คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน
คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก 金泰希-Kim Tae Hee-김태희 , allkpop

         ถือเป็นข่าวดังพอสมควร สำหรับการประกาศยอมรับของต้นสังกัดของ คิม แตฮี นางเอกสาวหน้าใสจากเรื่อง Stairway to Heaven ที่ออกมายอมรับว่า กำลังคบหาดูใจอยู่กับ เรน นักร้องหนุ่มชื่อดังชาวเกาหลีใต้ แม้ว่าตอนนี้ เรน จะต้องเข้ารับการฝึกเป็นทหาร แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอุปสรรคสำหรับความรักที่ค่อย ๆ โตขึ้นในใจของทั้งคู่ วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงนำประวัติของนางเอกคนนี้ มาฝากกันจ้า

         คิม แตฮี เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1980 (พ.ศ. 2523) ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาวหนึ่งคนและน้องชายหนึ่งคน คิม แตฮี ถือเป็นคนเรียนเก่ง ฉลาด และด้วยผลการเรียนอันยอดเยี่ยม ทำให้เธอสามารถสอบเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยโซล สาขาแฟชั่นดีไซน์ และจบการศึกษาในปี 2005

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

 


         สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง คิม แตฮี เริ่มต้นด้วยการเป็นนางแบบและพรีเซ็นเตอร์โฆษณา จาก นั้น ในปี 2001 เธอได้รับเล่นภาพยนตร์เรื่อง Last Present แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ต่อมาในปี 2002 คิม แตฮี ได้รับเล่นละครซิทคอมเรื่อง Let's Go ทางช่อง SBS และเธอยังรับเล่นหนังสั้นเรื่อง  New Citizen ในปีเดียวกัน จนกระทั่งปี 2003 คิม แตฮี ก็รับเล่นละครถึง 3 เรื่อง คือ Screen,  A Problem At My Younger Brother's House และละครสุดฮิตอย่าง Stairways To Heaven (ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า) ในบท ฮาน ยูรี พี่สาวสุดใจร้าย ซึ่งด้วยบทนี้ ส่งผลให้ คิม แตฮี ได้แจ้งเกิดเป็นดาวจรัสแสงเต็มตัว ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักทั้งในเกาหลีและทั่วเอเชีย และส่งผลให้เธอได้รับรางวัล Best New Actress จากงานประกาศรางวัล  SBS Drama Awards อีกด้วย

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

 


         ในปี 2004 คิมแตฮี ยังสานต่อความดัง ด้วยละครยอดฮิตอย่าง Forbidden Love และ Love Story in Harvard (กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด) คู่กันกับ คิม แรวอน โดย ในเรื่องนี้ คิม แตฮี รับบทเป็นลี ซูอิน นักศึกษาแพทย์ปี 3 ที่ฐานะยากจน แต่ด้วยพรสวรรค์ทำให้ได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และได้พบรักกับคิม ฮุนวู นักศึกษากฎหมายจากสถาบันเดียวกัน ซึ่งละครเรื่อง Love Story in Harvard ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และทำให้เธอได้รับรางวัลถึง 3 รางวัล จาก 2 เวทีด้วยกัน

         จากนั้น ในช่วงปี 2006-2007 คิม แตฮี กลับมารับเล่นแต่ภาพยนตร์คือเรื่อง The Restless และ Venus and Mars และพักงานทุกอย่างในปี 2008 ก่อนที่ในช่วงปี 2009 เธอจะกลับมาโด่งดังกับละครฟอร์มยักษ์เรื่อง Iris ในบท ชอย ซุงฮี โดยที่ละครเรื่องนี้ มีกระแสตอบรับถล่มทลาย และได้เรทติ้งสูงกว่า 30% อีกทั้งยังมีเหล่าโฆษณาให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ที่ละครเรื่อง Iris เริ่มฉาย ก็กลายเป็นละครยอดฮิตเรียกเรทติ้งได้สูงสุดทุกสัปดาห์มาโดยตลอด ซึ่งเธอเองเชื่อว่า นั่นคือจุดเปลี่ยนในเส้นทางการแสดงของเธออีกครั้ง และ ทำให้ในปี 2010 ทางผู้จัดจึงได้นำละครเรื่อง Iris มาทำเป็นภาพยนตร์ เพื่อสานต่อความสำเร็จ และใช้ชื่อว่า Iris : The Movie โดยที่ คิม แตฮี รับบท ชอย ซุงฮี เหมือนเดิม

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

 


         อย่างไรก็ตาม หลังจากความสำเร็จของละครเรื่อง Iris ผู้กำกับ ยาง ยุนโฮ ได้แนะนำให้คิม แตฮี มารับเล่นภาพยนตร์เรื่อง Grand Prix ซึ่ง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักแข่งม้าที่ประสบอุบัติเหตุ และพยายามกลับมาขี่ม้าอีกครั้ง โดยในระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ก็เกิดอุบัติเหตุหลายอย่าง ทั้งการถอนตัวของ ลี จุนกิ พระเอกที่ถูกวางตัวไว้ตั้งแต่ต้น แต่หลังจากที่ถ่ายทำไปได้เพียง 1 เดือน ลี จุนกิ ก็ต้องไปเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ทำให้แจ ดองกัน ได้บทนี้ไปแทน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ กลับเปิดตัวได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการทำรายได้เพียงอันดับ 9 ในตาราง Box Office ของเกาหลี และทำรายได้ไม่ได้ดีเท่าที่ควร


คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน

         นอกเหนือจากความโด่งดังในเกาหลีใต้แล้ว คิม แตฮี ยังโด่งดังในต่างประเทศ เธอได้รับเล่นละครเรื่อง Boku to Star no 99 Nichi ในบท ฮาน ยูนา ฉายทางช่อง Fuji TV ของญี่ปุ่น ซึ่ง ละครเรื่องนี้ เธอรับบทเป็นดาราเกาหลีวัยรุ่นที่มีชื่อเสียง ที่ต้องมาตกหลุมรักกับหนุ่มญี่ปุ่นอายุ 40 ปี และในปี 2011 คิม แตฮี ก็ได้ร่วมงานกับ ซงซึงฮอน ซึ่งเป็นการพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงแม่เหล็กเกาหลี ในซีรีส์ My Princess ส่วนในปี 2013 เธอก็กำลังจะมีละครเรื่องใหม่ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน คือ Jang Ok Jung, Live In Love

         และด้วยความที่ คิม แตฮี มีใบหน้าสวยใส นัยน์ตาหวานชวนฝัน จนได้รับฉายาว่าเป็น นางฟ้าเกาหลี เธอจึงได้รับความสนอกสนใจจากบรรดาเจ้าของสินค้ามากมายที่ต่างป้อนงานพรีเซ็นเตอร์ให้กับเธอ ทั้ง LG, Samsung, Toyota , Olympus ฯลฯ 

คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน


         ส่วนเรื่องความรักนั้น คิม แตฮี เก็บเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวมาโดยตลอด นอกจากภาพหลุดกับชายหนุ่มนิรนามคนหนึ่งที่คาดว่า เป็นแฟนหนุ่มของคิม แตฮี สมัยที่ทั้งสองคนยังเรียนด้วยกันเท่านั้น จนกระทั่งล่าสุด คิม แตฮี ได้ออกมายอมรับว่า กำลังคบหาดูใจอยู่กับ เรน นักร้องหนุ่มชื่อดัง แม้ว่าตอนนี้ เรน จะปฏิบัติภารกิจเป็นทหารอยู่ในกรมก็ตาม โดยที่ทั้งสองคน พบกันครั้งแรกเมื่อถ่ายโฆษณา Coupang และเริ่มคบกันเป็นเพื่อน จากนั้นจึงขยับความสัมพันธ์เป็นคนรู้ใจ และทางต้นสังกัดของคิม แตฮี ก็ออกมายอมรับว่า ตอนนี้นางฟ้าเกาหลีกำลังคบหาอยู่กับเรนจริง คิมแตฮี นางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ หวานใจของหนุ่ม เรน โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2552 เวลา 10:19:10 143,085 อ่าน แสดงความคิดเห็น