บิ๊กเหวียงโผล่ โต้ข่าวฆ่า โยนตำรวจเคลียร์

พล. อ.เชษฐา ฐานะจาโร

 



บิ๊กเหวียงโผล่ โต้ข่าวฆ่า โยนตร.เคลียร์ (ไทยรัฐ)

           อดีต ผบ.ทบ.โผล่แจงทางโทรศัพท์ ยอมรับ จสอ.ปัญญา ผู้ต้องหาคดียิงสนธิเคยติดตามสมัยเป็น รมว.กลาโหม ยืนยันเป็นคนดีไม่คิดว่าจะหาเรื่องมาให้ ย้ำความจริงก็คือความจริง โยนเป็นหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี

           วันนี้ (17 กรกฎาคม) พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและอดีตผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ กรณี จ.ส.อ.ปัญญา ศรีเหรา ผู้ต้องหาคดียิงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ยังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในขณะนี้ว่า จ.ส.อ.ปัญญาเคยทำหน้าที่ติดตามตนเองสมัยที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวง กลาโหม และเคยมาเยี่ยมเยียนบ้างเวลาที่ไปพักที่โรงงานที่ จ.ตราด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่โรงงงานผลิตน้ำหอมที่ จ.ตราดแล้วก็จบ อาจเป็นเพราะเห็นว่าจ.ส.อ.ปัญญาเคยไปที่โรงงานดังกล่าว แต่ไม่เคยไปใช้เป็นที่หลบซ่อนตัวจากตำรวจ เชื่อว่า จ.ส.อ.ปัญญาคงไม่นำความเดือดร้อนมาให้ตนแน่นอน  

           เมื่อถามว่าปกติจ. ส.อ.ปัญญาเป็นคนอย่างไร พล.อ.เชษฐา กล่าวว่า เป็นคนดีเรียบร้อยมาก นิ่งเฉย ตอนที่ได้ยินข่าวก็ยังตกใจ "เขาเคยมาติดตามผม แต่ไม่ถือว่าใกล้ชิดมาก"  ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามหาแพะมาดำเนินคดีนั้น เป็นเรื่องของตำรวจ ความจริงก็ต้องเป็นความจริง ใช่ก็คือใช่ ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่  "ข้อเท็จจริงมันมีอยู่จริง จะมาผูกโยงกับผมได้อย่างไร ไม่เห็นมีชื่ออะไร เราไม่ได้ไปเกี่ยวข้องอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว นอกจากเป็นคนเคยมาติดตาม เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาเท่านั้น"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุรภาพประกอบจาก mcot.net

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กเหวียงโผล่ โต้ข่าวฆ่า โยนตำรวจเคลียร์ อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:37:40 7,402 อ่าน
TOP
x close