My Mighty Princess

My Mighty Princessสะดุดรัก... ยัยจอมพลัง (เอ็ม พิคเจอร์ส)

กำหนดฉาย : 28 พฤษภาคม 2552
(ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์)
แนว : โรแมนติกคอเมดี้
นำแสดง : Shin Min Ah,On Ju Wan, Yoo Gun
กำกับ : Kwang Jae Young

จุดเด่น

          ภาพยนตร์โรแมนติก คอเมดี้ ฝีมือการกำกับของ กวังแจยง จาก My Sassy Girl, The Classic, Wind Struck พร้อมนักแสดงซูเปอร์สตาร์หญิงของเกาหลี ชินมินอา จาก Sad Movie, The Besdt and The Beauty ซีรี่ย์ A Love to Kill ร่วมด้วยหนุ่มหล่อ ยูกอน จาก Dasepo Naughty Girl และนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ ออนจูวาน ที่โด่งดังจาก The Peter Pan Formula

เรื่องย่อ

          เธอเดินบนกองถ่านไฟคุได้โดยไม่สะทกสะท้าน
          เธอยกเตาเหล็กหนักอึ้งเป็นตันๆ ได้สบายๆ
          เธอคือผู้เยี่ยมยุทธ์ – แต่กำลังสะดุดรัก


          คัง โซฮวี (รับบทโดย ชิน มินอาห์) ดูๆ ไปก็ไม่ต่างจากเด็กสาววัยศึกษาเล่าเรียนทั่วๆ ไป แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเธอคือผู้สืบทอดหนึ่งเดียวแห่งตระกูลวู่หลิงอันทรงเกียรติ รวมทั้งเป็นสุดยอดในด้านศิลปะการต่อสู้อีกด้วย พ่อของเธอคือปรมาจารย์ด้านกาย้อก (ชี่กงรูปแบบหนึ่ง) ส่วนแม่นั้นเป็นบรมครูสายดาบ ทั้งสองต่างหวังว่าลูกสาวคนเดียวคนนี้จะฟื้นฟูศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิมอย่างวู่หลิงให้กลับมารุ่งเรือง ในขณะที่โซฮวีแค่อยากเข้าเรียนในโรงเรียนและดำเนินชีวิตเรียบง่ายธรรมดาเหมือนเด็กสาวทั่วไป แต่แล้วก็ต้องเข้าชมรมกาย้อกตามความปรารถนาของพ่อซึ่งเชื่อว่ากาย้อกเปรียบเสมือนพื้นฐานของศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง เมื่อถึงวันงานประจำปีของโรงเรียน เธอวาดลวดลายเสียจนทุกคนต้องอ้าปากค้าง แต่หลังจากนั้น เธอค้นพบว่ามีบางอย่างน่าสนใจยิ่งกว่าการฝึกฝนกำลังภายในเสียอีก นั่นคือ จุนโม กัปตันคุมทีมฮอกกี้น้ำแข็งเสน่ห์แรง (รับบทโดย ยู กอน) โซฮวีหกคะเมนตีลังกาตกหลุมรักจุนโมเข้าเต็มเปา ด้วยความที่อยากใกล้ชิดกับเขา เธอจึงตัดสินใจลาออกจากชมรมกาย้อก และไปร่วมทีมฮอกกี้น้ำแข็งแทน แม้จะทำหน้าที่เพียงแค่ลับมีดใต้รองเท้าเท่านั้น

          โซฮวีกับอุปสรรคใหญ่หลวงที่สุดในชีวิต!!!

          ความใฝ่ฝันในวัยเด็กของโซฮวี คือเป็นเหมือนตัวเอกสุดเท่ในนิยายกำลังภายในทั้งหลาย มีอันต้องสูญสลายไปโดยพลันทันทีที่เธอประกาศลั่นว่านับจากนี้จะขอใช้ชีวิตธรรมดาสามัญ ถึงแม้ว่าทักษะทางศิลปะการต่อสู้จะไม่มีใครทัดเทียม แต่กับการค่อยๆ พยายามเอาชนะใจจุนโมให้ได้นั้น เธอกลับได้คืนมาเพียงความเย็นชาเฉยเมย ในขณะเดียวกัน การหันหลังให้กับศิลปะการต่อสู้ของโซฮวีก็ฉุดรั้งวู่หลิงให้ตกอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญหายเป็นอย่างยิ่ง ปรมาจารย์ทั้งสี่จึงต้องเรียกตัวเพื่อนในวัยเด็กของเธอ นั่นคือ อิลยอง (รับบทโดย ออน จูวาน) มาช่วยเป็นก้างขวางคอ คอยดึงโซฮวีให้ห่างจากจุนโม อิลยองรับหน้าที่นี้เพราะมีเครื่องล่อใจเป็นมอเตอร์ไซค์ในฝันอย่าง "ซูซูกิ ฮายาบูสะ" และเริ่มปฏิบัติการดึงโซฮวีกลับสู่วู่หลิงทันที โซฮวีจะข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ และชนะใจจุนโมได้หรือไม่นั้น? ...ต้องติดตามกันต่อไป

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princessนักแสดง

Shin Min Ah

 "หนูไม่อยากเป็นอย่างตัวเอกในนิยายกำลังภายใน ไม่อยากเดินตามรอยเท้าแม่อีกแล้ว!
หนูอยากเป็นผู้หญิงธรรมดาค่ะ!"


          ผู้เป็นสุดยอดในศิลปะการต่อสู้ซึ่งกำลังตกหลุมรัก : คัง โซฮวี


          ด้วยความที่เป็นลูกสาวของปรมาจารย์ทางด้านศิลปะการต่อสู้ โซฮวีจึงกลายเป็นผู้เยี่ยมยุทธ์ และเคยใฝ่ฝันว่าสักวันจะเป็นอย่างตัวเอกในนิยายกำลังภายในให้จงได้ แต่หลังจากที่ตกหลุมรักจุนโมผู้เป็นกัปตันทีมฮอกกี้น้ำแข็งสุดเท่ เธอก็ละทิ้งทุกอย่างเพื่อความรักครั้งนี้ – ไม่ว่าจะเป็น ชะตาฟ้าลิขิตให้เป็นผู้ฟื้นฟูวงศ์ตระกูล หรือแม้กระทั่งชมรมกาย้อก – โดยเข้าเป็นสมาชิกทีมฮอกกี้น้ำแข็งแม้ว่าจะมีตำแหน่งเป็นแค่คนลับใบมีดใต้รองเท้าเท่านั้น จนเพื่อนในวัยเด็กชื่อ อิลยอง ต้องออกปฏิบัติการดึงเธอกลับสู่ศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิมอีกครั้ง แล้วเธอจะเหนี่ยวรักในโลกอันสับสนนี้มาแนบใจได้หรือไม่?

          การฉีกภาพลักษณ์ใสซื่อบริสุทธิ์แบบเดิมๆ มาสู่ตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส และเสน่ห์ที่แตกต่าง – ชิน มินอาห์

          ภาพลักษณ์ที่เห็นกันจนชินตาของ ชิน มินอาห์ คือความใสซื่อบริสุทธิ์และไร้เดียงสา ซึ่งชนะใจบรรดาหนุ่มๆ นักแสดงนำในหนังเรื่องต่างๆ มาแล้วนักต่อนัก แต่ใน My Mighty Princess เธอจะฉีกภาพลักษณ์เดิมๆ ทิ้งไป กลายมาเป็นสาววัยเรียนผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้พร้อมด้วยเสน่ห์ที่แปลกแตกต่างหลากหลาย นอกจากนี้ เธอยังพิสูจน์ให้เห็นความเป็นมืออาชีพทั้งในบทตลกและในฉากแอ็กชั่นยากๆ ซึ่งคาดว่าเธอจะก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงมากความสามารถประดับวงการภาพยนตร์เกาหลีรุ่นต่อไปอย่างแน่นอน

รายนามผลงานภาพยนตร์

          The Beast and the Beauty (2005) 
          Sad Movie (2005) 
          A Bittersweet Life (2005) 
          Madeleine (2002)
          Volcano High School (2001)

รายนามผลงานทางโทรทัศน์

          Devil (2007) 
          A Love to Kill (2005) 
          때려 (2003)  
          Beautiful Days (2001)

On Ju Wan"ผมต้องหยุดเธอไม่ให้ลงลึกไปในหลุมรัก เพื่อมอเตอร์ไซค์ซูซูกิ ฮายาบูสะ และศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิม"

          ก้างขวางคอผู้น่ายกย่อง : ชอน อิลยอง


          อิลยอง คือเพื่อนในวัยเด็กของโซฮวีซึ่งเคยฝึกศิลปะการต่อสู้มาด้วยกัน เขาต้องรับหน้าที่ดึงโซฮวีกลับสู่ศิลปะการต่อสู้อีกครั้ง – เพื่อให้ได้มาซึ่งมอเตอร์ไซค์ในฝันคันงาม นั่นคือ "ซูซูกิ ฮายาบูสะ" เขาติดตามโซฮวีไปทั่วโรงเรียนเพื่อขัดขวางหนทางรักของเธอ แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด โซฮวีจะหงุดหงิดทุกครั้งที่เขาเข้ามาขวาง แต่ก็เกลียดไม่ลงเพราะท่าทางน่ารักน่าหยิกของเขา งานนี้ทั้งสองจะต้องปะทะฝีปากกันตลอดทั้งเรื่องทีเดียว สุดท้ายแล้วเขาจะโน้มน้าวเธอกลับมาสู่สิ่งเดิมๆ ได้หรือไม่?


ความหลงใหลที่ไม่เคยหยุดนิ่งของนักแสดงผู้เพียบพร้อม

          "ผมทุ่มสุดตัวกับบทอิลยอง" – ออน จูวาน

          เฉพาะในปี 2006 เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ถึง 3 เรื่อง และถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงดวงหนึ่งในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ เขาเลือกที่จะเป็นนักแสดงตัวจริงมากกว่าจะเป็นดารา ทั้งยังเป็นที่ทราบกันดีว่าเขาคือนักแสดงผู้เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ โดยจะศึกษาและพิจารณาบทบาทอย่างถ่องแท้ถึงแก่นก่อนจะแสดง ที่สำคัญ ความหลงใหลในการแสดงซึ่งไม่เคยหยุดนิ่งของเขาจะส่องประกายแวววาวในหนังเรื่องนี้

รายนามผลงานภาพยนตร์

          The Cut (2007) 
          The City of Violence (2006) 
          Bloody Tie (2006)
          The Peter Pan Formula (2006)
          The Aggressives (2005) 
          Flying Boys (2004)

Yoo Gun
"หยุดวุ่นวายกับฉันสักที ไปลับใบมีดใต้รองเท้าซะ หรือไปหาอย่างอื่นทำนู่นไป~ ~!!"

         
หนุ่มผู้ไม่ยอมก้มหัวให้ใครและไม่ใส่ใจในเรื่องรัก: จุนโม

          จุนโมคือกัปตันทีมฮอกกี้น้ำแข็งผู้ทรงเสน่ห์ สาวๆ ทั้งหลายต่างคลั่งไคล้ แต่ด้วยเหตุผลบางประการ เขาไม่เคยใส่ใจพวกเธอเลย โซฮวีตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเห็น ถึงขนาดอาสาทำหน้าที่ลับใบมีดใต้รองเท้าให้กับทีมฮอกกี้น้ำแข็งเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆ เขา ทว่าเขาก็ยังเฉยชาไม่เคยเปลี่ยน อะไรคือเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความเฉยชาต่อความรักของชายผู้นี้? และเขาจะต้านทานพลังแห่งความรักที่ไม่เหมือนใครของโซฮวีได้หรือไม่?

          ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีกับความท้าทายบนจอเงิน – ยู กอน

          ยู กอน เปิดตัวการแสดงอันยอดเยี่ยมกันที่ซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เรื่อง "Hello, God" ในปี 2006 นับแต่นั้น เขากลายเป็นที่ต้องการของบรรดาผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งหลายทันที ด้วยความที่มีบุคลิกหล่อเหลาสะอาดสะอ้านและฝีมือทางการแสดงจัดจ้าน แต่ในที่สุด เขาเลือกจะก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งนักแสดงภาพยนตร์ต่อไปในภาพยนตร์เรื่อง My Mighty Princess

รายนามผลงานภาพยนตร์

          Project  Makeover (2007) 
          Dasepo Naughty Girl (2006)


รายนามผลงานทางโทรทัศน์

          Hello, God (2006)ผู้สร้างภาพยนตร์

ผู้กำกับภาพยนตร์ / ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : กวาก แจยัง


          กวาก แจยัง เปิดตัวฝีมือกำกับภาพยนตร์อันเหนือชั้นกันที่ A Sketch of a Rainy Day ซึ่งเป็นผลงานรักหวานซึ้งถึงพร้อมด้วยฉากสะเทือนอารมณ์และเพลงประกอบนำสมัย ตั้งแต่นั้น ภาพยนตร์เรื่องต่อๆ มาของเขาก็เปิดแนวทางใหม่และกรุยทางให้ภาพยนตร์รักสัญชาติเกาหลีก้าวเดินไปได้โดยสะดวก เขามีความสามารถระดับสูงในการสร้างภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจผู้ชมทุกเพศทุกวัย ผลงานที่โดดเด่นที่สุดคือ My Sassy Girl ซึ่งทุบสถิติรายได้กระจุยกระจาย My Sassy Girl ได้รับความนิยมในวงกว้าง ไม่เฉพาะแต่ในเกาหลีเท่านั้น แต่เป็นที่นิยมไปทั่วทั้งเอเชียตะวันออก อย่างเช่น ญี่ปุ่นและฮ่องกง เรียกว่าขยายฐานแฟนๆ ที่ชื่นชอบแนวกำกับภาพยนตร์ของเขาออกไปในระดับสากลเลยทีเดียว ขอบเขตเรื่องรักในแบบของเขานั้นกินวงกว้างตั้งแต่แนวคลาสสิกไปจนถึงแนวล้ำนำสมัย นอกจากนี้ ความสามารถในการสอดแทรกมุกตลกให้โดนใจผู้ชมยังมีบทบาทสำคัญต่อแนวทางของภาพยนตร์เกาหลีเรื่องอื่นๆ อีกด้วย สำหรับ My Mighty Princess เป็นผลงานที่เขาปรุงแต่งอยู่หลายปี โดยการผสมผสานศิลปะการต่อสู้เข้ากับโรแมนติกคอเมดีอย่างกลมกล่อม เพื่อให้มันกลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในปีนี้ น่าปลาบปลื้มยิ่งนักกับการที่เขาไม่เคยหยุดแสวงหาสิ่งใหม่ๆ มาใส่ในผลงาน รวมถึงความสามารถในการอ่านใจสาธารณชนได้ทะลุปรุโปร่ง

รายนามผลงานภาพยนตร์

          A Sketch of a Rainy Day (1990)
          Autumn Journey (1991)
          A Sketch of a Rainy Day 2 (1993)
          My Sassy Girl (2001)
          The Classic (2003)
          Windstruck (2004)

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess

My Mighty Princess
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

My Mighty Princess โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2552 เวลา 14:39:44 19,746 อ่าน แสดงความคิดเห็น