห่งวง Davich หลังจากมีภาพและคลิปของทั้งคู่หลุดออกมา

          และเขาก็ออกมาเปิดเผยว่า ผมคาดไว้แล้วว่าจะมีข่าวลือทำนองนี้ เกี่ยวกับคังมินคยองและผม ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่มีอะไรครับ และก่อนที่ละครเรื่อง Boys over Flowers จะจบลง ผมคงจะตกเป็นข่าวกับอีก 3 คน พวกเขาคือ ปาร์คโบยอง (Park Bo Young), มูนแชวอน (Moon Chae Won) และชอยอึนโซ (Choi Eun Seo) ทั้งๆ ที่พวกเธอเป็นเหมือนกับพี่น้องของผม ผมชอบที่จะสนิทสนมกับเพื่อนที่ดีมากๆ ของผม ผมมีแฟนเก่า 2 คน หลังจากอายุ 19 แต่ไม่ได้คบใครมาตั้งแต่ตอนนั้น แน่นอนว่าผมไม่ใช่คนที่จะคบใคร 2 คนพร้อมๆ กัน และไม่ได้จะคบกับใครง่ายๆ ครับ

          เคลียร์เรื่องสาวๆ ไปแล้ว หนุ่ม "ลีมินโฮ" ก็เผยถึงสเปคนางในฝันว่า จริงๆ แล้วเขาชอบผู้หญิงที่ตัวเล็กๆ น่ารักๆ ใสซื่อ ขี้อาย แต่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ส่วนเสน่ห์ของตัวเองที่ทำให้สาวๆ ชอบนั้น เขากระซิบว่าคงเป็นความสูงนั่นเอง


ลีมินโฮ

ลีมินโฮ

ลีมินโฮ          อย่างไรก็ตาม ขณะที่เขากำลังเนื้อหอมมากขึ้นเรื่อยๆ เหล่ารายการบันเทิงต่างก็อยากจะเชิญเขาไปเป็นแขกรับเชิญด้วยกันทั้งสิ้น แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะ ลีมินโฮ เคยประกาศชัดเจนแล้วว่าจะไม่ไปออกรายการบันเทิงใดๆ ทั้งสิ้น โดยให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ผมตัดสินใจไม่เข้าร่วมรายการบันเทิงต่างๆ ก็เพราะว่า ผมต้องการจะใช้สมาธิทั้งหมดไปกับการแสดง ในระหว่างการถ่ายทำละครครับ ผมน่ะเป็นคนไม่มีอารมณ์ขัน และก็ไม่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้เลยนี่ครับ และถ้าหากผมมาเข้าร่วมรายการบันเทิงต่างๆ ผมจะรู้สึกเหมือนกับว่า สมาธิที่ผมมีต่อคาแรคเตอร์ตัวละครมันลดน้อยไป และถ้าผมออกรายการบันเทิง ผมรู้สึกว่าภาพลักษณ์ของการเป็นนักแสดงในตัวผมคงลดลงไปครับ ผมอยากให้ทุกคนคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักแสดง ก็คือการได้พูดคุยเกี่ยวกับผลงานของตัวเองดีกว่า

          ซึ่งเขาก็ทำได้อย่างที่กล่าวไว้ แถมยังหักโหมทุ่มเทกับการแสดงครั้งนี้จนน้ำหนักหายไปหลายกิโลกรัม โดย ลีมินโฮ เปิดเผยว่า ละครในเกาหลีต้องถ่ายทำไปและฉายไปพร้อมๆ กัน ทำให้ตารางงานจะแน่นมากๆ ครับ ซึ่งทำให้พวกเรารู้สึกค่อนข้างเหนื่อยครับ จนน้ำหนักลดไป 6 กิโลกรัม แต่ถึงจะลดไป 6 กิโลแต่ดูในจอแล้วรู้สึกตัวเองหล่อกว่าเดิม ก็โอเคเลยครับ (ยิ้ม) ถึงจะเหนื่อยแต่มีความสุขดีครับ

          "การได้เป็นดาราดัง ก็ไม่ได้เปลี่ยนชีวิตผมอะไรมากมายครับ แต่สิ่งที่เห็นชัดคือไม่ว่าผมจะไปไหนก็จะมีแฟนๆติดตามไปตลอดครับ ซึ่งนั่นกลายเป็นกำลังใจให้ผมมีพลังในการแสดงมากยิ่งขึ้นครับ ผมอยากให้แฟนๆ ทุกคนติดตามผมต่อไปในวันข้างหน้าด้วยนะครับ และสำหรับในวันข้างหน้า ผมก็ไม่อยากจะยึดกับภาพลักษณ์ที่จะต้องเป็นแบบนี้ไปตลอดน่ะครับ ผมอยากจะเปลี่ยนบทบาทไปเรื่อยๆ เป็นดาราที่สามารถเข้าถึงได้หลายบทบาทน่ะครับ" ลีมินโฮ กล่าวปิดท้าย

          และนี่คือตัวตนที่แท้จริงของหนุ่มหน้าใสสุดหล่อที่สาวๆ หลงใหล นามว่า..."ลีมินโฮ"


ลีมินโฮ

ลีมินโฮ

ลีมินโฮ ประวัติ...

          ชื่อ :  Lee Min Ho 
          วันเกิด :  22 มิถุนายน 1987
          ที่เกิด :  กรุงโซล  Republic of  Korea 
          ส่วนสูง / น้ำหนัก : 186 เซนติเมตร / 69 กิโลกรัม
          กรุ๊ปเลือด : A
          การศึกษา: มหาวิทยาลัย คอนกุ๊ก (Konkuk University)
          ครอบครัว: พ่อ, แม่ และพี่สาว

 ประวัติด้านงานแสดง

          ละครโทรทัศน์

          - Boys Over Flowers (2009) 
          - But I don't know too (2008) 
          - I Am Sam (2007) 
          - Mackerel Run (2007) 
          - Secret Campus (2006) 
          - Love Hymn (2005)

         
ภาพยนตร์

          - Our School's E.T. (2008) 
          - Public Enemy Returns (2008)
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 popcornfor2.com, nangdee.com, blike.net,

hollywoodbangkok.com, leeminhothailand.com และ pingbook.com

ลีมินโฮ หนุ่มหล่อจาก Boys over Flowers โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2552 เวลา 18:09:08 230,174 อ่าน แสดงความคิดเห็น