ฮือฮา! มะพร้าวประหลาด ออกจั่นคล้ายหัวมังกร

มะพร้าวออกจั่นฮือฮา! มะพร้าวประหลาด ออกจั่นคล้ายหัวมังกร (ไทยรัฐ)

          ชาวบ้านสิงห์บุรี ฮือฮา!! แห่กราบไหวต้นมะพร้าวออกจั่นคล้ายหัวมังกร สูงจากพื้นดินประมาณ 30 ซม. บ้างตีเป็นเลขเด็ด 896,396,36 เพื่อเสี่ยงโชคกันล้มหลาม ...  

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(12กรกฎาคม) ที่บริเวณริมบ่อเลี้ยงปลา หมู่ที่ 3 ต.บ้านแป้ง อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ผู้คนฮือฮากันไปทั่ว และได้มีชาวบ้านไปจุดธูป กราบไหว้ต้นมะพร้าวประหลาด ที่ออกจั่นลักษณะคล้ายหัวมังกร จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายมังกร แสงโชคานนท์ อายุ 66 ปี เจ้าของบ่อปลาดังกล่าว พร้อมชาวบ้านกำลังจุดธูป กราบไหว้ต้นมะพร้าวประหลาด สูงจากพื้นดินประมาณ 120 เซนติเมตร ส่วนที่ออกมาเป็นจั่นสูงจากพื้นดินประมาณ 30 เซนติเมตร ความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร ออกจั่นมาลักษณะคล้ายหัวมังกร   

          นายพิชัย บุญทา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 2 ต.บ้านแป้ง อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ผู้ที่มาพบเห็นกล่าวว่า ตนเองมาอาศัยอยู่ในที่ดังกล่าวของนายมังกรซึ่งสร้างโรงเรือนรับจ้างประกอบ เฟอร์นิเจอร์ เห็นหญ้าขึ้นรก ก็ได้ถางหญ้ามาถึงต้นมะพร้าวแล้วมองที่โค่นต้นมะพร้าว ดังกล่าว พอเห็นทีแรกคิดว่างู แต่พอเข้าไปดูใกล้จึงรู้ว่าไม่ใช่ จึงได้ไปบอกกับนายมังกรเจ้าของที่ พอนายมังกรเจ้าของที่มาดูก็บอกว่าคล้ายหัวมังกร ตนจึงนำผ้าสามสีมาผูกและจุดธูปบอกเล่า ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป ได้มีชาวบ้านต่างมาจุดธูปบอกกล่าวเพื่อขอโชคภาล และมีชาวบ้านบางคนมองเห็นเป็นเลข 896 ,396 ,36 เนื่องจากใกล้วันหวยออก  ทั้งนี้ จั่นมะพร้าว คือส่วนที่ออกมาจากต้นและจะกลายเป็นลูกมะพร้าวต่อไป


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ฮือฮา! มะพร้าวประหลาด ออกจั่นคล้ายหัวมังกร โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2552 เวลา 09:23:48 แสดงความคิดเห็น